Công an huyện Thủy Nguyên phát hiện nhóm thanh thiếu niên tự chế 18,2kg pháo nổ

Ngày 30/1/2024, Công an huyện cho biết vừa phát hiện một nhóm thanh thiếu niên trên địa bàn mua nguyên liệu trên mạng rồi tự chế pháo nổ trái phép với tổng trọng lượng 18,2kg.

Tang vật nhóm thanh thiếu niên tự chế pháo nổ bị Công an xã An Lư thu giữ

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Công an xã An Lư đã phát hiện một nhóm thanh thiếu niên có biểu hiện nghi vấn sản xuất, tàng trữ pháo nổ tự chế. Đến 14h30 ngày 29/01, lực lượng Công an xã bất ngờ tiến hành kiểm tra tại nhà Trần Xuân K., sinh 2008, ở thôn Nội Lập, xã An Lư; phát hiện Trần Xuân K. đang cùng Nguyễn Đức H. và Ngô Trần Tùng L., cùng sinh 2008, đều ở xã An Lư có hành vi tự chế pháo nổ. Cơ quan Công an thu giữ tại khu vực bếp nhà Trần Xuân K. một tràng dài gồm nhiều quả pháo và 105 quả pháo; thu giữ tại phòng ngủ tầng 2 của Nguyễn Đức H. 82 quả pháo dạng hình trụ tròn, có kích thước khác nhau (tổng trọng lượng 18,2 kg).

Được biết, Trần Xuân K., Nguyễn Đức H. và Ngô Trần Tùng L. đang là học sinh lớp 10 một Trường THPT trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Tại cơ quan Công an, nhóm này khai nhận học cách chế tạo pháo qua các kênh trên mạng xã hội và đặt mua nguyên liệu như giấy, bột lưu huỳnh, chất nổ... về để tự chế pháo nổ. Vụ việc được Công an huyện củng cố hồ sơ, xử lý nghiêm theo quy định./.