image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trường tiểu học Minh Tân: Tự hào đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Trong suốt quá trình hình thành và phát triển, từ khi cơ sở vật chất, trường lớp còn nhiều khó khăn, thiếu thốn, đi qua những thăng trầm của thời gian, các thế hệ giáo viên, học trò của trường Tiểu học Minh Tân đã không ngừng nỗ lực vươn lên để khẳng định chính mình. Được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia Mức độ 2  kiểm định chất lượng Cấp độ 3 không chỉ là thành quả của quá trình nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi của đội ngũ cán bộ, giáo viên, mà các danh hiệu này còn là niềm vinh dự, tự hào của các thế hệ học sinh và các bậc phụ huynh đối với ngôi trường mang tên trường tiểu học Minh Tân.

Anh-tin-bai

Khuôn viên trường Tiểu học Minh Tân

Trường Tiểu học Minh Tân thuộc Thôn 7, xã Minh Tân được thành lập từ tháng 9 năm 1956, năm 1991 được tách từ trường phổ thông cơ sở Minh Tân. Trong điều kiện thiếu thốn về cơ sở vật chất trường lớp nhưng thầy trò trường Tiểu học Minh Tân luôn cố gắng vượt qua khó khăn, đảm bảo hoạt động dạy và học. Đến nay, Trường tiểu học Minh Tân có 27 lớp với tổng số 974 học sinh, cùng 41 cán bộ giáo viên, nhân viên. 100% giáo viên nhà trường đều ứng dụng tốt công nghệ thông tin trong giảng dạy; 29 giáo viên đạt kết quả toàn diện xếp loại tốt; 23 giáo viên giỏi cấp trường , 07 giáo viên giỏi cấp huyện.

Anh-tin-bai

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Kim Sơn thăm trường Tiểu học Minh Tân vào tháng 02-2022

Xác định việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia là một trong những chủ trương lớn của ngành Giáo dục và Đào tạo nhằm thực hiện tốt Nghị quyết của Đảng bộ các cấp về nâng cao dân trí, phát triển nhân lực, bồi dưỡng nhân tài đáp ứng thời kỳ công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước, trường đã xây dựng các kế hoạch để thực hiện theo lộ trình.

Trường tiểu học Minh Tân có tổng diện tích xây dựng gần 13 nghìn m2 đáp ứng nhu cầu dạy và học của con em. Cơ sở vật chất của nhà trường đáp ứng được nhu cầu tổ chức hoạt động giảng dạy và học tập với khu phòng học, khu hiệu bộ và các phòng chức năng. Môi trường cảnh quan được xây dựng theo mô hình trường học sạch, xanh, sáng, đẹp và an toàn. Các trang thiết bị dạy học cũng được đầu tư mua sắm theo hướng hiện đại nhằm đáp ứng yêu cầu ứng dụng công nghệ thông tin vào công tác quản lý, giảng dạy và học tập. Nhờ vậy, chất lượng giáo dục của nhà trường qua các năm đều đạt thành tích đáng tự hào. Năm học 2022 – 2023 nhà trường có 99,2% học sinh hoàn thành tốt và hoàn thành các môn học; 99,2% học sinh được đánh giá ở mức tốt và đạt về phẩm chất và năng lực. Nhà trường tăng cường các hoạt động ngoại khóa, giáo dục hướng nghiệp, trải nghiệm, đặc biệt là phân luồng học sinh để định hướng, bồi dưỡng, phụ đạo phù hợp đã tạo cho mỗi học sinh ý thức, trách nhiệm và tự tin hơn trong học tập, gắn kết với thầy cô, bạn bè, yêu trường, yêu lớp và luôn tự hào về thầy cô, về ngôi trường của mình.

Anh-tin-bai

 Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Minh Tân

Tháng 11 năm 2023, trường Tiểu học Minh Tân được công nhận trường chuẩn quốc gia Mức độ 2 và kiểm định cấp độ 3. Danh hiệu không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của thầy trò nhà trường mà đó còn là công sức đóng góp, nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên học sinh trường tiểu học Minh Tân.

Với truyền thống đoàn kết, gắn bó, vượt khó đi lên, chắc chắn rằng Trường tiểu học Minh Tân sẽ luôn xứng đáng với sự tin yêu của phụ huynh học sinh, quyết tâm phấn đấu để trở thành nơi có môi trường học tập thân thiện, chan hòa tình yêu thương giữa thầy và trò, xứng đáng là trường chuẩn quốc gia mức độ 2, là địa chỉ giáo dục chất lượng, đáp ứng kỳ vọng của ngành giáo dục và nhân dân trên địa bàn huyện./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 4
  • Hôm nay: 148
  • Trong tuần: 4 774
  • Tất cả: 142151