Đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng quy chế

Sáng 17/6, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp họp bàn về công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 trên địa bàn huyện. Cùng dự có lãnh đạo một số phòng, đơn vị, Hiệu trưởng các trường THPT, Giám đốc Trung tâm GDNN&GDTX, đại điện lãnh đạo UBND các xã Kỳ Sơn, Cao Nhân, Thủy Sơn, Ngũ Lão, Lưu Kiếm.

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra từ 26-29/6, trong đó các thí sinh làm thủ tục ngày 26/6, 2 ngày thi chính thức là 27-28/6 với 3 bài thi độc lập là: Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ; 1 bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học); 1 bài thi tổ hợp Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân). Ngày 29/6 là ngày thi dự phòng.

Kỳ thi năm nay, toàn thành phố có 45 Điểm thi. Huyện Thủy Nguyên có 3.944 thí sinh dự thi tại 06 Điểm thi được đặt ở 06 trường THPT, gồm: THPT Lê Ích Mộc (25 phòng thi), THPT Quang Trung (25 phòng thi), THPT Thủy Sơn (28 phòng thi), THPT Lý Thường Kiệt (26 phòng thi), THPT Bạch Đằng (31 phòng thi), THPT Phạm Ngũ Lão (33 phòng thi). So với năm 2023, Thủy Nguyên giảm 01 Điểm thi là trường THPT Nam Triệu.

Các đại diện các trường THPT là điểm thi phát biểu ý kiến

Tại cuộc họp, các phòng, đơn vị liên quan cùng các nhà trường đã báo cáo công tác chuẩn bị, các phương án, kế hoạch và công tác phối hợp với nhà trường, chính quyền địa phương trong việc tham gia hỗ trợ tổ chức kỳ thi.

Phát biểu kết luận, đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện nhấn mạnh cần nêu cao trách nhiệm của các thành viên Ban chỉ đạo Kỳ thi; các phòng, đơn vị có liên quan, chuẩn bị chu đáo các điều kiện cần thiết để kỳ thi diễn ra theo đúng quy định. Giao Công an huyện bố trí cán bộ, chiến sỹ làm công tác đảm bảo an ninh, an toàn tại các Điểm thi; phối hợp với các phòng, cơ quan, đơn vị liên quan xây dựng kế hoạch tổ chức bảo vệ các công việc của Kỳ thi, xây dựng kế hoạch đảm bảo an ninh trật tự, an toàn và chống ùn tắc tại các nút giao thông, các tuyến đường dẫn đến các điểm thi. Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện Xây dựng phương án chăm sóc sức khỏe cho thí sinh, cán bộ tham gia kỳ thi; phối hợp với các ngành liên quan kiểm tra, giám sát đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh môi trường; không để xảy ra dịch bệnh, ngộ độc thực phẩm trong thời gian diễn ra Kỳ thi; chuẩn bị lực lượng, trang thiết bị, cơ số thuốc thiết yếu để thực hiện việc sơ cấp cứu kịp thời các trường hợp đau ốm bất thường của thí sinh, cán bộ làm nhiệm vụ tại Kỳ thi.

Phó Chủ tịch UBND huyện đặc biệt lưu ý Công ty TNHH Một thành viên Điện lực Hải Phòng - Chi nhánh Thủy Nguyên có kế hoạch đảm bảo ưu tiên cấp điện trong suốt thời gian diễn ra kỳ thi, bảo đảm phục vụ tốt các công việc của Kỳ thi. Phân công, cử cán bộ tham gia và trực tại các điểm thi để chủ động ứng phó với các sự cố về điện có thể xảy ra.

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh huyện tổ chức đội ngũ tình nguyện viên làm tốt công tác "tiếp sức mùa thi" hỗ trợ thí sinh trong việc tìm địa điểm thi, tìm nơi ăn nghỉ trong những ngày diễn ra Kỳ thi. Các trường THPT được chọn làm Điểm thi Chủ động rà soát, chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị đầy đủ, đúng thời gian quy định. Có phương án sửa chữa, bổ sinh cơ sở vật chất đảm bảo đáp ứng các yêu cầu quy định cho Kỳ thi. Chuẩn bị cơ sở vật chất, thiết bị, văn phòng phẩm và các điều kiện phục vụ coi thi chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Trong quá trình triển khai, nếu có khó khăn, vướng mắc cần báo cáo kịp thời với UBND huyện để giải quyết đảm bảo kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2024 diễn ra an toàn, nghiêm túc, công bằng, khách quan, đúng quy chế./.