image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đối thoại với các hộ dân có đất  thuộc diện thu hồi thực hiện Dự án tại xã Thuỷ Đường

Sáng 06/4, Ban cưỡng chế kiểm đếm bắt buộc theo Quyết định số 2171/QĐ-UBND ngày 1/4/2024 của Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức đối thoại với các hộ dân khi nhà nước thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm tại xã Thủy Đường. Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị.

Quang cảnh Hội nghị

Dự án do Công ty TNHH Union Success Việt Nam làm chủ đầu tư tại các xã Thủy Đường, Hòa Bình. Riêng tại xã Thủy Đường, dự án tiếp tục thu hồi 1,8 ha liên quan đến 75 hộ dân, trong đó có 30 hộ có đất ở và 45 hộ dân có đất nông nghiệp. Đến ngày 06/4, còn 17 hộ có đất nông nghiệp tại thôn Núi 1, xã Thủy Đường chưa đồng ý cho kiểm kê đất đai, cây cối, hoa màu, vật kiến trúc để làm cơ sở lập phương án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng thực hiện dự án.

Đại diện hộ dân phát biểu

Tại hội nghị, các hộ dân bày tỏ sự đồng thuận, ủng hộ chủ trương thực hiện Dự án đồng thời phản ánh, do các hộ chủ yếu trồng rau màu nên khi mất tư liệu sản xuất sẽ mất việc làm, không có thu nhập mà phần lớn là những người cao tuổi. Các hộ dân kiến nghị các cấp tăng mức bồi thường hỗ trợ đảm bảo thoả đáng, ổn định cuộc sống, hỗ trợ tạo việc làm cho người dân sau khi thu hồi.

Tiếp thu các ý kiến, kiến nghị của các hộ dân, lãnh đạo Trung tâm quỹ đất của huyện đã giải thích về các quy trình, thủ tục trong công tác giải phóng mặt bằng, công tác đền bù hỗ trợ của nhà nước và giải quyết việc làm cho hộ dân sau khi thu hồi đất phục vụ dự án.

Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Kết luận tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Viển khẳng định vai trò quan trọng của người dân trong thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Đồng chí nhấn mạnh, Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm có vai trò quan trọng trong phát triển và xây dựng huyện Thủy Nguyên trở thành thành phố trực thuộc Thành phố. Tiếp thu các ý kiến của các hộ dân, đồng chí mong muốn các hộ dân nâng cao tinh thấn trách nhiệm, phối hợp với các phòng ban chuyên môn, chính quyền địa phương thực hiện kiểm kê, sớm bàn giao mặt bằng, đảm bảo tiến độ của dự án./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0