image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tổng kết công tác thống kê năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024

Chiều 23/01, Chi cục Thống kê huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thống kê năm 2023 và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục thống kê Hải Phòng, đồng chí Uông Minh Long, Phó chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo một số phòng ban của huyện cùng lãnh đạo UBND, cán bộ công chức văn phòng thống kê các xã thị trấn trên địa bàn huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, Chi cục Thống kê Thủy Nguyên đã triển khai thực hiện tốt các cuộc điều tra thống kê thường xuyên và đột xuất được ngành và địa phương giao, đáp ứng kịp thời sự lãnh đạo, chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền địa phương trong việc đánh giá, dự báo tình hình phát triển kinh tế - xã hội của huyện. Chi cục Thống kê huyện Thủy Nguyên được giao tổng số 269 báo cáo theo Kế hoạch công tác năm 2023. Đã hoàn thành 100% kế hoạch Cục Thống kê giao, tất cả các báo cáo được hoàn thành đúng hạn và đảm bảo chất lượng theo quy định. Một số nhiệm vụ chủ yếu  bao gồm: Tổ chức thu thập và xử lý thông tin; Biên soạn và phổ biến thông tin thống kê; Công tác phân tích và dự báo; Tiếp tục thực hiện Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2021-2023 và tầm nhìn đến năm 2045; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác thống kê; Công tác tổ chức cán bộ luôn được quan tâm, chú trọng, đặc biệt trong việc đào tạo để đảm bảo nguồn nhân lực đủ về số lượng và đảm bảo về chất lượng đáp ứng yêu cầu của hoạt động thống kê trong thời kỳ mới; Công tác quản lý điều hành các quy chế quy định của cơ quan được thực hiện theo đúng quy định.

Đồng chí Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục thống kê Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, đồng chí Lê Gia Phong, Cục trưởng Cục thống kê Hải Phòng và đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả mà ngành Thống kê đã đạt được trong năm 2023. Năm 2024 là một năm ngành Thống kê sẽ có nhiều nhiệm vụ lớn và nặng nề, do vậy các đồng chí đề nghị chi cục thống kê huyện Thủy Nguyên cần tiếp tục quan tâm các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác thống kê của ngành, của thành phố để báo cáo tham mưu đề xuất cho huyện triển khai thực hiện; Tập trung triển khai chương trình công tác năm 2024; Cập nhật diễn biến tình hình, xu hướng kinh tế - xã hội của địa phương để đảm bảo tốt thông tin kinh tế - xã hội hàng tháng, quý, năm. Tiếp tục thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý, điều hành, thực hiện công tác thống kê. Tăng cường, nâng cao hiệu quả công tác quản lý, giám sát hoạt động thu thập thông tin và sử dụng tài chính. Phát huy tinh thần đoàn kết nội bộ, quyết tâm hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp thống kê Việt Nam” cho các cá nhân

Để ghi nhận và biểu dương những nỗ lực và thành tích đóng góp của tập thể cũng như công chức và người lao động ngành Thống kê huyện Thủy Nguyên, tại hội nghị, tập thể Chi cục Thống kê huyện và cá nhân đồng chí Vũ Đình Mạnh, Chi cục trưởng Chi tục thống kê huyện được nhận bằng khen của Bộ Kế hoạch và Đầu tư; 3 cá nhân được trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp thống kê Việt Nam”; tập thể Chi cục Thống kê huyện Thủy Nguyên được nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc của Tổng cục trưởng Tổng cục Thống kê. Cục trưởng Cục Thống kê Hải Phòng tặng giấy khen 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác thống kê năm 2023./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0