Đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân có đất bị thu hồi thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tại xã Thuỷ Đường

Chiều 29/02, Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện Thủy Nguyên tổ chức hội nghị đối thoại với các hộ gia đình, cá nhân có đất đai trong phạm vi thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm tại xã Thủy Đường. Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì đối thoại.

Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên Nguyễn Văn Viển chủ trì hội nghị đối thoại

Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm do Công ty TNHH Union Success Việt Nam làm chủ đầu tư tại các xã Thủy Đường, Hòa Bình. Đến nay, thành phố đã bàn giao 26ha trên tổng số hơn 29ha cho doanh nghiệp thực hiện dự án. Theo phê duyệt của UBND thành phố, dự án đã tiến hành thu hồi đất của 441 hộ dân, còn 8 hộ dân có đất nông nghiệp tại xã Thủy Đường đến nay vẫn chưa đồng ý nhận hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.

Đại diện hộ dân kiến nghị tại cuộc đối thoại

Tại cuộc đối thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh, Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm do Công ty TNHH Union Success Việt Nam làm chủ đầu tư có mục đích phát triển đô thị, thuộc trường hợp Nhà nước thu hồi đất để thực hiện. Việc triển khai thực hiện thu hồi đất phục vụ dự án được thực hiện công khai, minh bạch, bảo đảm quyền lợi cao nhất của các hộ dân liên quan theo quy định pháp luật.

Các đại biểu dự hội nghị

Sau đối thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị xã Thủy Đường tiếp tục phối hợp chặt chẽ, tuyên truyền, vận động các hộ dân đồng thuận, bàn giao giải phóng mặt bằng phục vụ dự án. Trường hợp các hộ dân không chấp hành bàn giao mặt bằng, các cơ quan chuyên môn huyện lập hồ sơ, thủ tục cưỡng chế trong đầu tháng 3/2024 theo quy định để bảo đảm tiến độ dự án.