image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thể lệ - Hội thi trực tuyến tìm hiểu công tác cải cách hành chính trong cán bộ, công chức, viên chức thành phố Hải Phòng năm 2023

I. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

1. Cán bộ, công chức đang công tác tại các cơ quan hành chính trên địa bàn thành phố Hải Phòng bao gồm:

- Cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố, Ban Quản lý Khu Kinh tế Hải Phòng; các ban, chi cục và tương đương trực thuộc các cơ quan chuyên môn thuộc Ủy ban nhân dân thành phố;

- Các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố (Bảo hiểm Xã hội, Công an, Thuế, Hải quan);

- Ủy ban nhân dân các quận, huyện (bao gồm cả Ủy ban nhân dân xã, phường, thị trấn thuộc quận, huyện).

2. Đối tượng không được tham gia dự thi: Thành viên Ban Tổ chức, Tổ Thư ký và Ban Giám khảo, các bộ phận giúp việc trực tiếp trong quá trình tổ chức Hội thi.

II. NỘI DUNG, HÌNH THỨC VÀ THỜI GIAN THI

1. Nội dung

Nội dung Hội thi gồm có 02 phần:

a) Phần thi trắc nghiệm (phần thi bắt buộc đối với các cơ quan, đơn vị: Tỷ lệ cán bộ, công chức tham gia tối thiểu là 70% đối với các cơ quan, đơn vị, riêng đối với các cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn thành phố, tỷ lệ cán bộ, công chức tham gia tối thiểu là 50%).

- Phần thi này gồm 10 câu hỏi trắc nghiệm (được thay đổi sau mỗi đợt thi và lựa chọn ngẫu nhiên đối với mỗi đối tượng dự thi; mỗi câu có 4 phương án A, B, C hoặc D và chỉ có 1 phương án đúng) và 01 câu hỏi dự đoán số người tham gia trả lời đúng tất cả 10 câu trắc nghiệm trong mỗi đợt thi. Thời gian làm bài thi là 10 phút cho 10 câu hỏi trắc nghiệm và 30 giây cho câu hỏi dự đoán.

- Nội dung câu hỏi trắc nghiệm nằm trong danh mục các văn bản được ban hành theo Kế hoạch số 274/KH-UBND ngày 17/10/2023 của Ủy ban nhân dân thành phố.

b) Phần thi xây dựng video clip tuyên truyền về sáng kiến cải cách hành chính

- Mỗi cơ quan, đơn vị xây dựng ít nhất 01 video clip không quá 07 phút dưới dạng: video clip có lời bình và đồ họa sinh động; phóng sự, tiểu phẩm để tuyên truyền về sáng kiến cải cách hành chính, hướng dẫn sử dụng dịch vụ công hoặc những mô hình, giải pháp đẩy mạnh cải cách hành chính tại địa phương.

- Video clip có định dạng, chất lượng, khả năng tương thích để đăng tải trên các phương tiện truyền thông hoặc mạng xã hội.

- Yêu cầu các video clip phải được xây dựng trong năm 2023 và có nội dung không trùng lặp ý tưởng đối với những video clip đã được tham gia ở các cuộc thi khác hoặc đã tuyên truyền, phổ biến trên các phương tiện thông tin đại chúng tính đến ngày 31/12/2022.

- Các cơ quan, đơn vị tham gia phần thi này gửi video clip (lưu trữ bằng USB) về Sở Nội vụ (địa chỉ: bà Nguyễn Thị Thanh Hồng - Trưởng phòng Cải cách hành chính và pháp chế, 0904188658); hình thức gửi: gửi trực tiếp hoặc chuyển phát nhanh.

2. Hình thức dự thi

- Thi trực tuyến trên internet, đường link tham dự thi được tích hợp tại địa chỉ: Cổng Thông tin điện tử thành phố; Cổng Thông tin điện tử của Sở Nội vụ và Cổng Thông tin điện tử của các cơ quan, đơn vị.

- Thiết bị sử dụng: Người tham gia Hội thi sử dụng một trong các thiết bị điện tử kết nối internet như: Máy tính để bàn, máy tính xách tay, ipad, điện thoại thông minh...

- Đăng nhập tham gia Hội thi: cán bộ, công chức chỉ được đăng nhập tham gia Hội thi 01 lần/tuần và 01 lần duy nhất trong 04 đợt.

- Phần thi trắc nghiệm được công bố kết quả và trao giải hàng tuần.

- Phần thi xây dựng video clip được chấm và trao giải tại lễ tổng kết.

3. Thời gian thi

- Phần thi trắc nghiệm diễn ra trong 04 tuần, bắt đầu từ ngày 23/10/2023, kết thúc vào ngày 17/11/2023, gồm:

+ Đợt 1: Từ ngày 23/10/2023 đến hết ngày 27/10/2023.

+ Đợt 2: Từ ngày 30/10/2023 đến hết ngày 03/11/2023.

+ Đợt 3: Từ ngày 06/11/2023 đến hết ngày 10/11/2023.

+ Đợt 4: Từ ngày 13/11/2023 đến ngày 17/11/2023.

Mỗi tuần, 01 thí sinh chỉ được tham gia 01 lượt thi.

- Phần thi xây dựng video clip được thực hiện và gửi về Ban Tổ chức Hội thi trước ngày 18/11/2023.

4. Bài thi không hợp lệ

- Bài dự thi đăng ký tài khoản không đúng với nội dung thông tin cá nhân được quy định tại điểm 2, mục II của Thể lệ này.

- Bài dự thi không đảm bảo thời gian quy định được thiết lập trên phần mềm.

III. CÁCH TÍNH ĐIỂM, CÔNG NHẬN GIẢI THƯỞNG

1. Cách tính điểm

a) Đối với phần thi trắc nghiệm:

- Có 10 câu hỏi trắc nghiệm với tổng số điểm là 100.

- Câu hỏi dự đoán là kết quả dự đoán đúng hoặc gần đúng nhất so với số lượng người trả lời đúng tất cả 10 câu hỏi trắc nghiệm trong mỗi đợt thi.

b) Đối với phần thi xây dựng video clip tuyên truyền về sáng kiến cải cách hành chính:

Bài thi được tính theo thang điểm 100 và được Ban Giám khảo chấm vào cuối kỳ thi; trong đó:

- Về hình thức (30 điểm): Yêu cầu hình ảnh rõ nét, có tính thẩm mỹ, được dàn dựng bài bản, đầu tư nghiêm túc và dung lượng không quá 07 phút/1 video clip.

- Về nội dung (40 điểm): Nội dung tập trung đúng chủ đề theo kế hoạch, có tính mới mẻ, sáng tạo để tuyên truyền về công tác cải cách hành chính tại địa phương; thông điệp chuyển tải dễ hiểu, dễ nhớ và dễ vận dụng vào thực tế.

- Về hiệu ứng/hiệu quả (30 điểm): Video clip phải có tính lan toả tích cực, có thể sử dụng để tuyên truyền một cách thuận lợi mọi lúc, mọi nơi và dễ dàng đi vào thực tế cuộc sống.

c) Một số vấn đề cần lưu ý:

- Nghiêm cấm việc nhờ người khác thi hộ, sử dụng thông tin của người khác để đăng ký tham gia hoặc tiết lộ thông tin tài khoản thi;

- Ban Tổ chức không chịu trách nhiệm trong các trường hợp thí sinh đang tham gia thi mà xảy ra lỗi do mất kết nối mạng internet hoặc do thiết bị mà thí sinh sử dụng đăng nhập.

2. Công nhận giải thưởng

Căn cứ số lượng giải thưởng để xét theo thứ tự từ cao xuống thấp:

a) Đối với giải thưởng phần thi trắc nghiệm: Căn cứ vào kết quả trả lời đúng nhiều câu hỏi trắc nghiệm nhất, sau đó xét lần lượt theo thứ tự ưu tiên:

- Kết quả dự đoán;

- Thời gian gửi bài thi.

b) Đối với giải thưởng phần thi xây dựng video clip: Căn cứ vào kết quả chấm điểm của bài thi, sau đó xếp theo thứ tự điểm từ cao xuống thấp để tính giải.

c) Đối với giải thưởng tập thể: Giải thưởng tập thể chỉ được trao cho các cơ quan, đơn vị có tham gia phần thi xây dựng video clip tuyên truyền về sáng kiến cải cách hành chính và nằm trong nhóm 20 đơn vị có điểm chấm cao nhất; có tỷ lệ người tham gia phần thi trắc nghiệm nhiều nhất và đạt chất lượng bài thi tốt nhất, trong đó không có cá nhân nào đạt điểm 0 tại các tuần thi trắc nghiệm.

Theo đó, Ban Tổ chức sẽ căn cứ bình quân tỷ lệ số lượt người dự thi trắc nghiệm qua 04 đợt thi của cơ quan, đơn vị đáp ứng đủ các điều kiện nêu trên, sau đó xét lần lượt theo thứ tự ưu tiên:

- Tỷ lệ bài dự thi trắc nghiệm đạt trên 80 điểm;

- Điểm bình quân các bài dự thi trắc nghiệm của đơn vị.

IV. CƠ CẤU GIẢI THƯỞNG VÀ TRAO GIẢI

1. Giải thưởng đối với phần thi Trắc nghiệm:

Mỗi tuần có 06 giải thưởng, gồm:

- 01 Giải nhất, trị giá 1.000.000 đồng.

- 02 Giải nhì, trị giá 700.000 đồng.

- 03 Giải ba, trị giá 500.000 đồng.

2. Giải thưởng đối với phần thi Xây dựng video clip tuyên truyền về sáng kiến cải cách hành chính:

Gồm có 06 giải thưởng, được đánh giá và trao giải một lần tại Lễ tổng kết:

- 01 Giải nhất: trị giá 3.000.000 đồng.

- 02 Giải nhì: trị giá 2.000.000 đồng/giải.

- 03 Giải ba: trị giá 1.000.000 đồng/giải.

3. Giải tập thể

Gồm có 06 giải thưởng, được đánh giá và trao giải một lần tại Lễ tổng kết:

- 01 Giải nhất: trị giá 5.000.000 đồng.

- 02 Giải nhì: trị giá 4.000.000 đồng/giải.

- 03 Giải ba: trị giá 3.000.000 đồng/giải.

Giải thưởng tập thể chỉ được trao cho các cơ quan, đơn vị có tham gia phần thi xây dựng video clip tuyên truyền về sáng kiến cải cách hành chính và nằm trong nhóm 20 đơn vị có điểm chấm cao nhất; có tỷ lệ người tham gia phần thi trắc nghiệm nhiều nhất và đạt chất lượng bài thi tốt nhất, trong đó không có cá nhân nào đạt điểm 0 tại các tuần thi trắc nghiệm.

4. Cơ quan, đơn vị đạt Giải nhất tập thể được nhận Bằng khen của Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố và tiền thưởng của Ban Tổ chức Hội thi; các giải còn lại được nhận Giấy chứng nhận và tiền thưởng của Ban Tổ chức Hội thi.

5. Trao giải:

Ban Tổ chức trao giải thưởng phần thi trắc nghiệm cho các cá nhân theo từng đợt thi và các giải thưởng phần thi xây dựng video clip, giải thưởng tập thể được trao tại lễ tổng kết, dự kiến diễn ra vào tháng 12/2023.

V. CÁC NỘI DUNG KHÁC LIÊN QUAN

Thể lệ Hội thi được đăng tải trên Website chính thức của Hội thi, Cổng Thông tin điện tử thành phố, Cổng Thông tin điện tử của Sở Nội vụ và được thông báo trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ban Tổ chức Hội thi, Ban Giám khảo Hội thi, Tổ Thư ký giúp việc và các đơn vị, cá nhân tham gia Hội thi thực hiện nghiêm túc theo Thể lệ này.

Thông tin về các tổ chức, cá nhân đạt các giải thưởng sẽ được công bố trên Cổng Thông tin điện tử của Sở Nội vụ và các phương tiện thông tin, truyền thông khác.

Trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn, vướng mắc, các cơ quan, đơn vị phản ánh về Sở Nội vụ để tổng hợp, báo cáo Ban Tổ chức Hội thi thành phố xem xét, điều chỉnh./. 

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0