Cưỡng chế thu hồi đất thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá vôi khu vực núi Ngà voi, xã Minh Tân

Sáng 29/02, Ban cưỡng chế thu hồi đất theo Quyết định số 7854/QĐ-UBND ngày 18/9/2023 của UBND huyện tổ chức cưỡng chế thu hồi đất đối với hộ bà Vũ Thị Hoàn, tại xã Minh Tân để thực hiện Dự án đầu tư xây dựng công trình khai thác mỏ đá vôi khu vực núi Ngà voi (núi ông Hậu) làm nguyên liệu sản xuất xi măng do Công ty TNHH MTV xi măng VICEM Hải phòng làm chủ đầu tư. Đồng chí Nguyễn Văn Viển, Uỷ viên BTV Huyện uỷ, Phó Chủ tịch UBND huyện trực tiếp chỉ đạo công tác cưỡng chế.

Ban cưỡng chế thu hồi đất huyện công bố Quyết định cưỡng chế đối với hộ bà Vũ Thị Hoàn

Ban cưỡng chế đã tổ chức cưỡng chế thu hồi hơn 3.600m2 đất của hộ bà Vũ Thị Hoàn, xã Minh Tân. Phần diện tích đất của hộ bà Vũ Thị Hoàn nằm trong chỉ giới thu hồi để thực hiện dự án có nguồn gốc là đất công ích do UBND xã Minh Tân quản lý. Trước đó, ngày 3/8/2011, UBND xã Minh Tân đã ký hợp đồng vào mục đích nuôi trồng thuỷ sản, trồng cây ăn quả, cây lấy gỗ phát triển kinh tế.

Sau nhiều lần được cơ quan, đoàn thể vận động, thuyết phục, giải thích, hộ bà Hoàn vẫn không chấp hành bàn giao mặt bằng. Để đảm bảo tính nghiêm minh, kỷ cương của pháp luật trong quản lý đất đai trên địa bàn, UBND huyện đã tổ chức cưỡng chế thu hồi đất theo đúng quy định. Buổi cưỡng chế đã diễn ra nghiêm túc và an toàn, theo đúng quy định của pháp luật.

Lực lượng chức năng tháo dỡ công trình vật kiến trúc bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư

Ngoài hộ bà Vũ Thị Hoàn, UBND huyện cũng ban hành Quyết định cưỡng chế đối với một hộ gia đình khác để thực hiện dự án. Song qua công tác vận động, hộ gia đình đã đồng ý nhận tiền hỗ trợ và bàn giao mặt bằng.