image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trường Tiểu học Liên Khê đạt chuẩn quốc gia mức độ 2

Dịp kỷ niệm 41 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam, niềm vui của cô trò trường Tiểu học Liên Khê được nhân đôi bởi nhà trường vinh dự đón nhận danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3. Đây là kết quả xứng đáng cho những nỗ lực phấn đấu không ngừng của cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Anh-tin-bai

Một góc khuôn viên trường Tiểu học Liên Khê

Trường Tiểu học Liên Khê nằm ở phía Bắc của huyện Thủy Nguyên. Trường được thành lập ngày 01/9/1958 với tên là trường cấp 1 Liên Khê. Đến năm 1981 trường cấp 1 sáp nhập với trường cấp 2 Liên Khê thành trường PTCS Liên Khê. Năm 1993 trường cấp 1 được tách mang tên trường tiểu học Liên Khê.    

Sau 30 năm xây dựng và trưởng thành, Trường tiểu học Liên Khê đã vượt qua nhiều khó khăn, đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng nhau nỗ lực thi đua phấn đấu “Thầy dạy tốt - trò học tốt” đưa nhà trường thành một trong những đơn vị trong top đầu của ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Trong những năm qua, cùng với việc làm tốt công tác tham mưu cho các cấp ủy Đảng và chính quyền địa phương quan tâm, chỉ đạo công tác giáo dục, Trường Tiểu học Liên khê đặc biệt coi trọng công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, đoàn thể, ban ngành và nhân dân địa phương cùng chăm lo cho sự nghiệp giáo dục nói chung và công tác xây dựng trường đạt chuẩn Quốc gia nói riêng.

Năm 2003, trường Tiểu học Liên Khê là 1 trong 12 trường Tiểu học của thành phố Hải Phòng đạt chuẩn quốc gia mức độ 1; 4 năm sau (năm 2014), là 1 trong 8 trường Tiểu học của huyện Thủy Nguyên được công nhận trường học đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục. Từ đó đến nay, nhà trường tiếp tục duy trì và phát triển nâng cao chất lượng 5 tiêu chuẩn quy định. Năm học 2020-2021, Ban Giám hiệu nhà trường xác định xây dựng trường chuẩn quốc gia chính là nhiệm vụ trọng tâm mang tính chiến lược của nhà trường. Từ đó quyết tâm xây dựng cơ sở vật chất, đội ngũ để đáp ứng các tiêu chí của kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và trường chuẩn quốc gia mức độ 2.

Từ năm 2020- 2023, Trường  tiểu học Liên Khê đã được đầu tư xây dựng khang trang trên diện tích hơn 12 nghìn m2. Cơ sở vật chất nhà trường được trang bị đầy đủ và hiện đại. Các phòng học, phòng làm việc được trang thiết bị máy vi tính, ti vi cùng với phòng thiết bị giáo dục đầy đủ đồ dùng dạy học đã giúp giáo viên và học sinh chủ động hơn trong công tác dạy và học, đáp ứng đầy đủ các tiêu chí của trường chuẩn quốc gia mức độ 2; đảm bảo 100% học sinh được học 2 buổi/ ngày theo yêu cầu của chương trình GDPT năm 2018.

Anh-tin-bai

Tập thể cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Liên Khê

Xác định chất lượng của đội ngũ giáo viên giữ vai trò quyết định đến chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, vì vậy, công tác bồi dưỡng giáo viên hàng năm được đặc biệt quan tâm. Thông qua các lớp tập trung, các cuộc hội thảo, các đợt bồi dưỡng hè và tự bồi dưỡng đã nâng cao trình độ chuyên môn cho các giáo viên. Cùng với kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường tăng cường công tác kiểm tra nội bộ dưới nhiều hình thức, quản lý chặt chẽ việc thực hiện quy chế chuyên môn, tổ chức các đợt thi đua và cuối mỗi đợt đều có sơ kết để rút kinh nghiệm và động viên khen thưởng đối với các cá nhân đạt thành tích cao. 100% các đồng chí có tay nghề vững vàng, đạt chuẩn và trên chuẩn. Phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, đổi mới phương pháp dạy học và chuyển đổi số luôn được các thầy cô trong trường tích cực hưởng ứng và tham gia với chất lượng cao. Điều này thể hiện rõ trong các cuộc thi tay nghề giáo viên, nhiều thầy cô đạt giáo viên giỏi cấp huyện cấp thành phố.

Anh-tin-bai

100% học sinh trường Tiểu học Liên Khê hoàn thành chương trình tiểu học

Với nhiều giải pháp được thực hiện đồng bộ, chất lượng giáo dục của nhà trường được đánh giá cao. 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; trên 99% học sinh hoàn thành chương trình lớp học; số học sinh mũi nhọn, giáo viên giỏi các cấp ngày càng tăng. Năm học 2022-2023, Trường đạt trường lao động xuất sắc đứng đầu các trường cụm 5 và sánh vai cùng các trường tiên tiến xuất sắc trong Thành Phố. Bên cạnh đó, Trường tiểu học Liên Khê còn đặc biệt chú trọng công tác xây dựng tốt mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội, góp phần quan trọng trong việc giáo dục học sinh cả về tri thức lẫn đạo đức, lối sống; tổ chức thành công các hoạt động trải nghiệm thực tế, tạo cơ hội cho học sinh tiếp cận thực tế, thể nghiệm cảm xúc tích cực, khai thác những kinh nghiệm đã có và huy động tổng hợp kiến thức, kĩ năng của các môn học để thể hiện những nhiệm vụ được giao hoặc giải quyết những vấn đề của thực tiễn đời sống nhà trường, gia đình, xã hội phù hợp với lứa tuổi đáp ứng mục tiêu của chương trình GDPT 2018.

Với kết quả đạt được trong dạy và học, nhà trường được nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND Thành phố; Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố; nhiều giáo viên được nhận Bằng khen, Giấy khen của Ủy ban nhân dân thành phố, Liên đoàn Lao động thành phố, Ủy ban nhân dân huyện và đặc biệt trường tiểu học Liên khê đã đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3.

Vinh dự, tự hào đi đôi với trọng trách và những thử thách mới, điều này đòi hỏi cô và trò trường tiểu học Liên Khê phải phấn đấu, nỗ lực nhiều hơn nữa để hoàn thành tốt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra, quyết tâm giữ vững vị thế của trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 và những mục tiêu cao hơn nữa trong tương lai.

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 10
  • Hôm nay: 220
  • Trong tuần: 4 846
  • Tất cả: 142223