Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thủy Nguyên

Chiều 07/5, Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện Thủy Nguyên họp triển khai Kế hoạch tuyên truyền, vận động hiến máu tình nguyện, tổ chức tiếp nhận máu năm 2024 và Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024. Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo vận động huyện chủ trì cuộc họp.

Tại cuộc họp, lãnh đạo Hội Chữ thập đỏ huyện đã thông qua kế hoạch, phân công lực lượng tham gia phục vụ hoạt động hiến máu tình nguyện; giao chỉ tiêu đăng ký hiến máu cho các cơ quan, đơn vị; công tác tuyên truyền vận động cán bộ, công nhân viên chức và Nhân dân trên địa bàn tham gia hiến máu; chuẩn bị các điều kiện cơ sở, vật chất... Theo đó, Ngày hội hiến máu tình nguyện đợt 1 năm 2024 sẽ diễn ra 01 ngày, bắt đầu từ 7h30’ ngày 19/5/2024 tại Hội trường tầng 1 Trung tâm Văn hóa - Thông tin và Thể thao huyện.

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện chù trì cuộc họp

Sau khi nghe các ý kiến thảo luận của các thành viên Ban Chỉ đạo liên quan đến một số nhiệm vụ trong công tổ chức, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện huyện yêu cầu các thành viên Ban Chỉ đạo phát huy vai trò, trách nhiệm của mình gắn với ngành, lĩnh vực công tác, chủ động phối hợp với các địa phương, đơn vị, tích cực tuyên truyền, vận động, tạo thuận lợi cho đoàn viên, hội viên, công nhân, viên chức, lao động, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang và Nhân dân tham gia hiến máu tình nguyện. Giao Trung tâm Văn hóa, Thông tin và Thể thao xây dựng maket tuyên truyền để đăng tải tuyên truyền về mục đích, ý nghĩa và thời gian diễn ra ngày hội hiến máu đợt 1/2024 trên các nền tảng mạng xã hội để thông tin rộng rãi đến các tầng lớp Nhân dân hưởng ứng tham gia. Giao Hội Chữ thập đỏ huyện chuẩn bị tốt các điều kiện, cơ sở vật chất; bố trí, sắp xếp thời gian tiếp nhận máu hợp lý; đảm bảo tốt công tác chăm sóc cho người tham gia hiến máu. Giao Công an huyện bố trí lực lượng và phương tiện đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy tại khu vực diễn ra hoạt động hiến máu. Các thành viên Ban Chỉ đạo được giao phụ trách khẩn trương đôn đốc các đơn vị gửi danh sách số lượng người hiến máu về Thường trực Ban Chỉ đạo trước ngày 13/5 để chủ động bố trí công tác tổ chức phấn đấu thực hiện đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch giao./.

Phong VH&TT