image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Huyện Thủy Nguyên: Tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024

Nhằm đánh giá lại những kết quả toàn ngành đã đạt được trong năm học vừa qua, đồng thời đúc rút những kinh nghiệm để thực hiện thành công các nhiệm vụ của năm học mới, sáng 25/8, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

anh tin bai

Đồng chí Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy trao Cờ thi đua của UBND thành phố cho Trường Trung học cơ sở Hoa Động và Trường Mầm non Thuỷ Đường

Tới dự có các đồng chí: Phạm Văn Thép, Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Năm học 2022-2023, toàn ngành giáo dục và đào tạo huyện đã tập trung bám sát và triển khai thực hiện tốt Chỉ thị về các nhiệm vụ giải pháp trọng tâm của năm học và đạt được nhiều kết quả khởi sắc.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao thưởng cho các tập thể đạt danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc

Quy mô giáo dục tiếp tục được phát triển với tổng số 2.160 nhóm/lớp với gần 7.900 học sinh (tăng 11 lớp và hơn 2 nghìn học sinh so với năm học trước). Việc đầu tư kinh phí xây dựng cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học, đồ dùng học tập tiếp tục được chú trọng theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa. Trong năm học, đã xây dựng thêm 06 trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 duy trì vị trí số 1 toàn thành phố về công tác xây dựng trường Quốc gia đặc biệt là trường chuẩn Quốc gia mức độ 2.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của UBND thành phố cho các tập thể

Các chế độ, chính sách đối với người dạy và người học được thực hiện đầy đủ theo quy định. Chất lượng giáo dục toàn diện ở các bậc học, cấp học được nâng cao. Với giáo dục mầm non, tỷ lệ huy động trẻ tăng mạnh và vượt chỉ tiêu đề ra, chất lượng chăm sóc trẻ được đảm bảo. Với giáo dục phổ thông, tiếp tục triển khai hiệu quả chương trình giáo dục phổ thông 2018 với khối lớp 3, lớp 7 và lớp 10. Chất lượng giáo dục đại trà có nhiều chuyển biến tích cực thông qua kết quả giáo dục hai mặt của nhà trường đồng thời cũng thể hiện rõ ở kết quả thi vào lớp 10 - THPT, xếp thứ 6/14 quận, huyện toàn thành phố đặc biệt huyện Thủy Nguyên có 1 học sinh đỗ thủ khoa; 03 học sinh đỗ á khoa toàn thành phố.

Giáo dục mũi nhọn có sự bứt phá với vị trí số 1 toàn thành phố về công tác học sinh giỏi. Bên cạnh đó, các nhà trường chú trọng tổ chức các hoạt động để giáo dục toàn diện cho học sinh như giáo dục đạo đức, lối sống, kỹ năng sống, giáo dục pháp luật.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân

Với những thành tích đó, năm học 2022-2023, Ủy ban nhân dân thành phố Tặng Cờ thi đua của cho 02 tập thể đã có thành tích hoàn thành xuất sắc, toàn diện; 29 tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác năm học 2022 - 2023 được tặng danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”; 10 tập thể và 90 cá nhân có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác từ năm học 2021-2022 đến năm học 2022-2023 nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND thành phố. Ủy ban nhân dân huyện tặng Giấy khen cho 20 tập thể, 66 cá nhân đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2022-2023.

anh tin bai

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện biểu dương những thành tích đã đạt được trong năm học qua của ngành giáo dục và đào tạo; sự quan tâm, giúp đỡ có hiệu quả của các cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể, các lực lượng xã hội đối với công tác giáo dục-đào tạo đặc biệt là sự cố gắng nỗ lực của các nhà trường mà nòng cốt là các thầy, các cô và các em học sinh.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Bằng khen của UBND thành phố cho các cá nhân

anh tin bai

Đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện và đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể

Để tiếp tục duy trì và phát huy những thành tích đã đạt được, đồng chí đề nghị các ban, ngành, địa phương đặc biệt các nhà trường tập trung tiếp tục quan tâm chăm lo, xây dựng đội ngũ cán bộ, giáo viên có đạo đức trong sáng, tâm huyết, trách nhiệm với công việc. Mỗi nhà giáo, cán bộ cùng toàn ngành bám sát tinh thần chỉ đạo, nhận thức đầy đủ nhiệm vụ trước những yêu cầu mới của huyện để tiếp tục nỗ lực, phấn đấu nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, khắc phục những hạn chế, đưa sự nghiệp Giáo dục và Đào tạo của huyện ngày càng phát triển. Các nhà trường cần chủ động xây dựng và triển khai thực hiện hiệu quả kế hoạch tự đào tạo, bồi dưỡng giáo viên nhằm đáp ứng yêu cầu của Chương trình giáo dục phổ thông năm 2018. Tiếp tục sắp xếp hệ thống trường, lớp gắn với phương án bố trí, sắp xếp đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, đảm bảo chặt chẽ, hợp lý. Chú trọng giáo dục đạo đức lối sống, kỹ năng sống, truyền thống cách mạng, bảo đảm an toàn cho học sinh. Đồng chí đề nghị cấp ủy, chính quyền, các ban ngành đoàn thể xã hội và các bậc phụ huynh học sinh tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi để chăm lo xây dựng phát triển công tác giáo dục và đào tạo của huyện nhà để góp phần chung vào nhiệm vụ xây dựng và phát triển thành phố Thủy Nguyên trong tương lai./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 13
  • Hôm nay: 462
  • Trong tuần: 7 058
  • Tất cả: 90417