Triển khai Kế hoạch bảo vệ nhà thầu thi công thực hiện Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng do Công ty TNHH VSIP Hải Phòng làm chủ đầu tư tại xã Dương Quan

Sáng 14/3, đồng chí Nguyễn Văn Viển, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp triển khai Kế hoạch bảo vệ nhà thầu thi công thực hiện Dự án Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng do Công ty TNHH VSIP Hải Phòng làm chủ đầu tư tại xã Dương Quan (Khu Victory).

Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Khu đất Victory thuộc Khu đô thị, công nghiệp và dịch vụ VSIP Hải Phòng đã được UBND thành phố quyết định thu hồi đất và hoàn thiện giải phóng mặt bằng bàn giao cho chủ đầu tư từ năm 2016. Ngày 06/3/2024, Công ty TNHH VSIP Hải Phòng bố trí nhà thầu dọn dẹp mặt bằng, khoan khảo sát, chuẩn bị cho Lễ khởi công Dự án Nhà ở xã hội theo quy hoạch đã được duyệt. Tuy nhiên, một số người dân tại thôn Bấc Vang xã Dương Quan đã ra cản trở máy móc, không cho nhà thầu thi công thực hiện Dự án do muốn đòi hỗ trợ bồi, thường thêm so với phương án bồi thường đã được thực hiện từ năm 2016. Trước tình hình đó, chủ đầu tư đề nghị UBND huyện tổ chức bảo vệ thi công nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án theo đúng thời gian đã định.

Đại diện chủ đầu tư trình bày phương án thi công

Tại Hội nghị, đại diện chủ đầu tư trình bày phương án thi công; đại diện lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện và xã Dương Quan đã nêu các ý kiến để thống nhất phương án, trình tự thủ tục các bước tiến hành. Về kiến nghị đòi hỗ trợ thêm của các hộ dân, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định thời điểm thu hồi đất trước đó nhà nước đã thực hiện việc bồi thường, hỗ trợ đúng với mức giá và các chính sách hỗ trợ theo quy định nên việc hỗ trợ thêm không được xem xét; việc cản trở nhà thầu thi công của các hộ dân là vi phạm quy định của pháp luật.

Đồng chí lãnh đạo phòng Tài nguyên và Môi trường trình bày Kế hoạch bảo vệ nhà thầu thi công

Để thực hiện việc bảo vệ nhà thầu thi công đảm bảo trình tự quy định của pháp luật, đồng chí Nguyễn Văn Viển, Phó Chủ tịch UBND huyện yêu cầu Công ty TNHH VSIP Hải Phòng xây dựng kế hoạch thi công chi tiết về thời gian, lực lượng, máy móc thi công, tổ chức rà phá bom mìn đảm bảo an toàn cho lực lượng thi công; bố trí dự toán kinh phí phục vụ công tác bảo vệ nhà thầu thi công. Giao phòng Tài nguyên và Môi trường hoàn thiện kế hoạch tổ chức, phân công nhiệm vụ cụ thể đối với từng ngành, đơn vị liên quan; Công an huyện xây dựng kế hoạch chi tiết thực hiện nhiệm vụ; Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện bố trí lực lượng phối hợp, hỗ trợ địa phương giải thích về cơ chế chính sách đảm bảo theo đúng quy định của pháp luật. Giao UBND xã Dương Quan tăng cường công tác tuyên truyền, tiếp tục bám nắm tình hình và các đối tượng cản trở thi công để thuyết phục, vận động không có các hành vi cản trở trái quy định và đảm bảo an toàn cho nhà thầu. Đồng thời đề nghị trong quá trình thi công, chủ đầu tư cần chủ động bố trí lực lượng bảo vệ thực hiện nhiệm vụ, lực lượng thi công phải đảm bảo trang phục bảo hộ và đeo thẻ đúng quy định. Thời gian dự kiến thực hiện bảo vệ nhà thầu thi công từ ngày 16 đến ngày 18/3/2024.

Phong VH&TT