Chiều 19/01, Đảng ủy các Cơ quan UBND huyện tổ chức Lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023; phương hướng, nhiệm vụ năm 2024. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy các cơ quan UBND huyện.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự Hội nghị

Hội nghị đã thực hiện nghi lễ trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng đợt 02/9/2023 cho đồng chí Bùi Văn Nam, sinh hoạt Đảng tại Đảng ủy các Cơ quan UBND huyện Thủy Nguyên. Đây là niềm vinh dự và tự hào đối với đảng viên được trao Huy hiệu cũng như Đảng bộ các Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện năm 2023.

Anh-tin-bai

Đồng chí Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Bí Thư Huyện ủy trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho đồng chí Bùi Văn Nam

Năm 2023, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện ủy; sự hướng dẫn, giúp đỡ của các Ban Đảng, Văn phòng Huyện ủy, công tác xây dựng Đảng của Đảng bộ các cơ quan UBND huyện được tổ chức thực hiện đồng bộ, hoàn thành toàn diện các nhiệm vụ công tác đề ra, góp phần vào thành công chung của Đảng bộ huyện. Công tác giáo dục chính trị, tư tưởng trong cán bộ, đảng viên được đẩy mạnh. Việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đạt kết quả cao, góp phần quan trọng vào việc nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của các chi bộ, ngăn chặn sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên. Công tác phát triển đảng viên mới luôn được quan tâm, coi trọng; chất lượng, nề nếp sinh hoạt của các chi bộ được tăng cường. Đội ngũ cán bộ, đảng viên của đảng bộ có trên 92% hoàn thành tốt nhiệm vụ, phát huy được tính tiền phong gương mẫu với quần chúng, Nhân dân.

Năm 2024, Đảng ủy các cơ quan UBND huyện tập trung thực hiện 07 nhóm giải pháp trong đó tập trung vào công tác giáo dục chính trị, tư tưởng cho cán bộ, công chức, viên chức, đảng viên; tiếp tục thực hiện có hiệu quả Chỉ thị 05-CT/TW của Bộ Chính trị về “Đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” gắn với thực hiện Nghị quyết Trương ương 4 (khóa XII) về “Tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng; nâng cao chất lượng, hiệu qua công tác lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, của chi ủy... nhằm phấn đấu đạt các chỉ tiêu cụ thể như: 100% các chi bộ phấn đấu lãnh đạo, chỉ đạo cán bộ, công chức, đảng viên hoàn thành đạt và vượt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao; trên 92% đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên; 100% chi bộ đạt tiêu chuẩn hoàn thành tốt nhiệm vụ; các tổ chức đoàn thể đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên Đảng bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên.

Đồng chí Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy phát biểu chỉ đạo

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy và đồng chí Bùi Thế Hiệp, Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, Bí thư Đảng ủy các cơ quan UBND huyện nhấn mạnh, năm 2024 là năm có ý nghĩa quan trọng trong việc tăng tốc thực hiện và hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXV; Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021 - 2025; các nhiệm vụ về quy hoạch đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng của thành phố trực thuộc thành phố. Các đồng chí đề nghị Đảng ủy có trách nhiệm lãnh đạo, chỉ đạo các chi bộ thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu nhiệm vụ; đối với các chi bộ cần tập trung cao độ xây dựng sự đoàn kết thống nhất, đồng thời nêu cao tinh thần phối hợp, tạo điều kiện để cùng nhau hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ trong đó thực hiện song song, chặt chẽ việc thực hiện nhiệm vụ chuyên môn và xây dựng Đảng; đối với từng đồng chí đảng viên cần nêu cao tinh thần tiền phong gương mẫu; trau dồi, phát huy trách nhiệm của mình trong xây dựng chi bộ, Đảng bộ và chính quyền qua đó góp phần vào việc tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội chung của huyện.

Anh-tin-bai

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Hội nghị

Nhân dịp này, Đảng ủy các Cơ quan Ủy ban nhân dân huyện tặng giấy khen cho 05 tập thể và 51 đồng chí đảng viên có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2023.