Khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Vang ở thôn Trung, xã Lưu Kiếm

Sáng 25/5, Liên đoàn Lao động huyện Thuỷ Nguyên phối hợp với Đảng ủy, UBND xã Lưu Kiếm tổ chức lễ khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Vang ở thôn Trung, xã Lưu Kiếm. Dự lễ khởi công có lãnh đạo Uỷ ban MTTQ Việt Nam huyện, LĐLĐ huyện, Xí nghiệp Xăng dầu K131 và đại diện cấp ủy, chính quyền, các ban ngành địa phương.

Các đại biểu dự Lễ khởi công

Gia đình bà Lê Thị Vang là hộ nghèo của xã Lưu Kiếm có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở. Trước hoàn cảnh khó khăn của gia đình, LĐLĐ huyện cùng Xí nghiệp xăng dầu K131 và chính quyền xã Lưu Kiếm tiến hành khảo sát, lên phương án và khởi công xây mới lại ngôi nhà cho gia đình bà Vang.

Đồng chí Bùi Văn Biên, Chủ tịch LĐLĐ huyện phát biểu

Phát biểu tại lễ khởi công, đồng chí Bùi Văn Biên, Chủ tịch LĐLĐ huyện chia sẻ, việc hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho các hộ gia đình thuộc diện hộ nghèo có hoàn cảnh khó khăn là việc làm hết sức ý nghĩa, mang đậm tính nhân văn cao cả của toàn xã hội nói chung và của tổ chức Công đoàn nói riêng để cùng chung tay góp sức giúp đỡ các hộ nghèo, góp phần cùng với huyện Thuỷ Nguyên phấn đấu không còn hộ nghèo trong năm 2024, qua đó thực hiện tốt công tác an sinh xã hội trên địa bàn. Đây là hoạt động thiết thực hướng đến chào mừng kỷ niệm 95 năm Ngày thành lập Công đoàn Việt Nam (28/7/1929 - 28/7/2024).

Tại lễ khởi công, lãnh đạo UBND xã Lưu Kiếm và gia đình bà Lê Thị Vang đã bày tỏ sự xúc động và lời cảm ơn chân thành trước sự quan tâm, hỗ trợ của LĐLĐ huyện; Xí nghiệp Xăng dầu K131 đồng thời mong muốn tổ chức Công đoàn huyện và doanh nghiệp ngày càng phát triển, tiếp tục có những đóng góp thiết thực cho sự phát triển chung của địa phương.

Lãnh đạo Xí nghiệp Xăng dầu K131 trao kinh phí hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Vang ở thôn Trung, xã Lưu Kiếm

Căn nhà tình nghĩa dự kiến xây dựng 60m2 với kinh phí 300 triệu đồng. Trong đó Xí nghiệp xăng dầu K131 hỗ trợ 50 triệu đồng.

Các đại biểu thực hiện nghi thức khởi công xây nhà tình nghĩa cho gia đình bà Lê Thị Vang ở thôn Trung, xã Lưu Kiếm

Tại buổi lễ, các đồng chí lãnh đạo và gia đình bà Vang đã thực hiện nghi thức khởi công xây nhà tình nghĩa trong niềm vui phấn khởi của gia đình bà Vang./.