image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đối thoại với các hộ dân có phần mộ của gia đình, dòng họ nằm trong chỉ giới thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu vui chơi giải trí, thể thao, văn hoá, du lịch sinh thái Quang Minh tại xã Thuỷ Sơn.

Chiều 15/4, đồng chí Nguyễn Văn Viển, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị đối thoại với các hộ dân có phần mộ của gia đình, dòng họ nằm trong chỉ giới thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng Khu vui chơi giải trí, thể thao, văn hoá, du lịch sinh thái Quang Minh tại xã Thuỷ Sơn.

Đồng chí Nguyễn Văn Viển, UVBTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì Hội nghị

Dự án đầu tư xây dựng Khu vui chơi giải trí, thể thao, văn hoá, du lịch sinh thái Quang Minh tại xã Thuỷ Sơn do Công ty cổ phần Đầu tư – Du lịch Vinashin làm chủ đầu tư được thành phố phê duyệt từ năm 2004 và thực hiện GPMB cao điểm trong các năm 2005-2007. Tuy nhiên đến nay vẫn còn 03 ngôi mộ của các dòng họ và hộ gia đình tại xã Thuỷ Sơn chưa phối hợp kiểm kê, chưa di chuyển phần mộ đã gây cản trở quá trình nhà nước thu hồi đất thực hiện dự án, làm chậm tiến độ triển khai dự án của chủ đầu tư. 

Đại diện các hộ gia đình phát biểu ý kiến

Tại Hội nghị 02 hộ gia đình đại diện cho dòng họ Phạm và dòng họ Đào tại xã Thuỷ Sơn có mộ nằm trong chỉ giới thu hồi đất cho biết đây là phần mộ tổ của các dòng họ nên cá nhân không có thẩm quyền quyết định, đồng thời muốn làm rõ chỉ giới quy hoạch của dự án. 

Đại diện chủ đầu tư làm rõ một số nội dung tại Hội nghị

Sau khi nghe ý kiến của các hộ dân, lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn của huyện; lãnh đạo UBND xã và đại diện chủ đầu tư đã giải thích làm rõ các kiến nghị, đồng thời trực tiếp vận động các hộ dân đồng thuận, phối hợp với địa phương và các đơn vị thực hiện di chuyển phần mộ để giải phóng mặt bằng. Đặc biệt, đơn vị chủ đầu tư cam kết sẽ hỗ trợ chi trả tiền mua diện tích mặt bằng nơi đặt mộ mới, nguyên vật liệu xây dựng mộ và tiền lập đán cúng theo nghi lễ địa phương…

Kết luận cuộc đối thoại, Phó Chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên Nguyễn Văn Viển nhấn mạnh đây là dự án do nhà nước thu hồi đất. Đối với tất cả các dự án do nhà nước thu đất để thực hiện đều có phương án bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng theo đơn giá, hạn mức do nhà nước quy định, nhưng riêng đối với 03 ngôi mộ này ngoài việc áp dụng các cơ chế chính sách theo quy định, chủ đầu tư sẽ sử dụng nguồn tài chính của đơn vị để hộ trợ việc di chuyển, xây mộ mới. Đồng chí mong muốn các đại biểu đại diện các dòng họ sẽ truyền đạt lại nội dung buổi đối thoại, cũng như thành ý của chủ đầu tư để về bàn bạc, thống nhất với gia đình, dòng họ sớm di chuyển các ngôi mộ đến nơi có địa hình cao ráo, xây mới khang trang tố hảo và thuận tiện cho việc thăm viếng sau này.

Đồng chí yêu cầu Đảng uỷ, HĐND, UBND, UB MTTQ và các đoàn thể xã Thuỷ Sơn tiếp tục tăng cường vận động, thuyết phục trực tiếp tại các gia đình, dòng họ để các hộ hiểu, chia sẻ và đồng thuận phối hợp với chính quyền địa phương trong việc kiểm kê, lập phương án bồi thường hỗ trợ và sớm bàn giao mặt bằng để đảm bảo tiến độ của dự án. Yêu cầu đơn vị chủ đầu tư giữ đúng cam kết ban đầu, phối hợp cùng với địa phương trong việc vận động, thuyết phục các hộ dân. Thời gian thực hiện xong trong tháng 4/2024. Sau thời gian trên, nếu các hộ không đồng thuận, UBND huyện sẽ tiến hành thực hiện các quy trình trong công tác kiểm kê giải phóng mặt bằng theo quy định./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0