image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Xã Mỹ Đồng: ra mắt mô hình Camera an ninh, mô hình ”Thôn an toàn về PCCC, Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng

Sáng 04/7, xã Mỹ Đồng tổ chức Hội nghị ra mắt mô hình mô hình "Camera an ninh", mô hình ”Thôn an toàn về PCCC, Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cộng".

anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị

Là một xã công nghiệp chủ yếu với ngành nghề đúc cơ khí chiếm 98.5%, xã Mỹ Đồng hiện có 2.270 hộ dân vi gần 7.700 nhân khẩu. Ngoài chợ Mỹ Đồng tại khu vực trung tâm, xã có trên 150 cơ sở kinh doanh kết hợp nhà ở... Những năm gần đây, trên địa bàn xã mặc dù ko xảy ra các vụ việc phức tạp về an ninh trật tự, các vụ cháy nghiêm trọng nhưng cũng có những tiềm ẩn gây ảnh hưởng nhất định đến kinh tế - xã hội và đời sống nhân dân.

Sau một thời gian khảo sát, vận động, đến nay xã Mỹ Đồng đã lắp đặt 15 thiết bị camera tại các khu vực có nguy cơ cao về ANTT. Đồng thời xây dựng 01 mô hình thôn an toàn về PCCC, 02 mô hình tổ liên gia an toàn PCCC và 28 điểm chữa cháy công cng. Thời gian tới, địa phương sẽ tiếp tục soát các vị trí trọng điểm trên địa bàn và vận động các cơ quan, doanh nghiệp, hộ gia đình tự trang bị lắp camera an ninh và phương tiện PCCC để tham gia bảo vệ an ninh tại địa phương.

anh tin bai
anh tin bai

Ban Chỉ đạo các mô hình ra mắt và ký giao ước thi đua

Tại Hội nghị, Ban Chỉ đạo mô hình "Camera an ninh", mô hình "Thôn an toàn PCCC và Tổ liên gia an toàn PCCC" đã ra mắt và ký giao ước thi đua thực hiện giữa các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị, các thôn trên địa bàn xã.

Cũng tại Hội nghị, các đại biểu được cán bộ Đội Cảnh sát PCCCCNCH - Công an huyện hướng dẫn thao tác, thực hành bình chữa cháy. Đây là hoạt động thiết thực nhằm bồi dưỡng kỹ năng thực hành, xử lý các tình huống cháy, nổ cho cho người dân góp phần hạn chế thấp nhất các nguyên nhân, nguy cơ tiềm ẩn, điều kiện dẫn đến cháy, nổ gây thiệt hại về người và tài sản tại các cơ quan, đơn vị, của các cơ sở, doanh nghiệp và người dân trên địa bàn xã.

Việc xây dựng các mô hình Camera an ninh, triển khai mô hình thôn an toàn về PCCC, Tổ liên gia an toàn PCCC và điểm chữa cháy công cng nhằm phát huy sức mạnh của cả hệ thống chính trị trong xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, đấu tranh, phòng, chống tội phạm; xây dựng, củng cố lực lượng PCCC ở địa bàn dân cư vững mạnh đáp ứng yêu cầu PCCC tại chỗ./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0