Kỳ họp thứ 19 (Chuyên đề) HĐND huyện Thủy Nguyên khóa XIX, nhiệm kỳ 2021 – 2026 thông qua chủ trương đầu tư 12 dự án đầu tư công năm 2024

Chiều 29/01, HĐND huyện khóa XIX, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp thứ 19 (Chuyên đề). Dự kỳ họp có các đồng chí: Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Quang cảnh Kỳ họp

Kỳ họp đã thông qua chủ trương đầu tư 12 dự án đầu tư công năm 2024 gồm 10 Dự án xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu năm 2024 tại 10 xã Dương Quan, An Lư, Thủy Triều, Trung Hà, Tam Hưng, Ngũ Lão, Lập Lễ, Phả Lễ, Phục Lễ, Lưu Kỳ; Dự án Cải tạo, nâng cấp tuyến đê hữu Đá Bạc đoạn từ Km3+500 đến Km4+900 và Dự án cải tạo tuyến đường trục thôn 3 xã Minh Tân, đoạn từ trạm biến áp đến nhà ông Vũ Đức Nhiệm. Thông qua điều chỉnh chủ trương đầu tư Dự án xây dựng khu dân cư nông thôn mới tại thôn Bái Trong xã Hoa Động, huyện Thủy Nguyên.

Đồng chí Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện phát biểu tại Kỳ họp

Các dự án triển khai đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật nông thôn mới kiểu mẫu tại các xã nhằm rút ngắn khoảng cách giữa thành thị và nông thôn; phát huy tiềm năng, thế mạnh, phù hợp với thực tiễn của địa phương, thúc đẩy phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; xây dựng hạ tầng kinh tế - xã hội đồng bộ, hiện đại theo hướng đô thị. Đồng thời, đảm bảo môi trường, cảnh quan nông thôn sáng, xanh, sạch, đẹp, an toàn, đáp ứng các tiêu chí xây dựng xã NTM kiểu mẫu theo Bộ tiêu chí của thành phố giai đoạn 2021-2025. Bên cạnh đó, việc điều chỉnh chủ trương đầu tư dự án xây dựng khu nông thôn mới tại thôn Bái Trong, xã Hoa Động nhằm xây dựng cơ sở hạ tầng khu dân cư nông thôn mới đồng bộ, phù hợp với quy hoạch phát triển chung của huyện và thành phố, đáp ứng nhu cầu về nhà ở cho người dân./.