image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường tại huyện Thủy Nguyên

Sáng 20/9, đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố làm Trưởng đoàn Đoàn giám sát chuyên đề của HĐND thành phố giám sát việc thực hiện các quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Tham gia buổi giám sát có các đồng chí lãnh đạo các Ban của HĐND thành phố và một số sở, ngành liên quan.

Đại biểu huyện Thủy Nguyên có các đồng chí: Phạm Văn Thép, Ủy viên Thành ủy, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Anh-tin-bai

Đoàn giám sát tại Làng nghề đúc Mỹ Đồng

Hiện nay, trên địa bàn huyện đã hình thành các khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đô thị lớn, nhiều doanh nghiệp lớn hoạt động, cùng với các làng nghề làm tiềm ẩn nguy cơ ô nhiễm môi trường trong hoạt động sản xuất kinh doanh. Tốc độ đô thị hóa nhanh làm gia tăng dân số cơ học, gia tăng chất thải sinh hoạt, gây nhiều ảnh hưởng xấu đến môi trường. Công tác thu gom, xử lý rác thải tại các xã, thị trấn trong thời gian qua đã được các cấp, các ngành quan tâm.

Đến nay, 100% các xã, thị trấn trên địa bàn huyện đã xây dựng đề án và triển khai, tổ chức thực hiện, thành lập tổ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt, vận động đóng góp kinh phí xã hội hóa. Hàng năm, thành phố và huyện đã quan tâm dành khoản kinh phí nhất định để hỗ trợ các xã, thị trấn thực hiện vận chuyển, xử lý rác thải sinh hoạt; mua sắm, trang bị xe đẩy tay, thùng chứa rác, bảo hộ lao động cho người tham gia thu gom, vận chuyển rác thải. Về cơ bản, UBND huyện Thủy Nguyên đã kịp thời tham mưu, quản lý, giám sát công tác chấp hành pháp luật về bảo vệ môi trường trên địa bàn, không để xảy ra các điểm nóng phức tạp về ô nhiễm môi trường.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Văn Thép, Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Huyện uỷ phát biểu tại Hội nghị

Tuy nhiên, UBND các xã chưa phối hợp chặt chẽ với các tổ chức từ khâu thu phí đến việc chi trả lương, phụ cấp cho người lao động làm công tác thu gom, vận chuyển, xử lý rác thải; hầu hết giao khoản cho hợp tác xã hoặc tổ thu gom. Công tác quản lý, xử lý các vi phạm pháp luật về môi trường còn buông lỏng. Làng nghề đúc Mỹ Đồng, Làng nghề bún Thiên Hương có nhiều hộ hoạt động sản xuất nằm xen kẽ trong khu dân cư và các cơ sở trong khu làng nghề tập trung chưa có khu xử lý nước thải, chất thải... tiềm ẩn nguy cơ lớn về ô nhiễm môi trường.

Anh-tin-bai

Đồng chí Bùi Đức Quang, Ủy viên Thành ủy, Phó Chủ tịch HĐND thành phố phát biểu tại Hội nghị

Qua khảo sát thực tế tại Làng nghề đúc Mỹ Đồng và ý kiến của các thành viên Đoàn giám sát, phát biểu tại buổi giám sát, đồng chí Bùi Đức Quang, Phó Chủ tịch HĐND thành phố, Trưởng đoàn giám sát ghi nhận với địa bàn rộng, dân số đông nhưng huyện Thủy Nguyên đã quan tâm, triển khai quyết liệt, thực hiện khá tốt các quy định của pháp luật hiện hành về bảo vệ môi trường, đề nghị huyện tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, khắc phục các tồn tại, hạn chế; tăng cường công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho các doanh nghiệp và nhân dân trên địa bàn; quan tâm bảo vệ nguồn nước, xử lý nước thải, chất thải sinh hoạt... Đồng chí đề nghị huyện tiếp thu các ý kiến các thành viên Đoàn giám sát đã chỉ ra để bổ sung, hoàn thiện lại báo cáo gửi Đoàn giám sát. Đối với những kiến nghị của UBND huyện, Đoàn giám sát tiếp thu, tổng hợp để có ý kiến chỉ đạo các sở, ngành nghiên cứu cơ chế, giải pháp tháo gỡ./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0