image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024

Ủy ban nhân dân huyện vừa có văn bản chỉ đạo về việc chăm lo đời sống, đảm bảo an sinh xã hội cho người dân và người lao động trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024. 

Đồng chí Bùi Văn Biên, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện trao quà tết cho đoàn viên, người lao động thị trấn Núi Đèo

Theo đó, Ủy ban nhân dân huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, địa phương theo chức năng, nhiệm vụ được giao quán triệt và thực hiện nghiêm túc Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ và chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố về công tác đảm bảo an sinh xã hội trong dịp Tết Nguyên đán năm 2024. 

Các đơn vị, doanh nghiệp chủ động thực hiện các biện pháp nhằm nỗ lực vuợt qua khó khăn, tích cực chăm lo đời sống cho người lao động, chi trả tiền lương, tiền thưởng cho người lao động kịp thời, theo đúng quy định, hợp đồng lao động, thỏa ước lao động tập thể, nội quy, quy chế của doanh nghiệp, bảo đảm cho mọi người lao động đều có Tết và tiếp tục gắn bó với doanh nghiệp; bố trí nghỉ Tết đúng chế độ theo quy định; thực hiện đầy đủ chính sách, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp.  

Thực hiện việc chi trả trợ cấp xã hội tháng 02/2024 cho đối tượng bảo trợ xã hội trước ngày 03/02/2024. Tập trung rà soát, nắm tình hình đời sống các đối tượng chính sách, người có công với cách mạng, người có hoàn cảnh khó khăn để quan tâm, chăm lo, kịp thời hỗ trợ phù hợp. Tổ chức thăm hỏi, tặng quà đúng đối tượng, bảo đảm tất cả các đối tượng chính sách đều có quà và được nhận quà trước Tết.

Tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện phòng tránh tai nạn, thương tích trẻ em, phòng, chống bạo lực, xâm hại phụ nữ và trẻ em, phòng, chống bạo lực gia đình, bạo lực trên cơ sở giới trong dịp Tết Nguyên đán. 

Theo dõi chặt chẽ diễn biến thị trường lao động, nắm bắt kịp thời tình hình lao động, việc làm tại địa phương, đặc biệt là các khu, cụm công nghiệp, những nơi tập trung nhiều lao động, tạo thuận lợi cho người lao động nghỉ Tết và trở lại làm việc sau Tết. Quan tâm, hỗ trợ người lao động bị giảm sau thu nhập, mất hoặc thiếu việc làm do ảnh hưởng thiên tai, dịch bệnh, doanh nghiệp thu hẹp sản xuất, kinh doanh. Chủ động thực hiện các biện pháp duy trình chuỗi cung ứng nguồn nhân lực, đáp ứng kịp thời lao động cho doanh nghiệp trước và sau Tết Nguyên đán. Tăng cường kiểm tra và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn, vệ sinh lao động, phòng, chống cháy nổ. 

Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam; Liên đoàn Lao động, các tổ chức chính trị xã hội huyện nắm chắc tình hình lao động, việc làm, kiểm tra, giám sát việc chi trả tiền lương, thưởng tại các đơn vị, doanh nghiệp, có các phương án hỗ trợ, chăm lo đời sống cho người lao động, nhất là người yếu thế, người có hoàn cảnh khó khăn trong dịp Tết đảm bảo kịp thời, thiết thực. Tuyên truyền tới các doanh nghiệp về chủ trường, đường lối của Đảng trong việc chăm lo đời sống vật chất, tinh thần trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc cho người lao động.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0