image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Hợp Thành 1963-2023 và đón nhận Bằng công nhân trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Trong không khí phấn khởi chào mừng kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, sáng 19/11, Đảng ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hợp Thành long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập trường THCS Hợp Thành 1963-2023 và đón nhận Bằng công nhận trường học đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.

Tới dự có các đồng chí: Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, đơn vị huyện; cấp ủy, chính quyền xã Hợp Thành cùng đông đảo các thế hệ cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy trao bức trướng và tặng hoa chúc mừng tặng trường THCS Hợp Thành

Trường THCS Hợp Thành tiền thân là Trường Cấp 2 Hợp Thành được thành lập năm 1963. Những năm mới thành lập, trường đóng tại khu Đình làng Câu Tử Nội. Năm học đầu tiên, trường có 2 lớp với gần 100 học sinh; số cán bộ, giáo viên là 5 người. Đến năm học 1964 – 1965, học sinh của trường tăng lên gần 200, số cán bộ giáo viên là 8 người. Dù đã trải qua rất  nhiều lần thay đổi, chia tách hay tên gọi khác nhau và  dù trong mọi hoàn cảnh nào, lớp lớp các thầy cô và học sinh  trường THCS Hợp Thành luôn nỗ lực cố gắng trong phong trào thi đua “2 tốt”, làm lên những kỳ tích lớn lao trong sự nghiệp trồng người, trở thành con chim đầu đàn khối trường THCS của huyện và thành phố.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3

Qua 60 năm xây dựng và phát triển, được sự quan tâm của các cấp, các ngành, sự ủng hộ đồng tình của Nhân dân, thầy và trò nhà trường luôn kiên cường vượt qua mọi khó khăn, vừa bám trường, bám lớp, vừa hăng say lao động sản xuất, chiến đấu để trụ vững và phát triển tạo nên vóc dáng như ngày nay. Cơ sở vật chất trường THCS Hợp Thành ngày càng được tăng cường mở rộng. Tháng 01/2021, ngôi trường mới được hoàn thành và đưa vào sử dụng với 1 dãy nhà 3 tầng với 18 phòng học, Khu hiệu bộ 2 tầng gồm 12 phòng làm việc. Trong các năm 2021 - 2023, nhà trường tiếp tục được đầu tư xây bổ sung 1 dãy nhà 2 tầng gồm các phòng thực hành, thư viện, các công trình phụ trợ gồm nhà xe, sân khấu, cổng trường và Nhà đa năng. Cùng với sự đầu tư của huyện, nhà trường đã nhận được sự ủng hộ của các tập thể, cá nhân hảo tâm để bổ sung trang thiết bị, trồng mới hàng cây, cải tạo cảnh quan nhà trường xanh - sạch - đẹp.

Năm học 2022 – 2023, trường có 07 giáo viên được công nhận là giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Từ năm học 2010 – 2011, tỷ lệ học sinh khá giỏi đạt trên 70%; số học sinh giỏi huyện và thành phố, học sinh thi đỗ vào các trường THPT công lập nhiều năm đứng trong tốp các trường dẫn đầu huyện. Đặc biệt, trong năm học 2022 – 2023, Trường THCS Hợp Thành dẫn đầu huyện Thủy Nguyên về số học sinh dự thi và tỷ lệ học sinh thi đỗ vào lớp 10 THPT quốc lập, điểm bình quân các môn thi đứng thứ 7/31 trường trong huyện. Trường có 5 em đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi các môn Văn hóa cấp thành phố. Từ mái trường này đã đào tạo, bồi dưỡng được nhiều thế hệ học sinh có đức, có tài đóng góp cho sự phát triển của địa phương, của huyện, của thành phố và đất nước.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Với những kết quả đã đạt được, nhà trường nhiều năm đạt danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến, được UBND huyện trao tặng giấy khen; Công đoàn trường đạt Công đoàn vững mạnh xuất sắc, được nhận bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố; Liên đội nhiều năm đạt Liên đội mạnh, được Trung ương Đoàn tặng bằng khen.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Văn Biên, Chủ tịch LĐLĐ huyện trao Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố

Thêm niềm vinh dự và tự hào đến với cô và trò Trường THCS Hợp Thành, Kỷ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 năm này, nhà trường được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 và đạt kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đây không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của cô trò nhà trường mà đó còn là công sức đóng góp, nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên học sinh trường THCS Hợp Thành.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy phát biểu

Phát biểu tại buổi Lễ, Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Thép ghi nhận, biểu dương, chúc mừng những thành tích nhà trường cùng các thầy cô giáo và học sinh nhiều thế hệ trường THCS Hợp Thành đã đạt được trong suốt chặng đường 60 năm qua. Đồng chí đề nghị nhà trường phải chú trọng làm thật tốt công tác xây dựng môi trường giáo dục thân thiện, khoa học, văn minh; trường học phải là nơi học tập, vui chơi an toàn, phát triển toàn diện của học sinh. Quan tâm chăm lo, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên nhà trường có phẩm chất chính trị, đạo đức trong sáng; chuyên môn nghiệp vụ vững vàng; tận tâm với nghề. Đặc biệt chú trọng “Tiên học lễ, học học văn”, dạy chữ gắn với dạy người. Tăng cường giáo dục đạo đức, kỹ năng sống, kỹ năng thực hành, ý thức trách nhiệm xã hội, góp phần hình thành nhân cách, các giá trị đạo đức, văn hóa tiến bộ, nhân văn cho học sinh.

Anh-tin-bai

Các đồng chí lãnh đạo chụp ảnh lưu niệm cùng cán bộ, giáo viên nhà trường

Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị cấp uỷ, chính quyền, các phòng, ban ngành đoàn thể xã hội và các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để chăm lo xây dựng phát triển công tác giáo dục - đào tạo của địa phương nói chung và THCS Hợp Thành nói riêng; để thầy và trò nhà trường tiếp tục nâng cao chất lượng dạy và học, phấn đấu trở thành ngôi trường có chất lượng cao của huyện, đóng góp chung vào tiến trình xây dựng và phát triển thành phố Thủy Nguyên trong thời gian tới.

Anh-tin-bai

Lãnh đạo Đảng ủy xã Hợp Thành tặng hoa tri ân các thầy cô giáo nguyên là lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ

Nhân dịp này, Huyện ủy - HĐND - UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện tặng trường THCS Hợp Thành bức trướng với nội dung "60 năm đoàn kết - đổi mới - phát triển"; Liên đoàn Lao động thành phố tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức công  đoàn vững mạnh; UBND huyện khen thưởng cho 2 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc, đóng góp vào quá trình xây dựng và phát triển trường THCS Hợp Thành./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 7
  • Hôm nay: 190
  • Trong tuần: 4 816
  • Tất cả: 142193