image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Huyện Thủy Nguyên triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024

Chiều 12/4, Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên tổ chức Hội nghị triển khai “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Toản, Chi cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố; đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí thành viên Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm huyện; lãnh đạo các phòng, cơ quan, đơn vị; Trưởng Ban Chỉ đạo liên ngành an toàn thực phẩm, Trạm Trưởng trạm Y tế các xã, thị trấn; đại diện một số cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm trên địa bàn huyện.

 

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2024, Chủ đề được chọn của “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” là: "Tiếp tục bảo đảm an ninh, an toàn thực phẩm trong tình hình mới", qua đó, đã xác định mục tiêu xuyên suốt đó là: Tăng cường công tác thông tin, truyền thông chính xác, kịp thời, toàn diện, có trách nhiệm, trung thực các vấn đề liên quan đến an toàn thực phẩm; tăng cường truyền thông quảng bá sản xuất, kinh doanh nông lâm thủy sản đảm bảo chất lượng, an toàn. Đề cao vai trò, trách nhiệm của các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp trong việc thực thi pháp luật về an toàn thực phẩm; Đẩy mạnh công tác thanh tra, kiểm tra, giám sát an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản; kiểm tra, giám sát về an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm; nêu cao vai trò của chính quyền các cấp, các cơ quan quản lý, tổ chức xã hội và sự giám sát của người tiêu dùng đối với việc tuân thủ pháp luật về an toàn thực phẩm đối với các cá nhân, cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Giải quyết kịp thời các sự cố mất ATTP củng cố niềm tin của người dân, giúp phát triển thị trường trong nước, xuất khẩu; Tăng cường xử lý các hành vi vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm và giảm thiểu ngộ độc do tiêu dùng thực phẩm không an toàn.

Đồng chí Nguyễn Văn Toản, Chi cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố phát biểu tại Hội nghị

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024 được triển khai từ ngày 15/4 – 15/5/2024 nhằm huy động cả hệ thống chính trị và Nhân dân chung tay phòng, chống ngộ độc thực phẩm; phòng, chống bệnh dịch do ăn uống và tăng cường kỷ cương trong lĩnh vực sản xuất, kinh doanh thực phẩm. Ngoài các hoạt động thường xuyên về bảo đảm an toàn thực phẩm thì “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm” còn là điểm nhấn để tạo bước chuyển biến mới trong việc nâng cao nhận thức, trách nhiệm của các cơ quan quản lý; các doanh nghiệp; ý thức tự bảo vệ của người tiêu dùng đối với nhiệm vụ bảo đảm an toàn thực phẩm. 

 

Đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, Nguyễn Văn Toản, Chi cục trưởng Chi Cục An toàn vệ sinh thực phẩm thành phố và đồng chí Uông Minh Long, Phó Chủ tịch UBND huyện nhận định Thủy Nguyên là địa bàn rộng, đông dân cư tập trung nhiều khu vực công nghiệp đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ để chuyển đổi thành đô thị, do đó việc tiêu thụ thực phẩm trên địa bàn là rất lớn, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Để thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trên địa bàn huyện, các đồng chí đề nghị các phòng, ban, ngành, các tổ chức chính trị xã hội, UBND các xã, thị trấn chú trọng đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông về an toàn thực phẩm tới các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh, chế biến và tiêu dùng thực phẩm theo 10 thông điệp của Tháng hành động vì an toàn thực phẩm năm 2024. Thực hiện truyền thông có trọng tâm, trọng điểm nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của các cơ quan quản lý, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh thực phẩm; xác định tháng hành động phải thực sự là điểm nhấn trong công tác truyền thông “Vì an toàn thực phẩm” năm 2024. Đẩy mạnh công tác kiểm tra, thanh tra đặc biệt là đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm nhỏ lẻ, thức ăn đường phố, cơ sở cung cấp thực phẩm tươi sống, cơ sở thực phẩm có nguy cơ cao… phát hiện và ngăn chặn kịp thời các biểu hiện vi phạm, xử lý nghiêm các vi phạm về ATTP, công khai các cơ sở vi phạm trên các phương tiện thông tin đại chúng. Các cơ sở sản xuất, kinh doanh, nhập khẩu thực phẩm thực hiện nghiêm các quy định trong sản xuất kinh doanh và chế biến thực phẩm. Các đồng chí mong muốn các bếp ăn tập thể trong các khu công nghiệp, trường học, các doanh nghiệp, nhà sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng thực phẩm cùng chung tay bảo vệ an ninh, an toàn thực phẩm; chấp hành đầy đủ các quy định về đảm bảo ATTP, không để xảy ra ngộ độc thực phẩm trên địa bàn góp phầm bảo vệ chăm sóc sức khỏe Nhân dân.

Phong VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0