image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đối thoại giải quyết kiến nghị của các hộ dân liên quan đến việc xem xét bồi thường, hỗ trợ tái định cư do ảnh hưởng bởi dự án khai thác khoáng sản đá vôi tại các xã An Sơn, Lại Xuân

Sáng 06/12, UBND huyện tổ chức hội nghị đối thoại giải quyết kiến nghị của các hộ dân liên quan đến việc xem xét bồi thường, hỗ trợ tái định cư do ảnh hưởng bởi dự án khai thác khoáng sản đá vôi tại các xã An Sơn, Lại Xuân. Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị. Cùng dự có đại diện lãnh đạo một số phòng ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo chính quyền 2 xã An Sơn, Lại Xuân, đại diện các đơn vị, doanh nghiệp  và các hộ dân có đơn thư kiến nghị liên quan.

Anh-tin-bai

 Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì hội nghị

Liên quan đến việc bồi thường, hỗ trợ tái định cư do ảnh hưởng bởi dự án khai thác khoáng sản đá vôi tại các xã An Sơn, Lại Xuân, các hộ dân kiến nghị 4 nhóm vấn đề về chính sách về bồi thường, hỗ trợ do ảnh hưởng bởi dự án khai thác khoáng sản đá vôi; đơn giá bồi thường hỗ trợ; xét giao đất tái định cư; hoạt động khai thác của các doanh nghiệp…

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự Hội nghị

Tiếp thu ý kiến, kiến nghị của các hộ dân, đại diện các phòng, ban chuyên môn của huyện, lãnh đạo 2 xã An Sơn, Lại Xuân và đại diện các doanh nghiệp đã đã trả lời, giải thích cụ thể nội dung các ý kiến của các hộ dân thuộc thẩm quyền.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự Hội nghị

Phát biểu kết luận tại Hội nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Viển đã  khẳng định, trình tự, thủ tục, việc bồi thường hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng bởi dự án khai thác khoáng sản đá vôi tại các xã An Sơn, Lại Xuân phải theo đúng quy định của pháp luật, đảm bảo công khai, minh bạch, đảm bảo quyền lợi hợp pháp của các hộ dân, đảm bảo tính nhân văn và an sinh xã hội trên địa bàn. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện đề nghị ngay sau hội nghị, UBND xã Lại Xuân phối hợp với các doanh nghiệp rà soát lại toàn bộ hồ sơ bồi thường hỗ trợ cho 8 hộ dân xã Lại Xuân có kiến nghị; giao phòng Tài nguyên và Môi trường huyện phối hợp với xã Lại Xuân tổ chức cưỡng chế đối với các hộ dân có quyết định cưỡng chế theo quy định. Đối với các hộ dân khu vực thanh niên xung phong, đồng chí Phó Chủ tịch UBND huyện khẳng định không có cơ sở, không đủ điều kiện để giao đất tái định cư. Đối với các kiến nghị của các hộ dân liên quan đến Hợp tác xã SXKD dịch vụ nông nghiệp xã An Sơn, đồng chí khẳng định các hộ dân không nằm trong bán kính an toàn nổ mìn nên không có cơ sở xem xét bồi thường hỗ trợ. Đồng chí giao UBND xã An Sơn, Lại Xuân rà soát nguồn gốc sử dụng đất của các hộ dân để có hướng xử lý kịp thời; giao phòng Tài nguyên và Môi trường ra văn bản trả lời cụ thể cho từng trường hợp đảm bảo theo quy định của pháp luật./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0