Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hoa Động lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 thành công tốt đẹp

Chiều 21/3, Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã Hoa Động long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam huyện; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã; đại diện các tổ chức chính trị-xã hội, các đồng chí nguyên lãnh đạo UBMTTQ xã qua các thời kỳ, các chức sắc tôn giáo, trạm y tế, các trường học, HTX, công ty, doanh nghiệp cùng 88 đại biểu đại diện cho các tầng lớp Nhân dân xã Hoa Động.

Quang cảnh Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Ủy ban Mặt trận tổ quốc (UBMTTQ) Việt Nam xã Hoa Động đã tích cực đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, triển khai thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu MTTQ xã lần thứ X, nhiệm kỳ 2019 - 2024 đã đề ra. UBMTTQ xã đã có nhiều đóng góp tích cực trong công tác vận động các tầng lớp Nhân dân thi đua lao động sản xuất, đoàn kết cùng nhau thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế, xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương góp phần làm thay đổi toàn diện bộ mặt nông thôn của xã.

Đồng chí Hà Bảo Nguyên, Bí thư Đảng ủy xã phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong 5 năm qua, UBMTTQ xã, đã tích cực tuyên truyền nhân dân thực hiện chính sách pháp luật cuộc vận động “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, các gương “Người tốt, việc tốt”, các mô hình, điểm hình tiên tiến… nhằm biểu dương, khen thưởng kịp thời và là động lực thúc đẩy, vận động Nhân dân hăng hái tham gia thực hiện các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của địa phương, nâng cao chất lượng, hiệu quả cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới và đô thị văn minh”. UBMTTQ xã đã tham mưu cho Đảng ủy thành lập 9 tổ dân vận khéo mô hình “Vận động Nhân dân hiến đất, tháo dỡ công trình, vật kiến trúc xây dựng giao thông đạt tiêu chí nông thôn mới kiểu mẫu”. Phối hợp tổ chức trên 300 buổi vận động, đã vận động 571 hộ dân hiến gần 1.400m2 đất nông nghiệp, 469 hộ gia đình hiến trên 1.000m2 đất ở, tự tháo dỡ trên 1000m tường bao, 286 công trình cổng, đóng góp hơn 1.170 triệu đồng, 545 ngày công để xây dựng các công trình theo tiêu chí NTM nâng cao, NTM kiểu mẫu. Phối hợp tham gia 43 cuộc vận động, vận động 569 hộ bàn giao mặt bằng với tổng diện tích 78,6ha để thực hiện dự án xây dựng khu đô thị Bắc sông Cấm, dự án tái định cư cải tạo đường tỉnh 359, dự án đô thị mới Hoàng Huy Green River…Bên cạnh đó, công tác tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên và Nhân dân thực hiện tốt quy ước, hương ước, nếp sống văn minh trong việc tang, việc cưới tiếp tục được duy trì thực hiện tốt. Qua bình xét hằng năm, 100% các khu dân cư đạt danh hiệu khu dân cư văn hóa, trên 93% số hộ gia đình đạt danh hiệu gia văn hóa.

Các đại biểu biểu quyết tại Đại hội

Công tác vận động, phát huy quyền làm chủ của Nhân dân và việc tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền đạt được những kết quả tích cực, ngày càng đổi mới, có nhiều sáng tạo về phương thức, cách thức triển khai hiệu quả. Chủ động nắm bắt kịp thời tâm tư, nguyện vọng của Nhân dân, tăng cường sự đồng thuận xã hội, củng cố và tăng cường mối quan hệ gắn bó mật thiết giữa Đảng, chính quyền với Nhân dân đồng thời phát huy hiệu quả hoạt động của Ban Thanh tra nhân dân, Ban giám sát đầu tư của cộng đồng… Mặt trận đã trở thành biểu tượng của khối đại đoàn kết toàn dân tộc, cầu nối tin cậy giữa Nhân dân với các cấp ủy đảng và chính quyền cơ sở. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững, đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện.  Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm còn 1,03%. Những kết quả đó đã góp phần tích cực trong thực hiện các nhiệm vụ chính trị của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQVN huyện phát biểu tại Đại hội

Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Thành Sinh, Phó Chủ tịch UB MTTQVN huyện và đồng chí Hà Bảo Nguyên, Bí thư Đảng ủy xã đã ghi nhận và biểu dương những thành tích mà UB MTTQ xã đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Các đồng chí đề nghị trong nhiệm kỳ 2024-2029, MTTQ xã và các tổ chức thành viên cần tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, bám sát yêu cầu, nhiệm vụ chính trị của địa phương, tích cực xây dựng củng cố và phát huy khối đại đoàn kết toàn dân tộc, đẩy mạnh và thực hiện thắng lợi các phong trào thi đua, các cuộc vận động, tích cực vận động Nhân dân tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền, củng cố hệ thống chính trị ngày càng vững mạnh, với mục tiêu giữ vững ổn định chính trị - xã hội, xây dựng Hoa Động ngày càng giàu mạnh, văn minh; nhân dân có cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Các đồng chí ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Hoa Động khóa XI nhiệm kỳ 2024-2029 ra mắt  Đại hội

Với tinh thần “Đoàn kết - Dân chủ - Đổi mới - Phát triển” Đại hội đã hiệp thương cử 35 đồng chí tham gia Ủy ban MTTQ Việt Nam xã khóa XI nhiệm kỳ 2024-2029. Tại phiên họp thứ nhất Ủy ban MTTQ xã đã bầu bà Nguyễn Thị Hải Yến giữ chức Chủ tịch Ủy ban MTTQ xã Hoa Động nhiệm kỳ 2024-2029. Đại hội cũng đã hiệp thương cử 04 đại biểu đi dự Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam huyện Thủy Nguyên lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2024-2029.

Các tập thể, cá nhân được khen thưởng tại Đại hội

Nhân dịp này, Ủy ban MTTQVN huyện tặng giấy khen 05 cho tập thể và 06 cá nhân, UBND xã Hoa Động tặng giấy khen cho 22 tập thể và 25 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận nhiệm kỳ 2019-2024 và tặng quà chia tay các đồng chí thôi không tham gia Ủy ban MTTQ xã khóa XI, nhiệm kỳ 2024 - 2029.

Sau thời gia làm việc khẩn trương, nghiêm túc, với tinh thần dân chủ trách nhiệm, đoàn kết, Đại hội đại biểu MTTQ Việt Nam xã Hoa Động lần thứ XI, nhiệm kỳ 2024-2029 đã thành công tốt đẹp, hoàn thành các mục tiêu, nội dung chương trình Đại hội đề ra.

Phong VH&TT