image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thực hiện công tác phóng cháy và chữa cháy, cứu nạn cứu hộ năm 2024

Nhằm tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH); siết chặt kỷ luật, kỷ cương, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý Nhà nước về PCCC và CNCH; huy động nguồn lực của cả hệ thống chính trị trong phong trào “Toàn dân tham gia PCCC và CNCH” đặc biệt là thực hiện phương châm “4 tại chỗ”. Ủy ban nhân dân huyện ban hành Kế hoạch số 19/KH-UBND về thực hiện công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện năm 2024.

Hình ảnh tại buổi tuyên truyền PCCC và CNCH tại trường THCS Lại Xuân

Theo đó, huyện tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục quán triệt, triển khai thực hiện nghiêm, quyết liệt, hiệu quả các chỉ đạo của Ban Bí thư, Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công an, chỉ đạo của thành phố và huyện. Tiếp tục đổi mới nội dung, hình thức, ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác tuyên truyền, xây dựng phong trào “Toàn dân tham gia PCCC và CNCH” đảm bảo sâu rộng, dễ hiểu, dễ tiếp thu tạo chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động của các cấp ngành và Nhân dân đối với công tác PCCC và CNCH. Làm tốt công tác điều tra, giám sát quản lý công tác PCCC và CNCH; tổ chức kiểm tra, xử lý vi phạm, không để cơ sở hoạt động khi không đủ điều kiện theo quy định. 

Tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày truyền thống lực lượng Cảnh sát PCCC và CNCH và Ngày toàn dân PCCC; đẩy mạnh việc lập và thực tập phương án PCCC và CNCH tại các cơ sở trọng điểm, khu dân cư, chợ trên địa bàn. Tập trung quản lý chặt chẽ đối với các cơ sở kinh doanh có điều kiện (dịch vụ karaoke, nhà nghỉ, khách sạn, nhà trọ…), xử lý nghiêm các hành vi vi phạm về PCCC và CNCH. Duy trì phát triển và nhân rộng các mô hình PCCC và CNCH; ứng dụng khoa học công nghệ trong cảnh báo cháy, mở lối thoát nạn khẩn cấp; vận động và yêu cầu người dân thực hiện mở lối thoát nạn cần thiết, tháo dỡ các lồng sắt, chuồng cọp để đảm bảo yêu cầu phòng cháy và chữa cháy…

Ủy ban nhân dân huyện giao Công an huyện chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn căn cứ chức năng, nhiệm vụ được giao tại Kế hoạch số 19/KH-UBND ngày 23/01/2024 của Ủy ban nhân dân huyện về thực hiện công tác PCCC và CNCH trên địa bàn huyện năm 2024 đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến kiến thức PCCC và CNCH; tổ chức xây dựng kế hoạch cụ thể triển khai thực hiện các nhiệm vụ được giao để chủ động trong công tác PCCC và CNCH trên địa bàn góp phần đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân. 

Tài liệu đính kèm

Phong VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0