image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024

Sáng 31/8, Ủy ban nhân dân huyện tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác tuyển quân năm 2024. Dự và chỉ đạo hội nghị có đồng chí Đinh Chính Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng dự có lãnh đạo một số phòng, ban, ngành của huyện. 

Anh-tin-bai

Quang cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đinh Chính Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác tuyển quân, đồng thời đề nghị các đồng chí tham gia Hội nghị cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, tập trung thực hiện tốt nội quy Hội nghị; tiếp thu đầy đủ nội dung chương trình tập huấn được quán triệt, hướng dẫn để triển khai và thực hiện có hiệu quả tại địa phương; những vấn đề chưa rõ, chưa hiểu cần tập trung thẳng thắn trao đổi để được giải đáp kịp thời; cán bộ được phân công quán triệt, hướng dẫn các nội dung trình bày ngắn gọn, dễ hiểu giúp các đại biểu dễ tiếp thu; trao đổi, thảo luận, đặc biệt là những vướng mắc trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2024.

Anh-tin-bai

Đồng chí Đinh Chính Quyền, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại Hội nghị

Trong thời gian ½ ngày, các đại biểu được đại diện lãnh đạo các ngành chức năng liên quan của huyện quán triệt, hướng dẫn các nội dung: Hướng dẫn trình tự, thủ tục, hồ sơ xử phạt công dân vi phạm về nghĩa vụ quân sự theo Luật Xử lý vi phạm hành chính và các Nghị định, thông tư quy định, hướng dẫn thực hiện xử lý vi phạm hành chính; trình tự, nguyên tắc, phương pháp và các thủ tục hành chính trong thực hiện kiểm tra, xác minh, xét duyệt tiêu chuẩn chính trị công dân gọi nhập ngũ; quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ; một số nội dung cần lưu ý trong thực hiện quy trình tuyển quân. Trình tự, phương pháp tuyển nhận công dân nhập ngũ, giải quyết các trường hợp không đủ điều kiện sức khỏe; Hướng dẫn công tác phúc tra tháng 10.

Anh-tin-bai

Đồng chí Thanh tra viên Thanh tra Quốc phòng truyền đạt nội dung liên quan đến xử phát vi phạm về nghĩa vụ quân sự theo quy định hiện hành

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm khắc phục những điểm yếu, thiếu trong quá trình tham mưu, đề xuất và tổ chức thực hiện các bước trong quy trình tuyển quân năm 2023 và các năm trước, tạo sự thống nhất, chặt chẽ trong quá trình tuyển quân năm 2024; giải đáp các thắc mắc trong quá trình thực hiện nhiệm vụ tuyển quân. Đồng thời, giúp cho đội ngũ cán bộ làm công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ nâng cao về nhận thức, trình độ chuyên môn, thực hiện tốt chức trách nhiệm vụ, nhất là nâng cao chất lượng tham mưu cho cơ quan đơn vị, cấp uỷ, chính quyền địa phương về công tác lãnh đạo, chỉ đạo, thống nhất nội dung, thứ tự các bước trong công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Từ đó, làm cơ sở để Ban Chỉ huy quân sự các xã, thị trấn tham mưu với Hội đồng Nghĩa vụ quân sự cấp mình tổ chức thực hiện đạt chất lượng, hiệu quả trong công tác tuyển chọn, gọi công dân nhập ngũ năm 2024 và những năm tiếp theo.

Phong VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0