image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Kỷ niệm 40 năm thành lập xã Gia Đức (25/8/1983-25/8/2023)

Nhằm ôn lại lịch sử và truyền thống tốt đẹp của vùng đất và con người Gia Đức, chiều 25/8, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Gia Đức long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 40 năm thành lập xã (25/8/1983-25/8/2023). Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự Lễ kỷ niệm. Cùng dự có đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao bức trướng của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện tặng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Đức

Gia Đức là một vùng đất mới, tách ra từ xã Minh Đức, thành lập trên cơ sở làng Gia Đước và một phần khu kinh tế mới theo Quyết định số 78 ngày 15/7/1983 của Hội đồng Bộ trưởng. Trải suốt chiều dài lịch sử xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, nhân dân làng Gia Đước đã kiên cường bám trụ chiến đấu, nuôi giấu cán bộ, bộ đội; tích cực vừa sản xuất vừa chiến đấu, góp phần đánh thắng hai cuộc chiến tranh phá hoại của thực dân Pháp và Đế quốc Mỹ, chiến đấu bảo vệ biên giới, xây dựng chủ nghĩa xã hội đã có 30 anh hùng liệt sỹ, 21 thương bệnh binh, 02 bà mẹ được vinh danh mẹ Việt Nam anh hùng.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Khắc Hưng, Chủ tịch UBND xã Gia Đức trình bày diễn văn kỷ niệm 40 năm thành lập xã Gia Đức (25/8/1983-25/8/2023)

Trong vòng 40 năm, từ một địa bàn vùng sâu vùng xa, dân cư thưa thớt, từ một làng quê nghèo trong vùng kinh tế mới đầy rẫy khó khăn, cơ sở hạ tầng hầu như không có gì, đời sống nhân dân vô cùng thiếu thốn của buổi đầu thành lập, đến nay, xã Gia Đức đã có bước phát triển mạnh mẽ so với những ngày đầu gian khó, trở thành một địa phương có nền kinh tế, văn hóa, giáo dục, y tế phát triển, đời sống vật chất và tinh thần của Nhân dân được nâng lên. Bộ mặt làng quê ngày càng thay da đổi thịt. Đặc biệt là phong trào xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu vừa qua với gần 1.000 hộ dân hiến đất, diện tích trên 14 nghìn m2, trị giá khoảng gần 50 tỷ đồng, là một trong những xã điểm đi đầu trong chương trình xây dựng nông thôn mới của huyện. Thu nhập bình quân đầu người năm 2022 đạt 70,7 triệu đồng, tăng gấp 10 lần so với năm 2003. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững; hàng năm đều hoàn thành chỉ tiêu giao quân. Cả ba cấp học của địa phương đều đạt chuẩn quốc gia; xã được công nhận đạt chuẩn quốc gia về y tế xã. Năm 2022, xã Gia Đức được thành phố công nhận đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen cho các tập thể

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện ghi nhận và nhiệt liệt biểu dương những đóng góp to lớn của toàn thể cán bộ, đảng viên và Nhân dân xã Gia Đức đã góp phần chung cho sự nghiệp xây dựng quê hương Thủy Nguyên ngày càng văn minh, giàu đẹp và phát triển. Đồng chí nhấn mạnh, xã Gia Đức luôn được Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân huyện Thủy Nguyên tin tưởng và xác định là địa bàn có vị trí quan trọng về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội, nhất là trong việc kết nối giao thương với khu vực thị xã Quảng Yên của tỉnh Quảng Ninh bởi cầu Bến Rừng và là 01 vùng tiếp giáp khu công nghiệp và du lịch tâm linh.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen của UBND huyện tặng các cá nhân

Để phát huy những kết quả đã đạt được cùng với những tiềm năng, lợi thế của xã, đồng chí nghị Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Gia Đức dành sự quan tâm cao nhất cho công tác lãnh đạo, chỉ đạo để xây dựng một hệ thống chính trị vững mạnh, củng cố khối đoàn kết nội bộ trong cấp ủy, chính quyền, đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức.... Phát huy mạnh mẽ các tiềm năng, lợi thế của địa phương, phát triển thương mại, dịch vụ, nông nghiệp toàn diện theo hướng hiện đại. Đẩy mạnh phát triển và xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao, giáo dục, y tế, an ninh. Duy trì và bảo vệ tốt kết quả xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là các tuyến đường trục chính, đường liên thôn, liên xã; quản lý tốt nhà nước về đất đai, trật tự xây dựng, môi trường, giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện trao Giấy khen của UBND huyện tặng các gia đình

Với truyền thống vẻ vang của quê hương, Chủ tịch UBND huyện tin tưởng rằng Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Gia Đức sẽ tiếp tục đạt được những thắng lợi toàn diện hơn nữa; đóng góp thiết thực cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội và tiến trình thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên.

anh tin bai

anh tin bai

anh tin bai

Các tập thể, cá nhân, hộ gia đình được UBND xã khen thưởng

Nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập, xây dựng và phát triển xã Gia Đức, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thủy Nguyên trao tặng bức trướng với dòng chữ "Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Gia Đức đoàn kết - đổi mới - xây dựng quê hương giàu đẹp"; 12 tập thể, 23 cá nhân và 10 hộ gia đình được Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân xã khen thưởng./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0