Sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024

Chiều 17/4, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị sơ kết đánh giá kết quả thực hiện công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Cùng dự có đồng chí Đinh Chính Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Hội nghị

Trong quý I năm 2024, UBND huyện chỉ đạo đồng bộ, sát sao, giao gắn nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng ban, đơn vị; các ngành, địa phương đã tích cực phối hợp trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông (TTATGT). Ghi nhận điểm sáng trong công tác tuyên truyền an toàn giao thông tại nhà trường, tuyên truyền qua hệ thống mạng xã hội; công tác giải tỏa đường hè của xã Tân Dương, Lưu Kiếm, Thủy Sơn; công tác xử lý vi phạm thanh thiếu niên điều khiển phương tiện; công tác phối hợp trong rà soát, xử lý các khu vực mất an toàn giao thông. Nhờ đó, đã có chuyển biến tích cực về bảo đảm TTATGT khu vực cổng trường học do có sự thống nhất từ địa phương, nhà trường, đoàn thể. Công tác ra quân giải tỏa đường hè rất quyết liệt tại xã Lưu Kiếm, Tân Dương, An Lư, Thủy Triều, Kênh Giang; riêng xã Tân Dương duy trì thực hiện định kỳ.

Thượng tá Hoàng Văn Khoa, Phó Trưởng Công an huyện phát biểu tại Hội nghị

Bên cạnh những kết quả đạt được, còn nhiều hạn chế trong công tác bảo đảm TTATGT như: tình trạng xe quá tải, tự chế hoạt động thường xuyên; một số chợ tạm tiềm ẩn nguy cơ cao tai nạn giao thông tại khu vực Ba Toa xã Thủy Đường, đường 203 xã Hoa Động, cống 3 cửa xã Lập Lễ; tình trạng lấn chiếm kinh doanh hàng hóa phổ biến trên quốc lộ, tỉnh lộ, liên xã, trục xã; biện pháp bảo đảm ATGT phục vụ công trường thi công sơ sài, hình thức; tình trạng vi phạm hiệu lực biển báo về đậu đỗ xe, đi ngược chiều còn phổ biến.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Sau khi nghe báo cáo và ý kiến phát biểu của lãnh đạo các phòng, ban, các xã, thị trấn, Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Hoàng yêu cầu Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn ban hành nghị quyết, chương trình hành động cụ thể về công tác bảo đảm TTATGT. Kết quả thực hiện làm cơ sở đánh giá thi đua cán bộ cuối năm. Đối với việc xử lý xe tự chế, giao các xã, thị trấn rà soát, Công an huyện xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, phấn đấu đến ngày 30/6 trên địa bàn huyện không còn xe tự chế tham gia giao thông. Các xã, thị trấn hoàn thành xóa bỏ chợ tạm, chợ cóc lấn chiếm lòng đường, vỉa hè, hạn đến ngày 30/9. Giao Phòng Kinh tế và Hạ tầng tiếp tục rà soát các điểm đen tiềm ẩn mất an toàn giao thông trên các tuyến đường thôn đấu nối các đường xã, liên tỉnh, quốc lộ, tham mưu UBND huyện báo cáo, đề xuất thành phố điều chỉnh kịp thời các bất cập. Phòng Giáo dục và Đào tạo chủ trì chỉ đạo các trường học đồng loạt triển khai mô hình cổng trường an toàn ngay trong tháng 4 này. Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng huyện rà soát, bổ sung các biển báo, kẻ vạch đối với các dự án giao thông hoàn thành trong tháng 4/2024, đồng thời nhắc nhở các nhà thầu thi công các dự án đường đang triển khai bảo đảm an toàn.