image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng tại xã Thuỷ Đường

Sáng 28/3, Ban cưỡng chế thu hồi đất theo Quyết định số 1914/QĐ-UBND ngày 18/3/2024 của Chủ tịch UBND huyện tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 07 hộ gia đình, cá nhân khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao, khu ẩm thực chợ đêm do Công ty TNHH Union Success Việt Nam làm chủ đầu tư tại xã Thủy Đường. Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo buổi cưỡng chế.

Đại diện Ban cưỡng chế đọc Quyết định thực hiện cưỡng chế 

Triển khai thực hiện Dự án, Ủy ban nhân dân thành phố đã ban hành Thông báo thu hồi đất số 25/TB-UBND ngày 21/01/2011 về thu hồi đất để bồi thường, hỗ trợ, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng Trung tâm thương mại, văn phòng, chung cư, biệt thự cao cấp bán và cho thuê, khách sạn 5 sao và khu ẩm thực chợ đêm tại xã Thuỷ Đường, huyện Thuỷ Nguyên do công ty Cổ phần Union Success Việt Nam làm chủ đầu tư với tổng diện tích thu hồi dự án 29,45 ha của 439 hộ dân. Đến nay, công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án cơ bản đảm bảo tiến độ đề ra. Tuy nhiên, còn một số hộ gia đình, cá nhân tại xã Thủy Đường chưa bàn giao mặt bằng để thực hiện Dự án.

Để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp của các hộ dân song song với việc đảm bảo tiến độ của Dự án, thời gian qua UBND huyện đã tập trung chỉ đạo các đơn vị chức năng của huyện phối hợp chặt chẽ với các địa phương tiến hành các quy trình trong công tác GPMB theo đúng quy định của Nhà nước; nhiều lần tổ chức tiếp cận tuyên truyền vận động, đối thoại và có văn bản trả lời theo quy định đối với các nội dung kiến nghị của các hộ chưa đồng ý nhận hỗ trợ và bàn giao mặt bằng. Tuy nhiên, đến nay vẫn còn 07 hộ dân với 13 thửa đất nông nghiệp tại xã Thủy Đường không chấp hành quyết định thu hồi đất.

Các lực lượng tổ chức cưỡng chế thu hồi đất

Nhằm đảm bảo tiến độ thực hiện Dự án theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân thành phố, Ủy ban nhân dân huyện đã ban hành các Quyết định, Thông báo và tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với 07 hộ gia đình, cá nhân đang sử dụng đất nông nghiệp bị thu hồi để giải phóng mặt bằng thực hiện Dự án.

Buổi cưỡng chế diễn ra nghiêm túc, an toàn và đảm bảo đúng quy định của pháp luật. Các lực lượng tham gia đã phối hợp triển khai theo đúng phương án được duyệt. Sau buổi cường chế thu hồi đất, đơn vị nhà thầu thi công đã bố trí máy móc, nhân lực lắp dựng tường rào chắn và tổ chức san lấp mặt bằng để thực hiện Dự án. 

Phong VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0