571 thanh niên huyện Thủy Nguyên lên đường nhập ngũ

Sáng 25/02, tại sân vận động Đà Nẵng, huyện Thủy Nguyên long trọng tổ chức Lễ giao nhận quân năm 2024. Tới dự có đồng chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3; lãnh đạo một số sở, ban, ngành Thành phố.

Các đại biểu thực hiện nghi thức chào cờ

Về phía huyện có các đồng chí: Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy,  Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện.

Đ/c chí Lê Tiến Châu, Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn Đoàn Đại biểu Quốc hội Hải Phòng; Trung tướng Nguyễn Quang Cường, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Quân khu 3 cùng các đồng chí lãnh đạo các Sở, ngành và huyện tặng hoa cho đại diện đơn vị tuyển quân và các tân binh

Tại lễ giao nhận quân, đồng chí  Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy đã lên thực hiện nghi thức thắp lửa truyền thống và đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh trống mở hội giao quân, thể hiện ý chí quật cường, nhiệt huyết của thế hệ thanh niên trong ngày hội tòng quân; thể hiện niềm tin của lãnh đạo huyện đối với các tân binh, mong muốn những người con ưu tú của quê hương sẽ xứng đáng là thế hệ kế thừa, phát huy truyền thống của Đảng bộ và nhân dân huyện nhà sẵn sàng lên đường để bảo vệ tổ quốc xã hội chủ nghĩa và xây dựng quê hương, đất nước.

Đồng chí  Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy  thắp lửa truyền thống

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện đã đánh trống mở hội giao quân

Liên tục các năm liền, huyện Thủy Nguyên luôn đảm bảo tốt nhiệm vụ tuyển quân với số lượng quân được giao nhiều nhất thành phố. Đây là quyết tâm của huyện để hoàn thành các chỉ tiêu pháp lệnh nhà nước. Mùa tuyển quân năm 2024, huyện Thủy Nguyên được giao được giao chỉ tiêu tuyển chọn 571 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó có 41 công dân tham gia nghĩa vụ Công an nhân dân và 530 công dân tham gia nghĩa vụ quân sự được giao tại các đơn: Vùng 1 Quân chủng Hải Quân (55 công dân); Bộ Tư lệnh vùng Cảnh sát biển (2 công dân); Sư đoàn 353 Quân chủng Phòng không không quân ( 54 công dân); Sư đoàn 371 Quân chủng Phòng không không quân (60 công dân); Sư đoàn 395 Quân khu 3 (185 công dân); Lữ đoàn 262 Quân khu 3 (121 công dân); Trung đoàn 50 Bộ Chỉ huy Quân sự thành phố Hải Phòng (20 công dân); Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng Hải Phòng (15 công dân). Trong số các tân binh năm nay có 65 đồng chí đã viết đơn xung phong tình nguyện.

Năm 2024, huyện Thủy Nguyên có 571 công dân nhập ngũ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đề nghị mỗi thanh niên, chiến sĩ dù bất cứ điều kiện, hoàn cảnh nào luôn đoàn kết, khắc phục khó khăn, phát huy truyền thống vẻ vang của thế hệ cha anh đi trước; phát huy bản chất tốt đẹp, truyền thống vẻ vang, danh hiệu cao quý của Bộ đội cụ Hồ “Trung với nước, hiếu với dân, nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”;  danh hiệu người chiến sĩ Công an nhân dân “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”. Để các quân nhân yên tâm làm nhiệm vụ, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đơn vị quan tâm, tích cực chăm lo, làm tốt chính sách hậu phương nhất là gia đình quân nhân có hoàn cảnh khó khăn sớm ổn định đời sống phát triển kinh tế, quan tâm giải quyết việc làm cho quân nhân sau khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự trở về địa phương.

Tân binh Vũ Nhân Cường, xã Minh Tân đại điện các tân binh lên đường nhập ngũ phát biểu cảm tưởng

Tại buổi lễ, tân binh Vũ Nhân Cường, xã Minh Tân thay mặt cho các tân binh của huyện bày tỏ niềm tự hào khi được tiếp bước truyền thống các thế hệ ông, cha đi trước lên đường làm nhiệm vụ vinh quang của tuổi trẻ. Đồng thời, nguyện hứa sẽ phấn đấu rèn luyện, hoàn thành tốt các nhiệm vụ, làm rạng danh truyền thống anh hùng cách mạng của quê hương.

Các đồng chí lãnh đạo Quân khu, thành phố và huyện đã tặng hoa động viên các tân binh và đơn vị nhận quân

Cũng tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo Quân khu, thành phố và huyện đã tặng hoa, ân cần động viên các tân binh phát huy truyền thống anh hùng của quê hương, nâng cao ý thức học tập, rèn luyện, xây dựng bản lĩnh chính trị vững vàng, chấp hành nghiêm kỷ luật quân đội, ra sức thi đua góp phần xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao…

Ngày hội giao quân năm 2024 huyện Thủy Nguyên thành công tốt đẹp. Với khi thế một mùa xuân mới, sự động viên của chính quyền địa phương, các ban, ngành, đoàn thể và gia đình cùng ý thức về tầm quan trọng của việc lên đường nhập ngũ bảo vệ tổ quốc của mỗi thanh niên, tin tưởng rằng các tân binh sẽ là những chiến sĩ kiên cương, gương mẫu trong tu dưỡng đạo đức, sẵn sàng chiến đấu vì nên độc lập tự do của tổ quốc, xứng đáng với truyền thống 25-10 của quê hương Thủy Nguyên anh hùng quật khởi./.

Phong VH&TT