image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Xã Thuỷ Triều tập trung cao cho nhiệm vụ lấy ý kiến cử tri về nội dung Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên

Thực hiện việc sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên, xã Thuỷ Triều đang tập trung cao cho việc lấy ý kiến cử tri về nội dung Đề án.

Đến thời điểm này, xã Thuỷ Triều đã thực hiện niêm yết danh sách cử tri tại 9 thôn với 3.921 hộ gia đình và 9.080 cử tri. Thành lập 09 tổ lấy ý kiến, mỗi tổ 5 người. Hàng ngày, ngoài tuyên truyền 3 buổi trên các hệ thống truyền thanh xã, cán bộ, đảng viên các thôn tuyên truyền, hướng dẫn cách lựa chọn quyết định đến đề án liên quan đến từng hộ gia đình để tạo sự thống nhất cao trong nhân  dân.

Theo Đề án sắp xếp các đơn vị hành chính cấp xã, thành lập các phường và thành lập thành phố thuộc thành phố Hải Phòng tại huyện Thủy Nguyên, xã Thuỷ Triều sẽ sáp nhập cùng xã Trung Hà và phần điều chỉnh của quận Hải An thành lập phường, dự kiến lấy tên là phường Thủy Hà, đây vừa là tên con mương cũng được ghép tên của 2 xã Thủy Triều và Trung Hà.

Xã Trung Hà và xã Thủy Triều có vị trí địa lý liền kề. Trước đây, 02 xã thuộc tổng Kinh Triều, sau Cách mạng tháng 8/1945, xã Ngũ Lão được thành lập trên cơ sở các làng xã của tổng Kinh Triều. Năm 1957, tách làng Kinh Triều, Tuy Lạc để thành lập xã Thủy Triều, tách làng Chung Mỹ để cùng với Hà Tê thành lập xã Trung Hà.

Theo phương án thành lập phường mới, sẽ nhập toàn bộ 4,15 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 7.440 người hiện có của xã Trung Hà; toàn bộ 11,63 km2 diện tích tự nhiên, quy mô dân số 12.947 người hiện có của xã Thủy Triều và điều chỉnh 7,19 km2 diện tích tự nhiên khu vực đảo Vũ Yên tại phường Đông Hải 1 thuộc quận Hải An. Việc thành lập phường mới trên cơ sở sáp nhập hai xã khắc phục được tiêu chuẩn chưa đạt diện tích tự nhiên của xã Trung Hà khi thành lập phường. Việc điều chỉnh 7,19 km2 diện tích tự nhiên khu vực đảo Vũ Yên tại phường Đông Hải 1 thuộc quận Hải An đảm bảo trong xác định lại đường địa giới hành chính và việc quản lý hành chính thuộc 01 đơn vị hành chính tại huyện Thủy Nguyên./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0