image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Xã Dương Quan nhiều hoạt động tri ân nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ (27/7/1947-27/7/2023)

Nhân kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ, những ngày qua, xã Dương Quan đã tổ chức nhiều hoạt động tri ân các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn.

Trong những năm qua, việc thực hiện chế độ chính sách đối với người có công với cách mạng trên địa bàn xã Dương Quan luông được cấp ủy, chính quyền đặc biệt quan tâm chỉ đạo thực hiện. Trong đó, việc chi trả chế độ kịp thời, đúng, đủ theo quy định; việc xác nhận, công nhận mới đối tượng người có công với cách mạng đúng quy trình, chặt chẽ và công khai dân chủ, được nhân dân ủng hộ.

anh tin bai

Lãnh đạo xã Dương Quan thăm, tặng quà gia đình người có công, gia đình chính sách trên địa bàn

Dịp kỷ niệm Ngày Thương binh - Liệt sỹ năm nay, xã đã tổ chức tiếp nhận 210 suất quà của Trung ương, thành phố và 10 suất quà của huyện trao tặng tới 105 gia đình chính sách với tổng kinh phí trên 608 triệu đồng. Ủy ban nhân dân xã đã hoàn thiện hồ sơ cho 03 hộ người có công được hỗ trợ xây sửa nhà theo Nghị quyết 52 của Hội đồng nhân dân thành phố với kinh phí 70 triệu đồng/hộ.

Nhân dịp này, các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy và chính quyền cùng các ban, ngành, đoàn thể, các trường học, các tổ chức chính trị - xã hội địa phương đã tổ chức thăm hỏi, tặng quà tới gia đình các thương, bệnh binh; Tổ chức lễ cầu siêu, thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ. Ủy ban nhân dân xã đã tiếp nhận từ Công ty CPTM Châu Thanh trao tặng 111 bình chữa cháy cho các gia đình thương binh, liệt sỹ; Trung tâm sát hạch lái xe Nam Triệu trao tặng cho các gia đình chính sách của địa phương mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

anh tin bai

Tuổi trẻ xã Dương Quan thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ

Năm nay, được sự quan tâm của gia đình Trung tướng Trần Bá Thiều, địa phương đã triển khai tu sửa các hạng mục bị xuống cấp của đài tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ với mức kinh phí 250 triệu đồng.

Với những hoạt động thiết thực của cấp ủy, chính quyền và nhân dân trên địa bàn xã thể hiện lòng thành kính, biết ơn những đóng góp của các anh hùng liệt sỹ đã ngã xuống để đất nước được độc lập, nhân dân được sống trong hòa bình hạnh phúc./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0