image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trường THCS Minh Tân - 60 năm xây dựng và phát triển

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, vượt qua bao khó khăn, thử thách, bằng tình yêu nghề, nhiệt huyết và khao khát cống hiến cho sự nghiệp trồng người, các thế hệ thầy giáo, cô giáo và học sinh của Trường THCS Minh Tân luôn thi đua “Dạy tốt - Học tốt” để khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường. Từ mái trường thân yêu này, đã biết bao thế hệ học sinh trưởng thành đi khắp mọi miền Tổ quốc để công tác, học tập, lao động, sản xuất, kinh doanh, góp phần dựng xây quê hương, đất nước.

Anh-tin-bai

Tập thể cán bộ, giáo viên trường THCS Minh Tân

Tháng 9 năm 1963, trường THCS Minh Tân được thành lập mang tên trường cấp 2 Minh Tân. Năm 1964, trường cấp 2 Minh Tân được xây dựng tại khu trung tâm Đình Yến. Năm 1977, trường được địa phương đầu tư xây dựng trở thành ngôi trường 2 tầng đầu tiên của huyện Thủy Nguyên với 12 phòng học khang trang. Năm 2001, trường được chuyển sang địa điểm mới bên dòng sông Giá. Tháng 8 năm 2013, UBND thành phố Hải Phòng công nhận trường THCS Minh Tân đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. 

60 năm với sự nghiệp “Trồng người”, trường THCS Minh Tân đã đón hàng trăm lượt thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên ở khắp các địa phương về công tác tại trường; đào tạo được hàng nghìn học sinh tốt nghiệp, ra trường hiện đang công tác, lao động, học tập ở nhiều lĩnh vực khác nhau trên khắp mọi miền của tổ quốc. Nhiều cựu học sinh trở thành chính trị gia, doanh nhân tiêu biểu, sĩ quan cao cấp, giáo sư, tiến sĩ, giảng viên đại học, kiện tướng bơi lội, đã và đang góp phần đắc lực vào sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Trong kháng chiến chống Mỹ, nhiều thầy cô và cựu học sinh đã tòng quân lên đường bảo vệ Tổ quốc và có thầy cô đã hy sinh xương máu cho nền độc lập tự do của Tổ quốc, bảo vệ sự bình yên cho mái trường THCS Minh Tân thân yêu. 

Anh-tin-bai

Một góc khuôn viên trường THCS Minh Tân

Bước vào thời kỳ hội nhập, trong những năm qua, Trường THCS Minh Tân đã xác định tầm nhìn chiến lược về giáo dục và đào tạo để không ngừng đổi mới, sáng tạo, nâng cao chất lượng dạy và học; đẩy mạnh phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong dạy và học”; “Đổi mới sáng tạo trong quản lý”, coi đây là khâu đột phá; mỗi cán bộ, giáo viên thi đua đổi mới phương pháp dạy học ở tất cả các bộ môn, sinh hoạt tổ nhóm chuyên môn theo hướng nghiên cứu bài học, phát huy tính tích cực, chủ động, sáng tạo của học sinh. Đồng thời, đẩy mạnh việc ứng dụng CNTT và sử dụng các phương tiện hỗ trợ vào giảng dạy đạt hiệu quả. Đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn đoàn kết, gắn bó; giáo viên của Nhà trường có trình độ chuyên môn đạt chuẩn 100%, có 01 giáo viên đạt trên chuẩn. Hàng năm, có 30 đến 45% giáo viên dạy giỏi huyện, có từ 2-4 giáo viên dạy giỏi cấp thành phố.

Hiện nay, cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang, hiện đại đảm bảo cho công tác dạy và học của giáo viên, học sinh. Trong quá trình học tập, các em học sinh được dìu dắt, dạy bảo ân cần của các thầy giáo, cô giáo. Chất lượng đại trà luôn được duy trì và được lên hàng năm; chất lượng mũi nhọn luôn được nhà trường quan tâm, hàng năm có từ 3-5 học sinh giỏi thành phố, 25-30 học sinh giỏi cấp huyện, có năm có học sinh giỏi Quốc gia; và đặc biệt là kết quả thi vào lớp 10 luôn đứng trong tốp đầu của huyện, 5 năm gần đây luôn đứng trong tốp 4 các trường trong huyện. Không chỉ “dạy chữ” nhà trường còn quan tâm tới “dạy người”, giáo dục toàn diện thông qua việc coi trọng và tổ chức rất nhiều các hoạt động giáo dục, hoạt động ngoài giờ lên lớp cho học sinh.

Anh-tin-bai

5 năm gần đây, kết quả thi vào lớp 10 của trường luôn đứng trong tốp 4 các trường trong huyện

Trải qua 60 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Minh Tân đã đạt được những thành tích đáng tự hào: “Lá cờ đầu về phong trào giáo dục”, “Tổ lao động xã hội chủ nghĩa”, “Trường tiên tiến chống Mỹ cứu nước”, “Tập thể lao động tiên tiến”, “Tập thể Lao động xuất sắc”. Chi bộ liên tục được công nhận Chi bộ trong sạch vững mạnh tiêu biểu; Công Đoàn, Liên đội liên tục được xếp loại Vững mạnh xuất sắc.

Có thể khẳng định, 60 năm xây dựng và phát triển là chặng đường khó khăn nhưng vô cùng ý nghĩa với các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của trường THCS Minh Tân. Với niềm phấn khởi, tự hào chào mừng kỷ niệm 60 năm ngày thành lập trường, tập thể đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đang ra sức thi đua đẩy mạnh đổi mới phương pháp dạy - học nhằm nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục toàn diện, tạo bước đột phá mạnh mẽ trong dạy và học; xây dựng đội ngũ giáo viên vững về tư tưởng, giỏi về chuyên môn, phát huy tính năng động, sáng tạo, say mê với nghề nghiệp và nghiên cứu khoa học. Tất cả để tạo lập môi trường giáo dục lành mạnh, khơi dậy tính chủ động, tư duy sáng tạo cho các em học sinh để chắp cánh cho ước mơ của các thế hệ học sinh tiếp theo bay cao, bay xa trên con đường học vấn, chinh phục tri thức, tiếp tục khẳng định vị thế và phấn đấu xây dựng trường THCS Minh Tân trở thành trường có chất lượng đứng trong top đầu của huyện Thuỷ Nguyên nói riêng và thành phố Hải Phòng nói chung./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0