image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Tăng cường các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông và vi phạm về trật tự an toàn giao thông liên quan đến học sinh

Thực hiện chỉ đạo của UBND thành phố tại Công văn số 1860/UBND-GT ngày 04/8/2023 về việc tăng cường các biện pháp phòng ngừa tai nạn giao thông và vi phạm về trật tự an toàn giao thông liên quan đến học sinh, UBND huyện vừa có văn bản chỉ đạo thực hiện trên địa bàn huyện.

Anh-tin-bai

Trường THCS Lê Ích Mộc tổ chức chuyên đề An toàn giao thông cho nụ cười ngày mai

Theo đó, UBND huyện giao Công an huyện tiếp tục phối hợp với ngành Giáo dục và Đào tạo tăng cường công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các trường học, cơ sở giáo dục. Tập trung đổi mới biện pháp, nội dung tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự, an toàn giao thông cho học sinh. Hướng dẫn các nhà trường trong xây dựng, triển khai, thực hiện mô hình Cổng trường an toàn; ký cam kết giữa học sinh, phụ huynh học sinh với nhà trường trong thực hiện pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Huy động các lực lượng tổng kiểm soát theo chuyên đề đối với học sinh điều khiển phương tiện vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông; trong đó tập trung phát hiện và xử lý nghiêm vi phạm đối với các trường hợp học sinh điều khiển xe mô tô, xe gắn máy khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe và không đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy tham gia giao thông, tụ tập thành nhóm điều khiển phương tiện quá tốc độ, lạng lách, đánh võng... Xác minh làm rõ, truy cứu đến cùng hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ điều kiện theo quy định điều khiển phương tiện tham gia giao thông; phối hợp với Tòa án nhân dân, Viện kiểm sát để xét xử lưu động các trường hợp đua xe trái phép, giao xe cho người không đủ điều kiện điều khiển.

Phòng Giáo dục và Đào tạo chỉ đạo các cơ sở giáo dục phối hợp với Ban đại diện cha mẹ học sinh vận động cha, mẹ, người giám hộ gương mẫu trong việc chấp hành pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Thường xuyên nhắc nhở, giáo dục con em mình tự giác chấp hành các quy tắc khi tham gia giao thông; có biện pháp quản lý và ký cam kết một cách hiệu quả, thực chất, không theo hướng vì thành tích đối với nội dung chấp hành pháp luật về an toàn giao thông, không giao xe máy cho con điều khiển khi chưa đủ tuổi, chưa có giấy phép lái xe. Thường xuyên đánh giá để nhân rộng mô hình “Cổng trường an toàn giao thông” thông qua việc tố chức giao thông phục vụ hoạt động đưa đón học sinh ở khu vực cổng trường và tuyến đường thường xuyên đi học của học sinh ngay sau khi vào năm học mới. Có quy định cụ thể về thi đua, khen thưởng, xem xét trách nhiệm của tập thể, người đứng đầu các trường học, cơ sở giáo dục trong việc tổ chức thực hiện không nghiêm túc, thiếu trách nhiệm, không hiệu quả, để xảy ra tình trạng học sinh vi phạm trật tự an toàn giao thông, tai nạn giao thông. Thường xuyên trao đổi kịp thời thông tin của học sinh đến gia đình để cùng phối hợp quản lý và giáo dục chấp hành nghiêm pháp luật về trật tự an toàn giao thông.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn vận động quần chúng, phát huy vai trò của người cao tuổi, người có uy tín ở các xã, thị trấn làm tốt công tác tuyên truyền, vận động các dòng họ, gia đình tích cực nhắc nhở con em trong độ tuổi thanh thiếu niên, nhất là học sinh, sinh viên cùng gia đình tự giác chấp hành pháp luật khi tham gia giao thông. Không uống rượu, bia khi chưa đủ 18 tuổi, người trưởng thành thực hiện “Đã uống rượu bia, không lái xe”; đội mũ bảo hiểm khi đi xe mô tô, xe máy, xe đạp điện; không điều khiển xe mô tô, xe máy khi chưa đủ tuổi và khi chưa có giấy phép lái xe. Lên án nghiêm khắc với hành vi giao xe hoặc để cho người không đủ tuổi điều khiển xe theo quy định. Phát huy vai trò, trách nhiệm của các tổ chức Đoàn, Hội, Đội trong việc tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về trật tự an toàn giao thông trong các hoạt động của thanh, thiếu niên, nhất là trong sinh hoạt hè tại địa phương; đẩy mạnh cuộc vận động “Học sinh, sinh viên với văn hóa giao thông”; tăng cường phổ biến các kiến thức và kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho phụ huynh trong trường hợp chở trẻ em trên xe máy, ô tô và các phương tiện khác.

Tài liệu đính kèm: Công văn số 2894/UBND-VP

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0