Ra quân tuyên truyền, phố biến pháp luật bảo đảm an toàn giao thông hành lang Quốc lộ 10 và tỉnh lộ 359C

Để cụ thể hóa các chỉ đạo của Ủy ban nhân dân huyện tại Thông báo số 157/TB-UBND ngày 21/3/2024 về Kết luận của Chủ tịch UBND huyện Nguyễn Huy Hoàng tại cuộc họp nghe giải pháp thực hiện bảo đảm an toàn giao thông hành lang Quốc lộ 10 trên địa bàn huyện. Sáng 27/3, phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức đợt cao điểm ra quân tuyên truyền, thực hiện bảo đảm an toàn giao thông hành lang Quốc lộ 10, tỉnh lộ 359C.

Các lực lượng diễu hành tuyên truyền

Trong buổi ra quân, các lực lượng chức năng tham gia diễu hành, tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT trên tuyến quốc lộ 10 và đường TL 359C, tuyên truyền đến các hộ dân sinh sống dọc hai bên tuyến QL10 về ý thức chấp hành quy định pháp luật trong bảo vệ hành lang giao thông đường bộ, đồng thời tuyên truyền các biện pháp xử lý đối với trường hợp cố tình vi phạm lấn chiếm hành lang giao thông QL10 không phục vụ mục đích giao thông như: họp chợ, mua bán hàng hóa trên đường bộ, tụ tập đông người trái phép trên đường bộ, đặt biển quảng cáo trên đất của đường bộ, lắp đặt biển hiệu, biển quảng cáo hoặc thiết bị khác làm giảm sự chú ý gây nhầm lẫn nội dung biển báo hiệu hoặc gây cản trở người tham gia giao thông, che khuất biển báo hiệu giao thông...

Tuyên truyền qua đoạn ngã ba Đông Sơn-Kênh Giang-Hòa Bình

Thông qua công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật góp phần nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành các quy định liên quan đến đảm bảo an toàn giao thông trong mọi tầng lớp Nhân dân, tạo sự đồng tình, hưởng ứng của Nhân dân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, trật tự an toàn giao thông để tiếp tục thực hiện hiệu quả các giải pháp phòng ngừa, đấu tranh làm giảm tai nạn giao thông trên quốc lộ 10 và tỉnh lộ 359C.