image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2023

Chiều 28/8, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao huyện, Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động hè năm 2023. Tới dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng; đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện cùng đại diện các ngành thành viên Ban Chỉ đạo hè huyện năm 2023.

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

Hoạt động hè năm 2023 trên địa bàn huyện đã nhận được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời của các cấp chính quyền, sự phối hợp chặt chẽ của các ban, ngành, đoàn thể, các tổ chức xã hội và sự chủ động của các cơ quan, đơn vị từ huyện đến cơ sở trong việc xây dựng và triển khai kế hoạch đảm bảo tính thiết thực, an toàn, hiệu quả. Công tác tuyên truyền được triển khai sâu rộng, với nhiều hình thức, nội dung phong phú, đa dạng; nhiều mô hình mới được triển khai phù hợp với tình hình thực tế mang lại hiệu quả. Các hoạt động tổ chức bám sát theo sự chỉ đạo của Ban Chỉ đạo hè thành phố, huyện và phù hợp với tình hình của từng địa phương. Công tác xã hội hóa được chú trọng triển khai đã lan tỏa, thu hút sự vào cuộc của toàn xã hội đối với hoạt động hè.

anh tin bai

 

anh tin bai

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND, Trưởng Ban chỉ đạo hè huyện trao Giấy khen của UBND huyện cho các tập thể, cá nhân

Với chủ đề “Vì cuộc sống an toàn, lành mạnh cho trẻ em trong thời đại công nghệ số”, sau hơn 2 tháng triển khai các hoạt động hè, toàn huyện đã tổ chức 19 buổi phổ biến, tuyên truyền kiến thức pháp luật, phòng, chống tội phạm, phòng, chống ma túy, bảo đảm an ninh, trật tự thu hút hơn 4.350 thanh thiếu niên; 14 buổi tuyên truyền về phòng chống tại nạn thương tích, đuối nước với hơn 3.500 học sinh, thanh thiếu nhi; 41 lớp dạy bơi cho hơn 4.500 em học sinh, thanh thiếu nhi; tổ chức cắm 48 biển cảnh báo phòng chống đuối nước tại các bến bơi, bãi tắm tại các xã, thị trấn. Tổ chức các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, các lớp tập huấn rèn luyện kỹ năng; hướng dẫn cho thiếu nhi kỹ năng phòng cháy và chữa cháy, kỹ năng tự bảo vệ, phòng, chống xâm hại tình dục trẻ em và các kỹ năng khác thông qua các buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi trên địa bàn dân cư. Tổ chức “Sân chơi đồng diễn online” trên nền tảng Fanpage với 67 tiết mục tham gia thu hút 228.800 lượt người quan tâm tương tác.

Trong dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ 27/7, Ban Chỉ đạo hè huyện và các xã, thị trấn đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà, tặng sổ tiết kiệm cho các gia đình chính sách, cựu thanh niên xung phong, tổ chức tu sửa, vệ sinh và "Lễ thắp nến tri ân” tại các đài tưởng niệm, nghĩa trang liệt sĩ trong huyện. Các ngành thành viên Ban Chỉ đạo hè đã tặng cho 170 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền 85 triệu đồng; trao kinh phí hỗ trợ xây nhà khăn quàng đỏ cho 03 em học sinh, kinh phí hỗ trợ xây dựng công trình thanh niên cho thiếu nhi với tổng giá trị 140 triệu đồng. Đoàn các cụm khối và Đoàn xã thị trấn đã tổ chức thăm tặng qua cho gia đình chính sách, người có công với tổng 343 suất quà trị giá 96,2 triệu đồng.

anh tin bai

 

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Tiến Mạnh, Bí thư Huyện đoàn, Phó trưởng ban TT Ban Chỉ đạo hè huyện tặng giấy khen cho các tập thể, cá nhân

Tổ chức thành công Chiến dịch thanh niên tình nguyện hè 2023 với sự tham gia của hơn 600 tình nguyện viên thông qua 5 chiến dịch nhánh đã đạt nhiều kết quả nổi bật và nhiều hoạt động thiết thực của các ngành thành viên Ban Chỉ đạo hè huyện đã góp phần phát huy các nguồn lực của toàn xã hội để thực hiện công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em, từ đó phát huy khả năng sáng tạo, bồi dưỡng năng khiếu, kỹ năng sống, khơi dậy ý thức tự nguyện vì cuộc sống cộng đồng trong thanh thiếu nhi.

anh tin bai

Đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Hiếu, Phó Bí thư Thành đoàn Hải Phòng biểu dương, ghi nhận những kết quả của Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Thủy Nguyên đã đạt được trong năm 2023, phát huy tốt vai trò, trách nhiệm và có nhiều đổi mới, các hoạt động đều được đầu tư cả về nội dung lẫn hình thức, đảm bảo tính quy mô. Đồng chí mong muốn trong hoạt động hè trong những năm tiếp theo, Ban Chỉ đạo huyện và các xã, thị trấn cần tập trung khắc phục triệt hạn chế; tích cực tham mưu cho lãnh đạo các cấp trong việc đầu tư kinh phí xây dựng các điểm vui chơi, các tuyến đường camera an ninh trên địa bàn các khu dân cư; thẳng thắn phê bình, nhắc nhở các tập thể cá nhân chưa có tinh thần trách nhiệm, hoạt động chưa hiệu quả, đồng thời khen thưởng, động viên kịp thời các tập thể, cá nhân tích cực, chủ động đạt kết quả cao, có mô hình sáng tạo thu hút được đông đảo thanh thiếu nhi tham gia.

Nhân dịp này, UBND huyện đã biểu dương, khen thưởng cho 10 tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong hoạt động hè năm 2023. Ban thường vụ Huyện đoàn trao tặng giấy khen cho 5 tập thể và 5 cá nhân có thành tích xuất sắc trong Chiến dịch Thanh niên tình nguyện hè 2023; trao Chứng nhận cho 5 tác phẩm của 5 tập thể có nhiều lượt tương tác, bình chọn tại “Sân chơi đồng diễn online”./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0