Họp​ công khai dự thảo phương án bồi, thường hỗ trợ các hộ dân khi nhà nước​thu​hồi đất để thực hiện Dự án công trình trường THPT Lê Ích Mộc tại xã Kỳ Sơn

Chiều18/01, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức họp công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ các hộ dân khi nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án công trình trường THPT Lê Ích Mộc tại xã Kỳ Sơn.

Quang cảnh Hội nghị

Tại Hội nghị, các hộ dân đã được nghe lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện công khai dự thảo phương án bồi thường, hỗ trợ đối với  45 hộ dân trên địa bàn xã Kỳ Sơn  để thực hiện Dự án công trình trường THPT Lê Ích Mộc. Theo đó, công khai tổng số tiền bồi thường, hỗ trợ của từng hộ dân; giá bồi thường đối với từng loại đất, vật kiến trúc, cây cối hoa màu; các cơ chế, chính sách hỗ trợ được áp dụng theo quy định trên địa bàn thành phố Hải Phòng. Đồng thời, phát dự thảo phương  án cho đại diện từng hộ dân để tự đối chiếu về diện tích, vật kiến trúc, cây cối hoa màu, các khoản chi trả hỗ trợ...

Các hộ dân nhận dự thảo phương án bồi thường hỗ trợ

Lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện nhấn mạnh các trình tự, thủ tục, mức giá bồi thường, hỗ trợ thu hồi đất trong công tác GPMB thực hiện dự án thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, công bằng cho các hộ dân. Đồng thời, mong muốn các hộ dân tích cực phối hợp với các cơ quan chuyên môn của huyện thực hiện công tác kiểm kê, rà soát, đối chiếu phương án của hộ gia đình mình, từ đó làm cơ sở đối chiếu, trình UBND huyện điều chỉnh phương án và phê duyệt phương án bồi thường, hỗ trợ đảm bảo đầy đủ quyền lợi hợp pháp của người dân./.