Tổ chức đợt cao điểm ra quân tuyên truyền, thực hiện bảo đảm an toàn giao thông hành lang Quốc lộ 10

Thực hiện chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện tại Thông báo số 157/TBUBND ngày 21/3/2024 về Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Hoàng tại cuộc họp để nghe giải pháp thực hiện bảo đảm an toàn giao thông hành lang Quốc lộ 10 trên địa bàn huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng lập kế hoạch tổ chức đợt cao điểm ra quân tuyên truyền, thực hiện bảo đảm an toàn giao thông hành lang Quốc lộ 10.

Kế hoạch triển khai với mục đích nhằm giảm thiểu tối đa các nguyên nhân ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên QL10, kéo giảm số vụ tai nạn giao thông, số người chết, bị thương; đồng thời nâng cao nhận thức cho người dân sinh sống hai bên tuyến đường về chấp hành quy định pháp luật trong bảo vệ hành lang giao thông đường bộ.

Hoạt động tuyên truyền sẽ được triển khai sâu rộng đến các hộ dân sinh sống hai bên tuyến QL10 về ý thức chấp hành quy định pháp luật trong bảo vệ hành lang giao thông đường bộ. Kết hợp tuyên truyền với công tác giải tỏa, cưỡng chế, xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp cố tình vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông QL10 không phục vụ mục đích giao thông. Cụ thể:

Từ ngày 25/3/2024 đến 27/3/2024: tuyên truyền, thông báo bằng nhiều hình thức về nghiêm cấm các hành vi lấn chiếm lòng đường, vỉa hè ảnh hưởng trực tiếp đến TTATGT; thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND, Trưởng công an cấp xã 2.

Từ ngày 27/3/2024 (Thứ 4): Công an huyện, phòng Kinh tế và Hạ tầng, Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thông tin và Thể thao, Ủy ban nhân dân các xã, Công an xã có tuyến đường QL10 đi qua, Huyện đoàn Thủy Nguyên phối hợp tuyên truyền lưu động trên QL10 bắt đầu từ 08h00 cùng ngày.

Từ ngày 28/3/2024 (Thứ 5): Ủy ban nhân dân các xã: Kiền Bái, Thiên Hương, Thủy Sơn, Đông Sơn, Kênh Giang, Lưu Kiếm, Lưu Kỳ, Gia Minh lập kế hoạch, bố trí lực lượng, phương tiện để cưỡng chế, xử phạt vi phạm hành chính tất cả các trường hợp cố tình không chấp hành; lồng ghép xóa quảng cáo, rao vặt trái quy định. Tổ công tác của Ủy ban nhân dân huyện theo dõi, giám sát việc tổ chức thực hiện của Ủy ban nhân dân các xã.

Sau ngày 28/3/2024 Ủy ban nhân dân các xã: Kiền Bái, Thiên Hương, Thủy Sơn, Đông Sơn, Kênh Giang, Lưu Kiếm, Lưu Kỳ, Gia Minh lập kế hoạch quản lý chống tái phạm, chịu trách nhiệm trước Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện về kết quả thực hiện, nhất là trong thời gian Ủy ban nhân dân thành phố kiểm tra, đánh giá.