image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Triển khai xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện Thủy Nguyên

Sáng 24/01, Sở Tài nguyên và Môi trường phối hợp với Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai, thực hiện gói thầu số 09 xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện Thủy Nguyên. Tới dự có đồng chí Phạm Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Quang cảnh Hội nghị

Gói thầu số 09: xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện Thủy Nguyên thuộc đề án “Xây dựng tổng thể hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai thành phố Hải Phòng” đã được UBND thành phố phê duyệt tại Quyết định số 323/QĐ-UBND ngày 03/02/2023.

Đồng chí Phạm Minh Thành, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Triển khai thực hiện xây dựng hệ thống hồ sơ địa chính, cơ sở dữ liệu đất đai trên địa bàn huyện Thủy Nguyên nhằm mục tiêu đo đạc và hoàn thiện hệ thống bản đồ địa chính thống nhất theo tiêu chuẩn quy phạm hiện hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường, thay thế hệ thống bản đồ trước đây không còn phù hợp với hiện trạng sử dụng đất hiện nay, đáp ứng yêu cầu quản lý đất đai làm cơ sở để đăng ký đất đai, giao đất, thu hồi đất, cấp Giấy chứng nhận cho người sử dụng đất và giải quyết các nội dung khác có liên quan trọng công tác quản lý đất đai đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng. Hoàn thiện hệ thống hồ sơ địa chính đảm bảo các thửa đất đều được đăng ký, sẵn sàng cho việc cấp đổi, cấp lại GCNQSDĐ bất cứ khi nào người dân, tổ chức có nhu cầu.

Đồng chí Trịnh Quang Chính, Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường phát biểu tại Hội nghị

Xây dựng CSDL đất đai theo các quy chuẩn quy định hiện hành, đảm bảo việc đăng ký đất đai và cập nhật dữ liệu được tiến hành đồng thời, liên tục cùng với việc cập nhật chỉnh lý hồ sơ địa chính. Công tác kê khai đăng ký đất đai, xét duyệt hồ sơ cấp lần đầu, cấp đổi Giấy chứng nhận được thực hiện ngay sau khi đã có bản đồ địa chính đảm bảo đúng theo các yêu cầu trong công tác quản lý đất đai theo quy định hiện hành của Bộ Tài nguyên và Môi trường và các quy định của thành phố Hải Phòng.

Theo Kế hoạch, việc đo đạc lập bản đồ địa chính sẽ hoàn thành trước ngày 31/12/2024; đăng ký, cấp giấy chứng nhận QSDĐ hoàn thành trước ngày 31/12/2025; xây dựng CSDL đất đai hoàn thành trước ngày 30/8/2026.

Ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước nói chung và trong quản lý đất đai nói riêng phục vụ xây dựng Chính phủ số, chính quyền số, nền kinh tế số và xã hội số là xu thế tất yếu hiện nay. Vì vậy, việc xây dựng cơ sở dữ liệu đất đai cũng như các giải pháp kết nối, chia sẻ, khai thác các cơ sở dữ liệu đất đai với các hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu khác là một trong các nhiệm vụ trọng tâm quốc gia hàng đầu làm nền tảng, công cụ quản trị quốc gia hiện đại đã được Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ quan tâm chỉ đạo. Cơ sở dữ liệu đất đai được xây dựng sẽ tạo thuận lợi trong công tác quản lý cũng như giúp người dân tiết kiệm chi phí, rút gọn thời gian./.

image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0