image banner
TIN MỚI
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
UBND xã Thủy Triều triển khai Kế hoạch và tổ chức thực tập phương án chữa cháy cho các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn xã

Chiều 22/9, Ủy ban nhân dân xã Thủy Triều tổ chức triển khai Kế hoạch và thực tập phương án chữa cháy cho các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn xã. Dự buổi diễn tập có đại diện Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-CA huyện; lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ Việt Nam xã cùng thành viên các Tổ liên gia trên địa bàn xã Thủy Triều.

Anh-tin-bai

Các đại biểu tham gia triển khai kế hoạch thực tập PCCC

Phát biểu triển khai Kế hoạch thực tập phương án PCCC, đồng chí Nguyễn Tất Thắng, Bí thư Đảng ủy xã nhấn mạnh việc triển khai thực tập cho các Tổ liên gia PCCC trên địa bàn xã là hoạt động thiết thực nhằm nâng cao nhận thức, đánh giá khả năng ứng phó, xử lý các tình huống cho người dân trong các tổ liên gia an toàn PCCC, tích cực phát huy hiệu quả của công tác chữa cháy và CNCH ban đầu theo phương châm “4 tại chỗ”; giúp các lực lượng tham gia nâng cao kỹ năng chữa cháy và CNCH; chủ động xây dựng các phương án phù hợp với từng khu vực, địa bàn, cơ sở, kịp thời chữa cháy và CNCH ngăn chặn các vụ cháy xảy ra, giảm thiểu thấp nhất thiệt hại do cháy nổ gây ra, góp phần bảo đảm an ninh trật tự, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã.

Anh-tin-bai

Cán bộ nghiệp vụ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-CA huyện tuyên truyền các quy định về PCCC

Tại buổi thực tập, các đại biểu đã được nghe cán bộ nghiệp vụ Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-CA huyện tuyên truyền các quy định về PCCC và hướng dẫn cách xử lý khi phát hiện đám cháy; kỹ năng thoát nạn khi gặp hỏa hoạn và cách phòng chống cháy nổ trong sinh hoạt hàng ngày; hướng dẫn cách phân biệt, công dụng và các thao tác sử dụng đối với bình bọt và bình khí chữa cháy… quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy đối với các lực lượng tham gia.

Anh-tin-bai

 

Anh-tin-bai

Một số hình ảnh thực tập PCCC tại Tổ liên gia thôn 8 xã Thủy Triều

Để các lực lượng PCCC tại chỗ trên địa bàn xã được trực tiếp xử lý các tình huống khi có hỏa hoạn xảy ra, UBND xã phối hợp với Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-CA huyện tổ chức thực tập phương án PCCC tại Tổ liên gia thôn 8, xã Thủy Triều với tình huống giả định xảy ra cháy tại 1 hộ dân do sự cố phát nổ cục nóng trong quá trình sửa chữa điều hòa nhiệt độ. Khi phát hiện cháy, chủ nhà đã tri hô và ấn chuông báo cháy của Tổ liên gia để báo động cho người dân xung quanh. Thành viên Tổ liên gia an toàn PCCC đã tập trung lực lượng và phương tiện hướng dẫn thoát nạn, cứu nạn, di chuyển tài sản và tổ chức chữa cháy ban đầu theo phương châm “4 tại chỗ”. Chính quyền địa phương đã triển khai các lực lượng gồm công an, dân phòng, dân quân, y tế... tham gia cùng Nhân dân phối hợp chữa cháy, đồng thời gọi điện thông báo cho Đội Cảnh sát PCCC Công an huyện. Nhận được tin báo, lực lượng cảnh sát PCCC và CNCH đã triển khai lực lượng, phương tiện chữa cháy chuyên dụng phối hợp nhanh chóng dập tắt đám cháy và cứu người bị nạn ra khỏi vùng nguy hiểm.

Rút kinh nghiệm sau buổi thực tập, các đồng chí lãnh đạo xã và lãnh đạo Đội Cảnh sát PCCC&CNCH-CA huyện đã chỉ ra những điểm cần lưu ý, khắc phục trong công tác hiệp đồng thực hiện quy trình tổ chức cứu chữa vụ cháy đối với các lực lượng tham gia, các đồng chí mong muốn sau buổi thực tập thành viên các Tổ liên gia an toàn PCCC trên địa bàn xã Thủy Triều là những tuyên truyền viên, nhân tố tích cực trong việc đảm bảo an toàn PCCC tại các hộ gia đình, khu dân cư. Đồng thời tuyên truyền đến các hộ dân trên địa bàn xã chủ động trang bị các thiết bị PCCC, bố trí lối thoát hiểm đảm bảo yêu cầu về PCCC và đặc biệt thực hiện tốt công tác phòng cháy để không có vụ cháy nổ xảy ra trên địa bàn./.

Phòng VH&TT
1 2 3 4 
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Thống kê truy cập
  • Đang online: 8
  • Hôm nay: 144
  • Trong tuần: 4 770
  • Tất cả: 142147