image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia an toàn PCCC tại thôn 3, xã Liên Khê

Thực hiện Chỉ đạo của Bộ Công an và UBND thành phố về hướng dẫn tổ chức thực tập phương án chữa cháy tại các Tổ liên gia, tối 10-9, Công an huyện Thủy Nguyên phối hợp cùng UBND xã Liên Khê tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (CNCH) tại Tổ liên gia an toàn phòng cháy chữa cháy (PCCC) số 3, thuộc thôn 3, xã Liên Khê.

Anh-tin-bai

Các lực lượng tham gia diễn tập

Dự buổi diễn tập có đại diện Phòng Cảnh sát PCCC&CNCH-CATP; đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện cùng lãnh đạo xã Liên Khê.

Buổi diễn tập phương án chữa cháy và CNCH tại Tổ liên gia gồm 3 giai đoạn. Cụ thể giai đoạn 1, lực lượng tại chỗ của Tổ liên gia phát hiện, xử lý tin, hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu, phát huy phương châm 4 tại chỗ. Giai đoạn 2, các lực lượng của xã Liên Khê phối hợp chữa cháy, CNCH. Giai đoạn 3, các lực lượng, phương tiện chuyên nghiệp của Công an huyện đến chi viện, phối hợp công tác chữa cháy và CNCH.

Anh-tin-bai

Các lực lượng tham gia diễn tập

Tình huống giả định đưa ra là tại nhà một hộ dân thuộc thôn 3, xã Liên Khê bất ngờ xảy ra cháy vào buổi tối. Nguyên nhân cháy do quá trình sử dụng thiết bị điện xảy ra sự cố dẫn đến cháy lan sang hàng hóa để xung quanh. Do thời điểm cháy vào buổi tối không có người phát hiện sớm nên đám cháy phát triển mạnh, nhiều khói, khí độc, trong khi 4 người bên trong căn nhà 3 tầng bị mắc kẹt. Khi phát hiện ra cháy, chủ hộ đã bấm chuông báo động của Tổ liên gia đồng thời hô hoán thông tin cho các hộ dân xung quanh trong Tổ liên gia và các hộ dân xung quanh biết để hỗ trợ chữa cháy và CNCH. Sau khi nghe chuông báo cháy, các hộ dân trong Tổ liên gia khẩn trương mang theo các thiết bị, phương tiện chữa cháy đến hỗ trợ chữa cháy, cứu người, di chuyển tài sản và điện báo UBND xã để hỗ trợ. Ngay khi tiếp nhận tin báo cháy, lãnh đạo UBND xã cùng các lực lượng dân phòng, bảo vệ dân phố và lực lượng y tế cũng đã nhanh chóng có mặt tại đám cháy để hỗ trợ.

Anh-tin-bai

Các lực lượng tham gia diễn tập

Nhận được tin báo cháy, lãnh đạo Công an huyện Thủy Nguyên đã điều động lực lượng, phương tiện nhanh chóng đến hiện trường. Sau một khoảng thời gian chữa cháy, các lực lượng đã hiệp đồng phối hợp nhuần nhuyễn, tổ chức cứu hộ an toàn người, khống chế và dập tắt hoàn toàn đám cháy, hạn chế thiệt hại thấp nhất về tài sản.

Phát biểu tại buổi diên tập, Phó Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Văn Viển đánh giá cao các đơn vị có liên quan trong việc chuẩn bị phương án thực tập đảm bảo yêu cầu đề ra. Đồng chí nhấn mạnh, việc tổ chức diễn tập có ý nghĩa quan trọng nhằm nâng cao nhận thức, kỹ năng xử lý các tình huống cho người dân trong các Tổ liên gia sát với thực tiễn. Các Tổ liên gia an toàn PCCC như những cánh tay nối dài giúp lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp xử lý sự cố cháy ngay từ ban đầu, làm giảm thiệt hại do cháy, nổ gây ra, góp phần bảo vệ sức khỏe, tài sản cho nhân dân; đảm bảo an ninh trật tự ngay từ cơ sở.
Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0