image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Xã Lưu Kỳ phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2019

Xã Lưu Kỳ phấn đấu về đích nông thôn mới trong năm 2019

Xã Lưu Kỳ được thành lập từ năm 2004, trải qua 15 năm hình thành và phát triển, từ một xã có xuất phát điểm kinh tế thấp, tốc độ tăng trưởng chỉ đạt từ 4-5% năm 2004 đến nay tốc độ tăng trưởng đạt từ 8-10%. Sau gần 10 năm xây dựng Nông thôn mới, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Lưu Kỳ đã phấn đấu, đoàn kết xây dựng xã ngày càng phát triển về mọi mặt, diện mạo nông thôn được thay đổi từng ngày. Đến tháng 6/2019, xã Lưu Kỳ cơ bản đã đạt 19/19 tiêu chí xây dựng Nông thôn mới.


Ngày 31/7/2012 Ủy ban nhân dân huyện ban hành Quyết định số 2949/QĐ-UBND phê duyệt quy hoạch chung xây dưng nông thôn mới của xã; hệ thống giao thông nông thôn được tập trung đầu tư nâng cấp với sự tham gia chung sức của nhân dân, kết quả 100% đường trục xã, liên xã được nhựa hóa hoặc bê tông hóa đảm bảo lưu thông thuận lợi cho các loại phương tiện giao thông, 100% đường trục thôn xóm được cứng hóa, 100% đường gõ, xóm đã được bê tông hóa không còn tình trạng lầy lội vào mùa mưa, 100% đường nội đồng được bê tông hóa và cứng hóa..

Phát triển nông nghiệp được quan tâm, 100% diện tích đất sản xuất nông nghiệp được chủ động tưới và tiêu thoát nước, hệ thống kênh, mương được cứng hóa và nạo vét thường xuyên, 100% hộ dân được sử dụng điện thường xuyên và an toàn. Cơ sở hạ tầng kinh tế- xã hội được quan tâm đầu tư đúng hướng, cơ sở vật chất văn hóa được quan tâm đầu tư 100% thôn đều có nhà văn hóa – khu thể thao thôn, nhà văn hóa xã được đầu tư xây dựng với diện tích 500m2, gồm 250 chỗ ngồi, khu thể thao xã có diện tích 9.994 m2. Phong trào xây dựng “gia đình văn hóa”, “thôn văn hóa”, “làng văn hóa” được quan tâm triển khai thực hiện có hiệu quả; lĩnh vực giáo dục có nhiều chuyển biến mạnh mẽ, các trường học đều đạt chuẩn giai đoạn I, 100% trẻ em, học sinh đến độ tuổi được đến trường; trên địa bàn xã không còn nhà tạm, dột nát, số hộ có nhà ở đạt tiêu chuẩn chiếm 98,9%, thu nhập bình quân đầu người đạt 45,52/ triệu đồng/người/năm; 85,2% người dân có thẻ bảo hiểm y tế còn hiệu lực và được Ủy ban nhân dân thành phố công nhận đạt chuẩn Bộ tiêu chí quốc gia về y tế; 99% hộ dân được sử dụng nước sạch, 100% cơ sở sản xuất kinh doanh, cơ sở nuôi trồng thủy sản đảm bảo quy định về môi trường và cam kết đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, việc thu gom rác thải được tập trung thực hiện thường xuyên,100% nghĩa trang nhân dân được xây dựng đảm bảo quy hoạch và quy định; 94% hộ dân có công trình vệ sinh hợp vệ sinh; quốc phòng- an ninh được tăng cường; công tác xây dựng Đảng được chú trọng trên cả 3 mặt tư tưởng, chính trị và tổ chức. Ban Chỉ đạo xây dựng nông thôn mới xã đang tích cực hoàn thiện hồ sơ đề nghị thành phố công nhận là xã đạt chuẩn nông thôn mới trong quý III/2019./.

Phòng VH&TT1 2 3 4 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0