image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Lễ hội kỷ niệm 486 năm Ngày mất của Trạng nguyên Lê Ích Mộc và Chung kết hội thi viết thư pháp bằng chữ Quốc ngũ lần thứ 2

Chiều 23/3 (tức ngày 14/02 năm Giáp Thìn), tại Khu tưởng niệm Trạng nguyên Lê Ích Mộc, xã Quảng Thanh, Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên long trọng tổ chức Lễ hội kỷ niệm 486 năm Ngày mất của Trạng nguyên Lê Ích Mộc và Chung kết hội thi viết thư pháp bằng chữ Quốc ngữ lần thứ 2.

Các đại biểu dự Lễ hội

Về dự Lễ hội có các đồng chí đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Tài nguyên và Môi Trường; Hội Nông dân thành phố. Lãnh đạo huyện có các đồng chí Phạm Văn Thép - Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên; lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đơn vị cùng đông đảo Nhân dân trên địa bàn huyện và du khách thập phương.

Các đồng chí lãnh đạo thành kính dâng hương

Tại Lễ hội, các đại biểu đã thực hiện nghi lễ dâng hương tri ân, tưởng nhớ những đóng góp to lớn của Trạng nguyên Lê Ích Mộc. Ông là một trong 46 vị Trạng nguyên trong lịch sử khoa bảng phong kiến Việt Nam và là vị Trạng nguyên khai khoa của thành phố Hải Phòng. Trạng nguyên Lê Ích Mộc là tấm gương sáng, đáng tự hào về tinh thần tự học, ý chí vượt qua mọi khó khăn để chiếm lĩnh đỉnh cao tri thức, phục vụ đất nước, phục vụ Nhân dân. Trải qua gần 5 thế kỷ, những đóng góp của Trạng nguyên đối với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, việc hoằng pháp và chấn hưng Phật giáo, khuyến nông khuyến lâm và làm thủy lợi… vẫn còn nguyên giá trị. Trạng nguyên mãi mãi xứng đáng là niềm tự hào, là biểu tượng cho truyền thống hiếu học của nhân dân Thủy Nguyên nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung. Việc tổ chức Lễ hội thể hiện trách nhiệm, tình cảm và lòng thành kính cũng là dịp để các tầng lớp nhân dân địa phương, nhất là thế hệ trẻ ôn lại truyền thống hiếu học, tôn sư trọng đạo, củng cố thêm niềm tự hào về đạo học của quê hương, đồng thời, góp phần bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa, quảng bá các điểm du lịch tâm linh trên địa bàn huyện. Lễ hội được tổ chức trong 03 ngày (ngày 22 đến 24/3/2023, tức ngày 13,14,15 tháng 2 năm Giáp Thìn). 

Quang cảnh Chung kết hội thi viết thư pháp bằng chữ quốc ngữ

Cũng trong khuôn khổ Lễ hội đã diễn ra Chung kết hội thi viết thư pháp bằng chữ Quốc ngữ lần thứ 2 năm 2024 với sự tham gia của 86 em học sinh ba cấp Tiểu học, THCS, THPT trên địa bàn huyện đã có bài thi được Ban Tổ chức đánh giá đạt chất lượng tốt nhất ở vòng sơ khảo hội thi. Trong thời gian 30 phút, các thí sinh tham gia dự thi các phần: hành lễ; thử bút, mực; viết nháp và thi viết chính thức. Các em học sinh sáng tạo và đặt sự chú tâm, cảm xúc của mình vào mỗi nét bút để tạo ra tác phẩm vừa ý nghĩa lại vừa đẹp mắt, mang giá trị nghệ thuật trên nền giấy của Ban Tổ chức, tác phẩm gồm 02 phần Đại tự và Lạc khoản. Thí sinh bắt thăm chữ viết do Ban Tổ chức đề ra. 

Các em học sinh thể hiện những nét chữ thư pháp

Hội thi là hoạt động ý nghĩa, thiết thực nhằm tôn vinh cuộc đời, thân thế, sự nghiệp của Trạng nguyên Lê Ích Mộc, tôn vinh đạo học đồng thời tạo điều kiện cho các em học sinh yêu thích nghệ thuật và có năng khiếu viết thư pháp được thể hiện khả năng của mình, góp phần gìn giữ và phát huy nét đẹp văn hóa truyền thống của người Việt.

Các em học sinh đạt giải cao tại hội thi

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 04 giải nhất, 04 giải nhì, 08 giải ba và 70 giải khuyến khích cho các thí sinh đạt giải.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0