image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Sơ kết thực hiện chính sách BHXH, BHYT 8 tháng năm 2023

Chiều 14/9, Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện tổ chức Hội nghị sơ kết đánh giá tình hình thực hiện chính sách BHXH, BHYT 8 tháng đầu năm triển khai nhiệm vụ trọng tâm 4 tháng cuối năm 2023. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Thạnh, Phó Giám đốc BHXH thành phố; đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban Chỉ đạo thực hiện chính sách BHXH, BHYT huyện.

Anh-tin-bai

Quang cảnh Hội nghị

8 tháng năm 2023, bên cạnh những kết quả đạt được, công tác thực hiện chính sách BHXH, BHYT, bảo hiểm thất nghiệp (BHTN) trên địa bàn huyện còn nhiều tồn tại. Tình hình thế giới và trong nước tiếp tục khó khăn làm ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội dẫn đến tình trạng nợ đọng, chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN vẫn còn ở một số đơn vị, doanh nghiệp trên địa bàn huyện.

Tính đến ngày 31/8/2023, số người tham gia BHXH bắt buộc trên địa bàn huyện là 75.340 người đạt 92,17% kế hoạch, giảm trên 6.250 người so với cùng kỳ và cuối năm 2022. Số người tham gia BHXH tự nguyện 3.312 người đạt 80% kế hoạch. Số người tham gia BHTN là 73.058 người đạt 91,8% kế hoạch. Số người tham gia BHYT là 299.726 người, đạt 98,13% kế hoạch, đạt tỷ lệ bao phủ xấp xỉ 93% người dân có thẻ BHYT trên địa bàn. Trong đó, số người tham gia BHYT theo Hộ gia đình là 62.350 người.

Anh-tin-bai

Các đại biểu dự Hội nghị

BHXH huyện thu BHXH, BHYT, BHTN đạt 61,14 % kế hoạch, tăng 3,86 % so cùng kỳ năm 2022, đảm bảo kế hoạch được giao. Tổng số nợ BHXH, BHYT, BHTN là 5.347 triệu đồng, chiếm 1,6% so với số phải thu theo kế hoạch, BHXH huyện là một trong những đơn vị có tỷ lệ giảm nợ thấp nhất của BHXH thành phố. Bên cạnh đó, BHXH huyện thường xuyên phối hợp chặt chẽ với Bưu điện huyện và UBND các xã, thị trấn tổ chức tốt các điểm phục vụ công tác chi trả, cử cán bộ giám sát công tác chi trả lương hưu và trợ cấp BHXH hàng tháng tại 37 điểm chi trả trên địa bàn huyện đảm bảo chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH hàng tháng đầy đủ, chính xác, tận tay các đối tượng và đảm bảo an toàn.

Anh-tin-bai

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện điều hành nội dung trao đổi, thảo luận

Tại Hội nghị, các đại biểu đã thảo luận về các nội dung như: đẩy mạnh việc thu thập thông tin định danh cá nhân/CCCD đối với một số nhóm người tham gia còn gặp nhiều khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là nhóm trẻ em dưới 6 tuổi; dữ liệu chưa có số Định danh cá nhân hoặc đã có số Định danh cá nhân nhưng kết quả xác thực chưa đúng với cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư; việc sử dụng CCCD gắn Chíp và ứng dụng VssID trong khám chữa bệnh BHYT thay cho thẻ BHYT còn gặp nhiều khó khăn; việc tuyên truyền, vận động tham gia BHYT chưa phát huy được hiệu quả; hậu quả của đại dịch Covid ảnh hưởng tới số lượng và đời sống người lao động, tầm quan trong việc thực hiện tiêu chí BHYT trong tại các xã xây dựng mô hình nông thôn mới nâng cao và nông thôn mới kiểu mẫu… cùng nhiều nội dung quan trọng khác.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Thanh, Phó Giám đốc BHXH thành phố và đồng chí Uông Minh Long, Phó chủ tịch UBND huyện ghi nhận, đánh giá cao sự nỗ lực, cố gắng của các phòng, ban, cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn, đặc biệt là cơ quan BHXH huyện đã chủ động trong việc thực hiện chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn. Các đồng chí yêu cầu trong thời gian tới, các phòng, ban, ngành, đoàn thể, các xã, thị trấn trong huyện cần tiếp tục phối hợp với BHXH huyện tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT đến mọi tầng lớp nhân dân; tiếp tục tăng cường sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các địa phương đối với công tác BHXH, BHYT; xác định mục tiêu, kế hoạch, tỷ lệ bao phủ BHXH, BHYT là một trong các chỉ tiêu phát triển KT - XH của địa phương; củng cố, nâng cao chất lượng dịch vụ và công tác thực hiện chế độ, chính sách BHXH, BHYT cho người dân; tiếp tục nâng cao chất lượng khám chữa bệnh tại các cơ sở y tế trên địa bàn. Thành viên Ban Chỉ đạo tiếp tục phát huy vai trò trong theo dõi, đôn đốc, nhắc nhở các địa phương thực hiện chính sách BHXH, BHYT; chủ động nắm bắt tình hình địa bàn được phân công, kịp thời báo cáo những khó khăn, vướng mắc và tiến độ thực hiện cho Trưởng ban để theo dõi, chỉ đạo thực hiện, đảm bảo cuối năm hoàn thành chỉ tiêu, kế hoạch giao./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0