Đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân có đất đai trong phạm vi thu hồi đất

Sáng 20/01, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân có đất đai trong phạm vi thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm tại xã Thủy Đường. Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đối thoại.

Anh-tin-bai

Quang cảnh buổi đối thoại

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm do Công ty TNHH Union Success Việt Nam làm chủ đầu tư tại các xã Thủy Đường, Hòa Bình. Riêng tại xã Thủy Đường, dự án tiếp tục thu hồi 1,8 ha liên quan đến 75 hộ dân, trong đó có 30 hộ có đất ở và 45 hộ dân có đất nông nghiệp.

Tại cuộc đối thoại, lãnh đạo Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện thông báo đẩy đủ hồ sơ pháp lý về thu hồi đất thực hiện dự án.

Anh-tin-bai

Đại diện hộ dân phát biểu

Đại diện các hộ dân thôn Núi 1 cho biết, các hộ dân chủ yếu làm nghề trồng rau màu. Trước đó, thực hiện dự án này đã thu hồi phần diện tích đất nông nghiệp. Tuy nhiên, dự án đã kéo dài hơn 10 năm nay, nhưng chưa thực hiện xây dựng. Các hộ dân đề nghị các cấp, ngành tạo điều kiện để người dân giữ lại phần đất nông nghiệp.

Anh-tin-bai

Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại buổi đối thoại

Kết luận hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Viển cho biết, việc triển khai thực hiện thu hồi đất phục vụ dự án được thực hiện công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi cao nhất của các hộ dân liên quan theo quy định pháp luật. Dự kiến sau Tết Nguyên đán Giáp Thìn, chủ đầu tư sẽ khởi công dự án. Sau cuộc đối thoại, đồng chí đề nghị các ban, ngành, đoàn thể xã Thuỷ Đường, thôn Núi 1 tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tuyên truyền, vận động, làm việc với các hộ dân để giải thích, vận động, tạo sự đồng thuận, bàn giao giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Giao UBND xã Thủy Đường, Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện, Trung tâm Phát triển quỹ đất huyện lập hồ sơ, thủ tục cưỡng chế kiểm kê thu hồi đất theo quy định để bảo đảm tiến độ dự án./.