image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Xã Thủy Triều diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại khu nhà trọ

Trong 02 tối ngày 21-20/12, UBND xã Thủy Triều phối hợp với Công an huyện Thủy Nguyên tổ chức diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại các khu nhà trọ trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Các lực lượng tham gia diễn tập

Tham gia buổi diễn tập có các lực lượng thuộc Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện Thủy Nguyên; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam xã, các lực lượng Công an xã, dân phòng, y tế cùng hơn 100 chủ nhà trọ, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, công dân thuê phòng trọ tại địa bàn thôn 8 và thôn Đầm, xã Thủy Triều.

 
 

Anh-tin-bai

Hướng dẫn thao tác sử dụng bình chữa cháy 

Anh-tin-bai

Anh-tin-bai

Các lực lượng tham gia được thực hành, hướng dẫn sử dụng thành thạo các phương tiện, dụng cụ PCCC tại chỗ

Tại buổi diễn tập, các đại biểu đã được nghe cán bộ nghiệp vụ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện hướng dẫn cách xử lý khi phát hiện đám cháy; kỹ năng thoát nạn khi gặp hỏa hoạn và cách phòng chống cháy nổ trong sinh hoạt hàng ngày; hướng dẫn cách phân biệt, công dụng và các thao tác sử dụng đối với bình bọt và bình khí chữa cháy… quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy đối với các lực lượng tham gia.

Anh-tin-bai

Diễn tập PCCC và CNCH tại khu nhà trọ

Để các lực lượng PCCC tại chỗ trên địa bàn xã được trực tiếp xử lý các tình huống khi có hỏa hoạn xảy ra, UBND xã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH - Công an huyện tổ chức thực tập phương án PCCC tại khu nhà trọ của ông Lê Văn Vui (thôn 8) và ông Nguyễn Hữu Thao (thôn Đầm). Tình huống giả định tại các khu nhà trọ trên xảy ra đám cháy do chạm chập thiết bị điện trong nhà. Thời điểm xảy ra cháy gia đình chủ nhà không biết, kết hợp cháy vào buổi tối, không có người phát hiện kịp thời. Khi người dân phát hiện ra đám cháy thì lượng khói, khí độc đã bắt đầu thoát ra cửa ra vào và di chuyển sang khu vực khác. Khi phát hiện đám cháy, người dân bên cạnh hô hoán, huy động các phương tiện và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm 4 tại chỗ. Sau khi nhận tin báo cháy, lãnh đạo UBND xã Thủy Triều đã huy động và chỉ đạo các lực lượng công an, dân phòng, dân quân, y tế... nhanh chóng tới hiện trường và triển khai công tác chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ. Nhận được tin báo cháy, Đội Cảnh sát PCCC và CNCH - Công an huyện đã huy động xe chữa cháy cùng lực lượng, phương tiện chữa cháy chuyên dụng đến hiện trường, phối hợp nhanh chóng dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm.

Thông qua các buổi diễn tập nhằm trang bị kiến thức về PCCC nói chung và kỹ năng cứu người, cứu tài sản, ngăn chặn cháy lan, chữa cháy cho các cư dân đang sinh sống tại các khu nhà trọ, đồng thời giúp hàng trăm chủ nhà trọ, nhà cho thuê, nhà ở kết hợp sản xuất kinh doanh, người dân sinh sống tại địa phương được học hỏi và nâng cao nhận thức, kinh nghiệm ứng phó khi hỏa hoạn xảy ra./.

Phòng VH&TT
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 0
  • Hôm nay: 1
  • Trong tuần: 0
  • Tất cả: 0