image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trường Tiểu học Hòa Bình 1 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2
Sau 66 năm xây dựng và phát triển, Trường tiểu học Hòa Bình 1 đã vượt qua nhiều khó khăn, đội ngũ cán bộ, giáo viên cùng nhau nỗ lực thi đua phấn đấu “Thầy dạy tốt - Trò học tốt” đưa nhà trường thành một trong những đơn vị trong top đầu của ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên.

Tháng 10 năm 1999, trường Tiểu học Hòa Bình được tách ra 02 trường riêng là trường Tiểu học Hòa Bình 1 và trường Tiểu học Hòa Bình 2. Nối tiếp truyền thống của các thế hệ nhà giáo, cán bộ quản lý đi trước và sự nỗ lực phấn đấu vượt mọi khó khăn của đội ngũ các thầy, cô giáo đã và đang công tác tại trường; trường Tiểu học Hòa Bình 1 từ một ngôi trường khó khăn, thiếu thốn đã từng bước vươn lên phát triển mạnh mẽ cả về quy mô trường, lớp và chất lượng giáo dục. Trong những năm qua, Trường Tiểu học Hòa Bình 1 luôn nhận được sự quan tâm sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền, sự hỗ trợ từ các ban ngành đoàn thể và sự góp sức của các bậc cha mẹ học sinh. Nhà trường đã không ngừng cố gắng phấn đấu vươn lên đạt nhiều thành tích đáng tự hào.

Anh-tin-bai

Trường Tiểu học Hòa Bình 1 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Thực hiện mục tiêu xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia, trên cơ sở định hướng của Huyện và tình hình thực tế, nhà trường đã bám sát 5 tiêu chuẩn để đạt trường chuẩn quốc gia được quy định tại Thông tư số 17/2018/TT-BGDĐT ngày 20/8/2018 của Bộ Giáo dục và Đào tạo, xây dựng kế hoạch và tìm ra nhiều biện pháp tích cực, hiệu quả trong quá trình thực hiện. Ngay từ năm học 2020 - 2021, nhà trường đã tham mưu tích cực với lãnh đạo địa phương, xây dựng đề án tổng thể, lộ trình, phấn đấu đạt đủ các tiêu chí Trường chuẩn quốc gia mức độ 2. Sau thời gian dài nỗ lực phấn đấu, nhà trường được công nhận đạt Trường chuẩn quốc gia mức độ 2 theo Quyết định số 2054/QĐ-UBND ngày 17/7/2023 của Chủ tịch UBND thành phố Hải Phòng và được công nhận trường học đạt Kiểm định chất lượng giáo dục cấp độ 3 theo Quyết định số 1213/QĐ-SGDĐT ngày 10/7/2023 của Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng. Danh hiệu này không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của thầy trò nhà trường mà đó còn là công sức đóng góp, nỗ lực phấn đấu của các thế hệ cán bộ quản lý, giáo viên học sinh trường  Tiểu Học Hòa Bình 1 trong suốt chặng đường 66 năm xây dựng và phát triển. Tuy nhiên, để giữ vững thành quả và nâng cao chất lượng trường chuẩn, xây dựng uy tín, thương hiệu tạo niềm tin và sự gắn kết bền vững của phụ huynh và học sinh, đòi hỏi mỗi cán bộ quản lý, giáo viên năng động, sáng tạo hơn trong quản lý, giảng dạy đáp ứng được yêu cầu giáo dục trong xu thế phát triển hiện nay.

Anh-tin-bai

Trường Tiểu học Hòa Bình 1 đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Được sự quan tâm tạo mọi điều kiện tốt nhất của huyện và chính quyền địa phương, đến nay, trường Tiểu học Hoà Bình 1 có 01 dãy nhà 03 tầng, 02 dãy nhà 02 tầng với 31 phòng học, 20 lớp học, tổng số 774 học sinh. Cơ sở vật chất được trang bị đầy đủ và hiện đại. Các phòng học, phòng làm việc đều trang thiết bị máy vi tính, tivi, điều hoà nhiệt độ, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018. Môi trường cảnh quan xanh - sạch - đẹp, được xếp hạng trong tốp đầu trường đẹp của huyện.

Xác định chất lượng của đội ngũ giáo viên giữ vai trò quyết định đến chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường, công tác bồi dưỡng giáo viên hàng năm được đặc biệt quan tâm. Thông qua các lớp tập trung, các cuộc hội thảo, các đợt bồi dưỡng hè và tự bồi dưỡng đã nâng cao trình độ chuyên môn cho các giáo viên. Cùng với kế hoạch bồi dưỡng giáo viên, Ban Giám hiệu nhà trường tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra nội bộ dưới nhiều hình thức, quản lý chặt chẽ việc thực hiện quy chế chuyên môn, tổ chức các đợt thi đua và cuối mỗi đợt đều có sơ kết để rút kinh nghiệm và động viên khen thưởng đối với các cá nhân đạt thành tích cao. 100% cán bộ, giáo viên tâm huyết với nghề, có ý thức tự giác trong rèn luyện và bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ, có tay nghề vững vàng, đạt chuẩn và trên chuẩn với 6 thạc sĩ trẻ trung, năng động, nhiệt huyết.

Anh-tin-bai

Đội ngũ cán bộ, giáo viên trường Tiểu học Hòa Bình 1

Để nâng cao chất lượng dạy và học, trường Tiểu học Hòa Bình 1 đã thực hiện tốt mối quan hệ giữa nhà trường, gia đình và xã hội. Phối hợp với phụ huynh học sinh theo cơ chế phân công – hợp tác, cùng gia đình giáo dục con em và tạo điều kiện thuận lợi cho con em học tập. Đảm bảo mối quan hệ thường xuyên giữa nhà trường, giáo viên và gia đình thông qua việc sử dụng hợp lý các hình thức trao đổi, ghi sổ liên lạc… Với nhiều giải pháp được thực hiện đồng bộ, chất lượng giáo dục của nhà trường được đánh giá cao, luôn đứng top đầu của huyện. Trong năm học 2022 – 2023 vừa qua, trường Tiểu học Hòa Bình 1 cũng đạt được nhiều kết quả đáng tự hào. Kết thúc năm học, nhà trường có 9 giải cấp Quốc gia; 12 giải cấp thành phố; 23 giải cấp huyện; Học sinh Cháu ngoan Bác Hồ đạt 90%, được khen thưởng đạt 66%, học sinh chuyển lớp 99,75 %, học sinh chuyển cấp 100%. Cùng với việc học trên lớp, nhà trường đẩy mạnh tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoại khóa để trang bị, phát triển kỹ năng sống tự tin cho các em học sinh. Trong năm học, sôi nổi, phong phú nhiều chương trình ngoại khóa, đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện thu hút đông đảo học sinh tham gia.

Với kết quả đạt được trong dạy và học nhiều năm liền trường Tiểu học Hòa Bình 1 luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được công nhận danh là Tập thể Lao động tiên tiến, tập thể lao động Xuất sắc, được nhận nhiều Giấy khen, Bằng khen của các cấp. Các tổ chức Chi Đoàn, Công Đoàn, Liên Đội đạt Vững mạnh và Vững mạnh xuất sắc. Nhiều thầy cô giáo được công nhận Chiến sĩ thi đua, Lao động Tiên tiến, Giáo viên dạy Giỏi các cấp. Trường đạt phổ cập giáo dục mức độ 3; Đạt chuẩn Quốc gia mức 1 năm 2005; đạt Kiểm định chất lượng giáo dục mức độ 3 năm 2017. Những kết quả đạt được của cô và trò trường Tiểu học Hòa Bình 1 trong những năm qua đã và đang tiếp tục tạo niềm tin cho cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Cô Nguyễn Thị Ngà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Bình 1

Bước vào năm học mới 2023 -2024 , cô Nguyễn Thị Ngà, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hòa Bình 1 cho biết nhà trường sẽ không ngừng đổi mới công tác quản lý, nâng cao chất lượng giáo dục, các cuộc vận động cũng như các phong trào thi đua của ngành và của các cấp, tạo niềm tin và sự ủng hộ nhiệt tình của cha mẹ học sinh, lãnh đạo các cấp, tạo môi trường giáo dục an toàn thân thiện, cán bộ giáo viên và học sinh thấy hạnh phúc khi được đến trường để trường tiểu học Hòa Bình 1 xứng đáng với danh hiệu trường chuẩn quốc gia mức độ 2; góp phần đưa sự nghiệp giáo dục của huyện Thủy Nguyên ngày càng phát triển./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0