image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Huyện Thuỷ Nguyên tổ chức lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Trong không khí phấn khởi của những ngày đầu xuân mới, sáng 15/02, tại Trung đoàn 836, thị trấn Núi Đèo, UBND huyện Thủy Nguyên tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024.

Các đại biểu dự Lễ phát động Tết trồng cây Xuân Giáp Thìn 2024

Dự lễ phát động có các đồng chí: Phạm Văn Thép, Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy; Nguyễn Thành Lung, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện; các đồng chí Ủy viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành đoàn thể huyện; lãnh đạo và chiến sỹ Trung đoàn 836 cùng các đồng chí Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu khai mạc Tết trồng cây

Phát biểu tại Lễ phát động, đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện ủy, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh với quyết tâm xây dựng huyện Thủy Nguyên trở thành Thành phố trực thuộc thành phố xong trước năm 2025, bên cạnh việc chuẩn bị các điều kiện pháp lý, thực hiện tốt nhiệm vụ quy hoạch tổ chức không gian, chỉnh trang, hiện đại hóa các đô thị hiện hữu, phát triển các đô thị mới, gắn với hoàn thiện hệ thống công trình hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng xã hội hiện đại, huyện Thuỷ Nguyên đã ưu tiên dành quỹ đất cho phát triển cây xanh, công viên, các điểm vui chơi công cộng theo đúng xu hướng và chỉ đạo của UBND thành phố, thiết lập được không gian và cảnh quan mang bản sắc riêng của huyện Thuỷ Nguyên. Cùng với việc nhân rộng cây xanh ở các công viên, khu đô thị mới, huyện chủ trương đẩy mạnh trồng cây phân tán để tăng diện tích cây xanh, tạo cảnh quan, bảo vệ môi trường.

Các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đại biểu trồng cây tại Trung đoàn 836, thị trấn Núi Đèo

Với mục tiêu đó, đồng chí đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể, các cơ quan, đơn vị, các xã, thị trấn trong huyện tiếp tục tuyên truyền sâu rộng bằng nhiều hình thức đến đông đảo quần chúng Nhân dân về mục đích, ý nghĩa của Tết trồng cây, về vai trò, lợi ích toàn diện, lâu dài, giá trị nhân văn của việc trồng cây, trồng và bảo vệ rừng. Tiếp tục tổ chức rà soát, điều chỉnh, bồ sung quy hoạch, triển khai xây dựng kế hoạch trồng cây xanh, trồng rừng gắn với phát triển nông nghiệp, phát triển du lịch, xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu. Lựa chọn các loại cây trồng phù hợp với từng khu vực đô thị; các khu, điểm du lịch; các cơ sở sản xuất và các điểm dân cư nông thôn, làm tăng độ che phủ của đất trống, tạo cảnh quan sinh thái. Triển khai thực hiện tốt kể hoạch trồng cây hàng năm, gắn việc trồng với chăm sóc đảm bảo sinh trưởng, phát triên tốt và bảo vệ, phòng chống cháy rừng. Đề cao vai trò của người đứng đầu chính quyền các cấp; làm rõ trách nhiệm của các đơn vị, tổ chức, cá nhân để xảy ra vi phạm về rừng và đất lâm nghiệp. Vận động cán bộ, đảng viên và Nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia trồng cây trong dịp Xuân mới. Đây là sẽ khởi đầu mới tốt đẹp cho phong trào trồng cây, trồng rừng trong toàn huyện, góp phần xây dựng huyện Thủy Nguyên phát triển toàn diện, bền vững, đảm bảo môi trường đô thị xanh sạch đẹp và xứng tầm là thành phố trực thuộc thành phố Hải Phòng trong tương lai.

Các đoàn viên, thanh niên trồng cây tại Trung đoàn 836, thị trấn Núi Đèo

Ngay sau Lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện cùng các đại biểu trồng cây tại Trung đoàn 386 thị trấn Núi Đèo./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0