image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình kỳ họp HĐND các cấp về nội dung Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên

UBND huyện ban hành Kế hoạch triển khai tổ chức lấy ý kiến cử tri và trình kỳ họp HĐND các cấp về chủ trương Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên (sau đây gọi là Đề án).

Tổ chức thực hiện việc lấy ý kiến cử tri và thông qua kỳ họp HĐND các cấp về Đề án đảm bảo công khai, dân chủ và đúng quy định của pháp luật.

Đối tượng lấy ý kiến: Cử tri là công dân nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đăng ký thường trú và đăng ký tạm trú tại địa phương, đủ 18 tuổi trở lên, có đầy đủ năng lực hành vi dân sự (tính đến ngày tổ chức việc lấy ý kiến). Tuổi của công dân được tính theo ngày, tháng, năm ghi trong Giấy khai sinh (trường hợp không có Giấy khai sinh thì căn cứ vào căn cước công dân hoặc các giấy tờ có giá trị khác).

* Nội dung lấy ý kiến cử tri:

- Thành lập 09 phường: Minh Đức, Hoa Động, Thiên Hương, Quảng Thanh, Hoà Bình, An Lư, Phạm Ngũ Lão, Lập Lễ, Tam Hưng trên cơ sở giữ nguyên hiện trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 09 xã, thị trấn: Minh Đức, Hoa Động, Thiên Hương, Quảng Thanh, Hòa Bình, An Lư, Ngũ Lão, Lập Lễ, Tam Hưng.

- Thành lập 8 phường trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 17 xã: Thành lập phường Thuỷ Đường trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của thị trấn Núi Đèo, xã Thuỷ Sơn và xã Thuỷ Đường; thành lập phường Dương Quan trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Tân Dương và xã Dương Quan. Thành lập phường Hoàng Lâm trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Lâm Động và xã Hoàng Động. Thành lập phường Lê Hồng Phong trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Kiền Bái và xã Mỹ Đồng. Thành lập phường Trần Hưng Đạo trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Đông Sơn và xã Kênh Giang. Thành lập phường Lưu Kiếm trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Lưu Kiếm và xã Lưu Kỳ. Thành lập phường Thuỷ Hà trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Trung Hà và xã Thuỷ Triều. Thành lập phường Nam Triệu Giang trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Phục Lễ và xã Phả Lễ.

- Thành lập 04 xã mới trên cơ sở sáp nhập 11 xã: Thành lập xã Bạch Đằng trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Gia Minh, xã Gia Đức và xã Minh Tân. Thành lập xã Liên Xuân trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Lại Xuân và xã Liên Khê. Thành lập xã Ninh Sơn trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã An Sơn, xã Kỳ Sơn và xã Phù Ninh. Thành lập xã Quang Trung trên cơ sở nhập nguyên trạng diện tích tự nhiên và quy mô dân số của xã Hợp Thành, xã Cao Nhân và xã Chính Mỹ.

- Thành lập thành phố Thuỷ Nguyên trên cơ sở diện tích tự nhiên và quy mô dân số của 17 phường: Hoa Động, Thiên Hương, Hoà Bình, An Lư, Phạm Ngũ Lão, Lập Lễ, Tam Hưng, Minh Đức, Quảng Thanh, Dương Quan, Hoàng Lâm, Lê Hồng Phong, Trần Hưng Đạo, Lưu Kiếm, Thuỷ Đường, Thuỷ Hà, Nam Triệu Giang và 04 xã: Bạch Đằng, Liên Xuân, Ninh Sơn, Quang Trung.

* Phạm vi lấy ý kiến: Tổ chức lấy ý kiến cử tri trên phạm vi toàn bộ các xã, thị trấn thuộc huyện Thủy Nguyên.

Theo Kế hoạch, chậm nhất ngày 01/3/2024 UBND các xã, thị trấn có trách nhiệm lập và niêm yết danh sách cử tri trên địa bàn. Danh sách cử tri phải được niêm yết tại trụ sở UBND các xã, thị trấn và Nhà văn hoá thôn, tổ dân phố, các điểm tổ chức lấy ý kiến cử tri.

* Hình thức, cách thức thực hiện lấy ý kiến cử tri

- Việc lấy ý kiến cử tri được tổ chức theo thôn, tổ dân phố.

- Hình thức thực hiện là phát phiếu lấy ý kiến cử tri theo hộ gia đình trong mỗi khu vực lấy phiếu của từng thôn, tổ dân phố.

- Nội dung phiếu lấy ý kiến cử tri là nội dung tại điểm a, mục 3.2.

- Cử tri phải tự mình viết và ký vào Phiếu lấy ý kiến, không được nhờ người khác viết thay. Trường hợp cử tri không biết chữ, cử tri là người khuyết tật không thể tự đánh dấu và ký tên vào Phiếu lấy ý kiến cử tri thì nhờ người trong gia đình hoặc người thân viết hộ.

- Phiếu lấy ý kiến cử tri gồm có các mục cử tri đồng ý, không đồng ý và ý kiến khác.

* Thời gian lấy ý kiến cử tri thực hiện từ ngày 30-31/3/2024.

Quét mã các QR bên dưới để nhận tài liệu

Nội dung tuyên truyền Đề án

Dự thảo và Tóm tắt Đề án

Tài liệu đính kèm

1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0