image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Lãnh đạo huyện làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện

Thực hiện Nghị quyết số 18-NQ/HU ngày 30/6/2023 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thủy Nguyên đến năm 2030, định hướng đến năm 2045, chiều 15/8, lãnh đạo huyện làm việc với Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng về công tác giáo dục và đào tạo trên địa bàn huyện.

anh tin bai

Các đại biểu dự Hội nghị 

Dự buổi làm việc có các đồng chí: Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Đỗ Thị Hoà, Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo; Trưởng các phòng chuyên môn, nghiệp vụ Sở. Đại biểu huyện có các đồng chí: Phạm Văn Thép, Uỷ viên Thành uỷ, Bí thư Huyện uỷ; Nguyễn Huy Hoàng, Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Phó Chủ tịch HĐND, Phó Chủ tịch UBND huyện.

 anh tin bai

 Các đại biểu dự Hội nghị 

Tại buổi làm việc, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã thông tin khái quát chung về tình hình phát triển của ngành giáo dục và đào tạo và những khó khăn, vướng mắc. Những năm qua, công tác giáo dục và đào tạo của huyện đã đạt được nhiều kết quả quan trọng. Quy mô, mạng lưới trường, lớp học được sắp xếp cơ bản phù hợp với thực tiễn, đáp ứng được sự phát triển giáo dục và đào tạo của huyện. Chất lượng giáo dục toàn diện, giáo dục mũi nhọn có chuyển biến tích cực; tỷ lệ học sinh khá, giỏi, tỷ lệ tốt nghiệp trung học cơ sở, trung học phổ thông đạt, vượt chỉ tiêu hằng năm, cao hơn mức trung bình và luôn trong tốp đầu của thành phố; các chỉ tiêu về công tác phổ cập giáo dục luôn hoàn thành và được công nhận ở mức độ cao nhất. Công tác đào tạo, bồi dưỡng được tăng cường góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, cơ bản đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục, đào tạo. Cơ sở vật chất, thiết bị dạy học từng bước được chuẩn hóa và hiện đại, số trường học đạt chuẩn quốc gia 104/121 trường. Công tác giáo dục nghề nghiệp được quan tâm, ngành nghề đào tạo được mở rộng; chất lượng và tỷ lệ lao động được đào tạo nghề từng bước được nâng lên. Việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 đảm bảo theo đúng lộ trình. Công tác xã hội hoá giáo dục, khuyến học, khuyến tài được đẩy mạnh. Các trường học ngoài công lập đã góp phần đáng kể vào phát triển sự nghiệp giáo dục của huyện, nhất là khối các trường mầm non và trung học phổ thông.

 
anh tin bai

Quang cảnh Hội nghị 

Tuy nhiên, chất lượng, hiệu quả giáo dục và đào tạo còn chưa đáp ứng với yêu cầu phát triển; cơ sở vật chất, trang thiết bị trường học chưa đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục; chưa có trường học có chất lượng giáo dục toàn diện trong tốp đầu thành phố. Cơ cấu giáo viên, nhân viên chưa hợp lý, thiếu giáo viên các cấp học; quản lý nhóm trẻ mầm non tư thục chưa được chú trọng; trung tâm học tập cộng đồng của các xã, thị trấn hoạt động chưa hiệu quả.

Ngày 30/6/2023, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện ban hành Nghị quyết số 18-NQ/HU về phát triển giáo dục và đào tạo huyện Thủy Nguyên đến năm 2030, định hướng đến năm 2045 với mục tiêu tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về chất lượng, hiệu quả trong giáo dục và đào tạo, đáp ứng đầy đủ nhu cầu học tập của Nhân dân.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã tham gia góp ý, trao đổi, thảo luận các vấn đề liên quan đến công tác nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo, đầu tư cơ sở vật chất, chất lượng đội ngũ đến công tác dạy và học... từ đó gợi mở những giải pháp, phương hướng phát triển cho công tác giáo dục và đào tạo của huyện trong thời gian tới.

anh tin bai

Đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội nghị

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Kiệm, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao sự quan tâm, chăm lo cho sự nghiệp giáo dục và đào tạo của Huyện ủy, HĐND, UBND huyện Thủy Nguyên. Thời gian qua, ngành giáo dục và đào tạo huyện đã đạt được nhiều kết quả, tuy nhiên chưa tương xứng với nguồn lực, sự đầu tư của huyện. Đồng chí nhấn mạnh, chất lượng, sự phát triển của giáo dục huyện Thủy Nguyên có sự tác động rất lớn đến sự nghiệp của giáo dục của thành phố thời điểm hiện tại và cả tương lai. Đồng chí đề nghị huyện cần chủ động hơn, đón bắt xu hướng phát triển tất yếu của giáo dục theo hướng đáp ứng được nhu cầu tiếp cận dịch vụ giáo dục của huyện với quy mô dân số và tốc độ phát triển kinh tế khi xây dựng thành phố Thủy Nguyên, đa dạng loại hình; đa dạng về chất lượng dịch vụ. Sở Giáo dục và Đào tạo sẽ đồng hành với chính quyền huyện đề xuất với thành phố có cơ chế chính sách đặc thù cho giáo dục huyện Thủy Nguyên như tối đa hóa việc phân cấp, phân quyền về nguồn lực đầu tư. Thủy Nguyên tương lai sẽ trở thành trung tâm giáo dục đào tạo của thành phố, có đầy đủ các cấp học, bậc học từ mầm non đến Đại học, đảm bảo cung ứng nguồn nhân lực đảm bảo phục vụ cho nhu cầu tại chỗ của huyện và thành phố.

anh tin bai

Đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Thép phát biểu tại Hội nghị

Thay mặt lãnh đạo huyện, đồng chí Bí thư Huyện ủy Phạm Văn Thép tiếp thu các ý kiến của đoàn công tác và sẽ tập trung chỉ đạo thực hiện trong thời gian tới. Đồng chí mong muốn ngành giáo dục và đào tạo huyện tiếp tục nhận được sự quan tâm, chỉ đạo thường xuyên, sát sao, kịp thời của Sở Giáo dục và Đào tạo để chất lượng giáo dục của huyện ngày càng được nâng lên, đáp ứng yêu cầu công tác giảng dạy và học tập trong tình hình mới./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 5  ... 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 12
  • Hôm nay: 519
  • Trong tuần: 7 115
  • Tất cả: 90474