image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Trường THCS Hoa Động - lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên

Năm học 2022-2023, được sự quan tâm, đầu tư của cấp ủy, chính quyền địa phương, cùng với sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của tập thể sư phạm Nhà trường, Trường THCS Hoa Động đã trở thành điểm sáng trong phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”. Trường THCS Hoa Động xuất sắc đứng đầu khối THCS của huyện Thủy Nguyên về thành tích giáo dục và vinh dự là một trong hai trường trên địa bàn huyện được UBND thành phố tặng Cờ thi đua.

Anh-tin-bai

Trường THCS Hoa Động - Động - lá cờ đầu của ngành giáo dục huyện Thủy Nguyên

Để đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, Ban Giám hiệu nhà trường đã chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền địa phương về đầu tư, nâng cấp cơ sở vật chất trường, lớp và làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, huy động nguồn lực cải tiến trang thiết bị dạy học và tạo khuôn viên trường học luôn xanh - sạch - đẹp và thân thiện. Là trường chuẩn quốc gia mức độ 1 đầu tiên của huyện Thủy Nguyên vào năm 2005, trường THCS Hoa Động không ngừng được đầu tư nâng cấp cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học. Nhà trường đã được UBND huyện quan tâm đầu tư hơn 4 tỷ đồng để nâng cấp toàn bộ phòng học và sân trường khang trang, sạch đẹp. Năm học 2022-2023, trường có 18 phòng học được lắp đặt đầu máy chiếu, màn hình tinh thể lỏng phục vụ cho giáo viên lên lớp bằng giáo án điện tử. Nhà trường bố trí 5 phòng thực hành các môn học lý, hóa, sinh, tin và công nghệ. Trường phấn đấu đạt chuẩn quốc gia mức độ 2 vào năm 2025.

Anh-tin-bai

Thầy Lê Đăng Đỉnh, Hiệu trưởng trường THCS Hoa Động đánh trống khai giảng năm học 2022-2023

Để không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục, Ban giám hiệu Trường THCS Hoa động luôn chú trọng xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết, thống nhất và quan tâm xây dựng đội ngũ giáo viên nhiệt tình, sáng tạo, không ngừng tự học, tự rèn luyện để nâng cao phẩm chất chính trị, năng lực chuyên môn đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ đổi mới giáo dục hiện nay. Đồng thời, tích cực, chủ động phối hợp với các đoàn thể chính trị - xã hội địa phương và các bậc phụ huynh trong quản lý, giáo dục đạo đức, kỹ năng sống cho học sinh, giúp các em phát triển toàn diện với phương châm “Rèn đức trước, luyện tài sau”. Trường hiện có 42 cán bộ, giáo viên, công nhân viên, đủ về số lượng và đồng bộ về cơ cấu, đạt chuẩn về trình độ đào tạo với 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuẩn, có nghiệp vụ chuyên môn và tay nghề vững vàng, tâm huyết sáng tạo, yêu nghề có trách nhiệm với công việc được giao, trong đó có 6 đồng chí là thạc sĩ. Năm học 2022-2023 là năm học đầu tiên trường đạt kết quả cao về tỷ lệ giáo viên dự thi cũng như chất lượng giải với 8 giáo viên giỏi cấp huyện (trong đó có 2 thủ khoa), 4 giáo viên giỏi cấp thành phố (trong đó có một giáo viên được công nhận xuất sắc).

Bằng tình yêu nghề, khát khao cống hiến cho sự nghiệp “trồng người”, đội ngũ giáo viên Nhà trường đã chú trọng đổi mới phương pháp dạy học, lấy học sinh làm trung tâm và nhất là chủ động ứng dụng công nghệ thông tin trong các giờ dạy, sử dụng các phương tiện dạy học hiện đại như mô hình không gian, máy chiếu, tranh ảnh sinh động, lồng ghép kể các câu chuyện, làm cho các tiết học sôi nổi hơn, tạo hứng thú cho học sinh trong mỗi bài học. Từ đó, khích lệ các em hăng hái tham gia phát biểu ý kiến, khơi dậy tinh thần ham học của học sinh. Trong mỗi tiết học, các em đều tập trung vào bài học, tiếp thu kiến thức nhanh, góp phần nâng cao chất lượng các giờ dạy.

Anh-tin-bai

Lễ tổng kết năm học 2022-2023

Đặc biệt, với phương châm “Dạy thực chất, học thực chất”, việc tổ chức kiểm tra, đánh giá chất lượng học sinh luôn được thực hiện một cách nghiêm túc, sát với tình hình học tập của từng lớp, từng em, qua đó có các biện pháp kèm cặp, giúp đỡ để các em vươn lên trong học tập. Chất lượng học sinh được nâng lên rõ rệt, nhất là chất lượng học sinh đại trà và chất lượng giáo dục mũi nhọn - đào tạo học sinh giỏi, chất lượng trúng tuyển vào lớp 10. Số học sinh giỏi các cấp ngày càng tăng. Tỉ lệ học sinh tốt nghiệp THCS đạt 99,4%. Năm học 2022-2023, trường có 51 giải học sinh giỏi huyện và 16 giải học sinh giỏi thành phố, trong đó có 4 giải về văn hóa. Đây là bước bật lớn của trường khi năm học trước không có học sinh giỏi thành phố về các môn văn hóa.

Cùng với việc học trên lớp, nhà trường đẩy mạnh tổ chức hiệu quả các hoạt động giáo dục ngoại khóa để trang bị, phát triển kỹ năng sống tự tin cho các em học sinh. Trong năm học, sôi nổi, phong phú nhiều chương trình ngoại khóa diễn ra, từ “Trung thu Tết của tình yêu thương”, Hội khỏe phù đổng đến các chuyên đề cấp huyện “Chúng em với an toàn giao thông - Tuyên truyền phổ biến luật giao thông đường bộ”, ngày hội STEM - chuyên đề cấp thành phố thu hút 100 % học sinh hào hứng tham gia, tạo nên không khí vừa học vừa chơi bổ ích, thiết thực.

Với những kết quả đạt được của thầy và trò Trường THCS Hoa Động trong những năm qua đã và đang tiếp tục tạo niềm tin cho cấp ủy, chính quyền và Nhân dân huyện nhà. Đây cũng là nền tảng vững chắc để Nhà trường tiếp tục vươn lên, đổi mới, nâng cao hơn nữa chất lượng giáo dục.

Thầy Lê Đăng Đỉnh, Hiệu trưởng nhà trường khẳng định: “Nhìn lại thành tích cụ thể của năm học vừa qua là để vững tin bước vào năm học mới. Năm học 2023-2024 là năm học có tầm quan trọng, đây là năm học toàn ngành thực hiện chủ đề: “Đoàn kết, kỷ cương, đổi mới, sáng tạo, hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo”. Với nhiệm vụ trọng tâm của trường là tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đẩy mạnh phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, chúng tôi sẽ cùng các em học sinh nỗ lực vượt bậc, dạy và học theo phương châm đổi mới, sáng tạo, chủ động và hiệu quả, nỗ lực phấn đấu giữ vững thành tích giáo dục đầu khối THCS trong năm học mới 2023-2024 và những năm học tiếp theo./.

 

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0